Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Theta lọt vào top 10 sau mức tăng 660% kể từ đầu năm 2021

0

Theta tăng đáng kể trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường vài tháng qua – tăng hơn 26% trong 24 giờ và đã vượt qua Chainlink, Litecoin để chiếm vị trí thứ 9.

theta

Theta ra mắt tương đối gần đây, vào tháng 3 năm 2019. Nó tự mô tả mình là một nền tảng phát trực tuyến video hoạt động trên blockchain nhằm mục đích đột phá ngành công nghiệp phát trực tuyến bằng cách sử dụng các công nghệ phi tập trung.

Mạng được xây dựng dựa trên những đổi mới chia sẻ băng thông người dùng và tài nguyên máy tính trên cơ sở P2P. Nhưng có lẽ lợi ích lớn nhất của nó là san bằng sân chơi cho tất cả các bên liên quan. Các nền tảng tập trung, chẳng hạn như YouTube, thường bị phê bình vì họ đối xử không công bằng với người tạo nội dung, đặc biệt là khi phân phối doanh thu quảng cáo, cũng như các mối quan tâm về kiểm duyệt.

Với Theta, người xem có thể kiếm TFuel bằng cách xem nội dung, người tạo nội dung có được phần công bằng hơn và các nền tảng video có thể tiết kiệm chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng mạng.

Tiền điện tử THETA bắt đầu năm 2021 ở mức 1,95 đô la với vốn hóa thị trường là 2,3 tỷ đô la. Kể từ đó, mức độ quan tâm tăng cao đã đẩy giá lên 13,3 đô la và vốn hóa thị trường đạt 12,9 tỷ đô la – tăng 660%.

Tuy nhiên, việc giá tăng mạnh đến mức khó tin như vậy đã thu hút các bình luận chỉ trích nền tảng. Một người dùng Reddit đã khẳng định rằng dung lượng hạn chế và lượng người xem thấp của Theta không thể biện minh cho giá của nó.

“THETA + Tfuel hiện có tổng vốn hóa thị trường là +14 tỷ đô la và con số đó dành cho một nền tảng phát trực tuyến về cơ bản đã chết tại thời điểm này. Chỉ cần xem qua trang web của họ, trung bình có khoảng 1.000 người xem trực tiếp đồng thời vào thời điểm cao điểm và các video hầu như không được xem”.

Một người dùng khác đã bác bỏ những tuyên bố trên, nói rằng nền tảng xử lý hơn 1.000 người xem trực tiếp và có chất lượng video tốt hơn Twitch.

Điều gì sẽ xảy ra vào tháng 4?

Được công bố lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2020, nhóm Theta gần đây đã xác nhận ngày 21 tháng 4 là ngày ra mắt Mainnet 3.0.

Mainnet 3.0 sẽ mang đến 2 cải tiến bổ sung. Đầu tiên là token hóa băng thông và tính khả dụng của internet. Về cơ bản, điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể stake TFUEL của họ vào một node mạng để kiếm thêm TFUEL.

Ý tưởng là khuyến khích sự phát triển của các node để tăng dung lượng mạng và cải thiện chất lượng video. Yêu cầu staking tối thiểu là 10.000 TFUEL, đó có thể là lý do tại sao TFUEL cũng có mức giá tăng đột biến song song với THETA. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chi tiết về phần thưởng staking.

“Chúng tôi tin rằng Uptime Mining và Proof-of-Relay là những cơ chế khuyến khích hiệu quả để tăng cường dấu ấn của mạng nhằm đáp ứng nhu cầu của các nền tảng video lớn”.

Ngoài ra, việc nâng cấp mainnet (mạng chính) sẽ giới thiệu cơ chế đốt để chống lạm phát TFUEL.

Trước khi ra mắt mainnet cũng có thể chứng kiến ​​động thái tăng giá khác của THETA và TFUEL do các nhà đầu tư săn tìm lợi nhuận.

Các nhà đầu tư tổ chức stake hơn 100 triệu đô la vào Theta cho một node xác thực doanh nghiệp tập thể

Enterprise Validator Node (node xác thực doanh nghiệp) tiếp theo của Theta có các nhà đầu tư tổ chức và cổ phần tư nhân Sierra Ventures, Heuristic Capital, VR Fund và GFR Fund đã stake hơn 100 triệu đô la THETA cho một node xác thực doanh nghiệp tập thể. Tổng cộng, các quỹ này quản lý trên 2 tỷ đô la tài sản, với một số đối tác hàng đầu bao gồm các quỹ quốc gia hàng đầu, quỹ hưu trí và tập đoàn. Enterprise Validator Node mới được đặt tại địa chỉ 0x3905663153b7f2ba8a21f020f87df6fcf13580c5.

Ben Yu, Đối tác quản lý tại Sierra Ventures cho biết:

“Chúng tôi là một trong những quỹ sớm nhất nhìn thấy tiềm năng ở Theta, đầu tư vào vòng hạt giống chuyển đổi của công ty vào năm 2016. Mitch và toàn bộ nhóm đã thực hiện những bước tiến lớn kể từ khi khẳng định niềm tin của chúng tôi vào Theta Network và chúng tôi tiếp tục hỗ trợ công nghệ blockchain đột phá của họ bằng cách tham gia với tư cách là người xác thực doanh nghiệp. Chúng tôi mong muốn tăng trưởng gấp 100 lần khi Theta chuyển đổi ngành truyền thông và giải trí”.

Ren Du, Giám đốc quản lý tại Heuristic Capital Partners cho biết:

“Mạng phi tập trung toàn cầu của Theta sẽ là thành phần quan trọng cho việc phân phối dữ liệu và video trên Web 3.0. Chúng tôi nhận thấy tiềm năng tăng trưởng lớn trong ngành công nghiệp trò chơi, giải trí và cách các công nghệ phân tán như Theta Network có thể đột phá ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la này. Chúng tôi đã rất ấn tượng với khả năng thu hút thị trường của Theta và xếp hạng công ty là một trong những khoản đầu tư hàng đầu trong danh mục đầu tư của chúng tôi”.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.