Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thêm một quốc gia sắp hợp pháp hoá bitcoin

0

Ukraine là quốc gia thứ 5 trong thời gian gần đây đưa ra một số quy tắc cơ bản cho thị trường tiền điện tử, một dấu hiệu cho thấy các chính phủ trên thế giới đang dần chấp nhận loại tài sản này.

Thêm một quốc gia sắp hợp pháp hoá bitcoin - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ: Coingape).

Theo CNBC, mới đây, Quốc hội Ukraine đã thông qua luật hợp pháp hóa và điều chỉnh tiền điện tử. Dự luật về tiền điện tử đã được khởi động vào năm 2020 và hiện đang được chuyển đến bàn của Tổng thống Volodymyr Zelensky.

Cho đến ngày nay, tiền điện tử ở Ukraine vẫn nằm trên ranh giới giữa hợp pháp và bất hợp pháp. Người dân địa phương được phép mua và trao đổi các đồng tiền số, tuy nhiên các công ty và sàn giao dịch tiền điện tử thường bị cơ quan thực thi pháp luật giám sát chặt chẽ.

Theo tờ Kyiv Post, các nhà chức trách Ukraine có quan điểm không mấy tích cực đối với tiền điện tử và coi đó như một trò lừa đảo. Các cơ quan này thường khám xét bất ngờ các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử và tịch thu các thiết bị đắt tiền mà không có bất kỳ căn cứ nào.

Đơn cử, vào tháng 8, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã chặn một mạng mà họ gọi là “các sàn giao dịch tiền điện tử bí mật” đang hoạt động ở thủ đô Kyiv. SBU tuyên bố các sàn giao dịch này đang tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền và cung cấp tính ẩn danh của các giao dịch.

Vì vậy, khi xây dựng dự luật mới, các nhà quản lý đã đưa ra các biện pháp bảo vệ nhất định chống lại hành vi gian lận đối với những người sở hữu bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Đây là lần đầu tiên trong Quốc hội Ukraine, các nhà lập pháp bắt tay vào việc xác định thuật ngữ cốt lõi trong thế giới tiền điện tử. Nếu dự luật được Tổng thống thông qua thì tài sản ảo, ví kỹ thuật số và khóa cá nhân sẽ là những điều khoản được ghi trong luật pháp Ukraine.

Không giống như El Salvador, luật tiền điện tử của Ukraine không tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai bitcoin như một hình thức thanh toán và không đặt nó ngang hàng với hryvnia, tiền tệ của quốc gia này.

Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu lần này là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn để Ukraine tiếp cận bitcoin.

Đến năm 2022, Ukraine có kế hoạch mở cửa thị trường tiền điện tử cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Các quan chức nhà nước hàng đầu đã quảng bá sự chấp thuận của họ đối với tiền điện tử cho các nhà đầu tư và quỹ đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon.

Ở chuyến thăm chính thức tới Mỹ vào tháng trước, Tổng thống Zelensky đã nói về tiềm năng phát triển thị trường tài sản điện tử hợp pháp của Ukraine. Trong khi đó, ông Mykhailo Fedorov, Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine cho biết, nước này đang hiện đại hóa thị trường thanh toán để ngân hàng trung ương có thể phát hành tiền kỹ thuật số.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X