Thế hệ Millennials thích Bitcoin hơn vàng, nhưng nó vẫn cực kỳ bất bình đẳng

Một nghiên cứu của SimpleMoneyLife đã cho thấy Bitcoin đã tăng trưởng như thế nào trong những năm qua và nó cần phải làm gì trước khi trở thành một hiện tượng toàn cầu thực sự.

Một nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng, Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử không còn bị ám ảnh bởi những tiếng xấu trong quá khứ. Trên thực tế, có vẻ như khi nhiều năm trôi qua, sở thích đối với tài sản kỹ thuật số đang bắt đầu vượt qua các tài sản được ưa chuộng trong lịch sử như vàng và bạc.

SimpleMoneyLife, một website tập trung vào tài chính cá nhân đã xuất bản một nghiên cứu tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn đáng chú ý, đồng thời cung cấp những hiểu biết và phát hiện của riêng họ. Kết quả thật thú vị và cho thấy rằng vẫn còn nhiều việc phải làm mặc dù hệ sinh thái đã phát triển rất tốt.

Nghiên cứu trích dẫn một nghiên cứu của deVere Group tiết lộ rằng, 67% thế hệ trẻ tin rằng Bitcoin là một tài sản trú ẩn an toàn vượt trội so với vàng. Câu chuyện này đang ngày càng có được sức hút trong thế giới tiền điện tử và tài chính truyền thống.

Tạp Chí Bitcoin gần đây đã báo cáo rằng, CEO của Skybridge Capital đã gọi Bitcoin là một kho lưu trữ có giá trị tương đương với vàng, và ngân hàng trung ương Singapore cũng đưa ra sự đồng tình cho luận điểm này.

Bitcoin so với vàng

SimpleMoneyLife tuyên bố rằng, ngay cả khi là một mặt hàng khan hiếm, vàng vẫn thua Bitcoin về độ hiếm:

“Không giống như vàng, chúng ta biết chính xác có bao nhiêu Bitcoin hiện đang được lưu hành và sẽ là bao nhiêu vào năm 2050. Bitcoin khan hiếm hơn vàng”.

Nghiên cứu cũng đảm bảo rằng vốn hóa thị trường công nghệ Blockchain có thể vượt quá 40 tỷ đô la vào năm 2025. Các nhà phân tích nói rằng, loại công nghệ này có thể ảnh hưởng đến cách các ngành hiện đang kinh doanh khác nhau và phát triển hoạt động của họ. Một số lĩnh vực sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​công nghệ blockchain là: Quản lý chuỗi cung ứng, bầu cử an toàn, chăm sóc sức khỏe, hợp đồng thông minh, lưu giữ hồ sơ đã xác minh, ngân hàng và internet vạn vật (IoT).

Các nhà phân tích cũng nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ đang bắt đầu có cái nhìn mới mẻ về công nghệ blockchain, đồng thời nói thêm rằng quốc gia này có thể sớm đầu tư gần 4.2 tỷ đô la vào các giải pháp blockchain.

Cộng đồng crypto Twitter cũng rất tích cực. SimpleMoneyLife giải thích rằng, trung bình, những người đam mê tiền điện tử post hơn 70,000 tweet về Bitcoin mỗi ngày. Họ đã không chia sẻ dữ liệu về hoạt động xung quanh các altcoin lớn khác có sự hiện diện trên mạng xã hội như Chainlink, Ethereum, XRP, Tron hoặc token DeFi mới.

Nghiên cứu cho thấy một hệ sinh thái Bitcoin cực kỳ bất bình đẳng

SimpleMoneyLife cũng nêu bật một số phát hiện về sự bất bình đẳng của hệ sinh thái Bitcoin. Về mặt thuật toán, Bitcoin không có ưu đãi nào về mặt xã hội.

Đầu tiên, hệ sinh thái Bitcoin là do nam giới thống trị. Nghiên cứu lưu ý rằng, UBS cho biết 85.77% nam giới tham gia vào cộng đồng Bitcoin, trong khi đó nữ giới chỉ chiếm 14.23%.

Bitcoin dường như bị chi phối bởi 80% nam giới da trắng. Người Tây Ban Nha và người da màu theo sau lần lượt là 66% và 61%.

Về khai thác, Trung Quốc kiểm soát 65% tổng công suất của mạng lưới. Đồng thời, phần còn lại được phân bổ trên khắp thế giới, với Hoa Kỳ bị bỏ xa bởi vị trí đầu tiên với chỉ 7.24% sản lượng khai thác.

Và về mặt phân bổ tài sản, Bitcoin cực kỳ bất bình đẳng, với chỉ 2% địa chỉ ví kiểm soát hơn 95% tổng tài sản Bitcoin và 100 địa chỉ ví tiếp theo thống trị 13% tổng số còn lại.

Ông Giáo

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM