Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thị trường BĐS phát triển là tất yếu

0

Theo đánh giá của lãnh đạo Techcombank Hồ Hùng Anh, quá trình đô thị hóa ở Việt Nam là cấp thiết, do đó việc phát triển của thị trường BĐS là điều đương nhiên. Giai đoạn 2021-2025, ngân hàng tập trung vào nguồn lợi nhuận lớn nhất như cho vay mua nhà, CASA, quản lý tài sản,…

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2021 của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, Mã: TCB), Chủ tịch HĐQT Hồ Hùng Anh cho biết, ngành bất động sản được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) xếp vào nhóm lĩnh vực cho vay tiềm ẩn rủi ro rất cao (khoảng 200 – 250%).

Theo Chủ tịch Techcombank, khi cho vay những lĩnh vực như bất động sản (BĐS), ngân hàng cũng đánh giá tỷ lệ rủi ro cao. Tuy nhiên, xét về con số tuyệt đối thì tỷ lệ rủi ro của Techcombank vẫn ở mức khiêm tốn nếu so với một số ngân hàng khác, do mức dư nợ của Techcombank không phải lớn.

“Techcombank luôn lựa chọn những chủ đầu tư tốt, khách hàng mua và vay nợ đều được đánh giá kỹ. Trong 8-9 năm qua, tỷ lệ nợ xấu của Techcombank duy trì ở mức thấp, kể cả những khách hàng mua nhà của các chủ đầu tư như Vingroup, Sun Group hay Ecopark”, Chủ tịch Techcombank cho biết.

Nhận định về thị trường BĐS, ông Hồ Hùng Anh đánh giá, quá trình đô thị hóa ở Việt Nam là cấp thiết, do đó việc phát triển thị trường BĐS là điều đương nhiên, quan trọng là lựa chọn đối tượng khách hàng để cho vay nợ.

Nói thêm về chiến lược giai đoạn 2021 – 2025, ông Jens Lottner, Tổng Giám đốc Techcombank cho biết, ngân hàng sẽ tập trung vào các nguồn mang lại lợi nhuận lớn nhất như cho vay mua nhà, CASA, quản lý tài sản và phát huy các thế mạnh như phân khúc khách hàng thu nhập cao, bất động sản, thanh toán.

Cùng với đó, ngân hàng sẽ tiếp tục đa dạng hoá nguồn thu, tham gia vào các lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai như cho vay SMEs, phát triển hệ sinh thái, đối tác.

TGĐ Techcombank: Sẽ tập trung vào nguồn mang lại lợi nhuận lớn nhất như cho vay mua nhà - Ảnh 1.

Chủ tịch Hồ Hùng Anh (trái) và Tổng Giám đốc Jens Lottner (phải). (Ảnh: Techcombank).

Dư nợ vay bất động sản tăng nhanh hơn tín dụng toàn nền kinh tế 

Tại cuộc họp báo Chỉnh phủ thường kỳ hôm 31/3, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết, tính đến ngày 15/3/2021, tăng trưởng dư nợ cho vay lĩnh vực bất động sản ở mức 2,13%, cao hơn mức 2,04% tăng trưởng tín dụng toàn nền kinh tế.

Phó Thống đốc cho rằng câu chuyện bất động sản gần đây là tương đối nóng tại một số địa phương.

“Giá đất đang có xu hướng ‘tăng nóng’ có thể đến từ nhiều nguyên nhân và một trong những nguyên nhân được báo đài phản ánh khá chính xác đến từ tình trạng một số đối tượng cơ hội tung tin không chính xác về thuế đất, quy hoạch… để kiếm lợi nhuận chênh lệch”, ông Tú chia sẻ.

Dù vậy, đại diện NHNN cho biết dòng vốn tín dụng bất động sản vẫn luôn được kiểm soát chặt chẽ trong thời gian qua.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.