Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thị trường bước vào giai đoạn ‘chờ và xem’ khi Bitcoin đấu tranh dưới mức 40.000 đô la

0

Hành động giá của Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn tương đối giảm vào ngày 27/5 khi các trader lo lắng vẫn không chắc chắn về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo sau đợt lao dốc của thị trường tuần trước. Tuần trước, hàng loạt trader sử dụng đòn bẩy đã bị xóa sổ khi BTC giảm xuống 30.000 đô la trước khi giá phục hồi trở lại.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy trong khi Bitcoin cố gắng đạt đỉnh-đáy cao hơn trong tuần qua thì phe bò tiếp tục đối mặt với kháng cự mạnh mẽ vào mỗi lần giá cố gắng vượt qua 40.000 đô la do gấu bảo vệ mức quan trọng về mặt tâm lý này.

BTC/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView

Đối với nhiều trader, điều chỉnh gần đây có khả năng giống với quá trình sụp đổ của thị trường năm 2017, 2018 và mùa đông tiền điện tử kéo dài 2 năm tiếp theo. Đây có thể là lý do tại sao thị trường có vẻ thiếu quyết đoán vào lúc này.

Do nhiều nhà giao dịch không chắc chắn về điều gì có thể xảy ra tiếp theo đối với giá của Bitcoin, nên sẽ là khôn ngoan khi xem xét các kịch bản tăng và giảm khác nhau có thể xảy ra và cũng nên tham khảo ý kiến ​​của các nhà phân tích trong lĩnh vực này.

Trader vẫn thận trọng sau đợt bán tháo gần đây

Theo David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại ExoAlpha, cần phải xem xét kỹ các sự kiện thị trường gần đây và chất xúc tác đã tạo ra tình hình hiện tại.

Lifchitz nói rằng sau “đợt tăng giá gần như không bị gián đoạn từ 10.000 đô la vào tháng 10/2020 lên mức cao nhất mọi thời đại tại 65.000 đô la vào giữa tháng 4/2021”, thị trường đã chứng kiến ​​một số làn sóng chốt lời trước thời điểm “xóa đòn bẩy lớn vào năm 2021”. Điều này đã đẩy ​​giá BTC lao dốc 54% xuống còn 30.000 đô la, trong khi ETH và các altcoin thậm chí còn bị ảnh hưởng nặng nề hơn.

Theo Lifchitz, điều chỉnh đã thành công trong việc “giảm đáng kể lượng đòn bẩy phổ biến trong hệ sinh thái”, có thể được coi là sự phát triển lành mạnh cho thị trường tổng thể, vì nó sẽ giúp “xây dựng một nền tảng ổn định hơn”.

bitcoin

Tỷ lệ đòn bẩy ước tính cho Bitcoin | Nguồn: CryptoQuant

Lifchitz cảnh báo rằng trong khi dữ liệu cho thấy một số người mua dip sớm đã cố gắng nhận các token gần mức thấp, cả khối lượng và hợp đồng mở tương lai vẫn yếu, “cho thấy không cấp thiết mua lại”.

Quyền chọn BTC và ETH hàng tháng chỉ còn chưa đầy 24 giờ nữa là hết hạn và Lifchitz tin họ đang chuẩn bị đón nhận “bất kỳ động thái có ý nghĩa nào trong ngắn hạn”. Anh cũng gợi ý sẽ “khó thuyết phục các nhà đầu tư thua lỗ trở lại cuộc chơi ngay bây giờ” do thiếu chất xúc tác tăng giá và lời nhắc gần đây về việc “giá không phải lúc nào cũng tăng”.

Theo Lifchitz, điều này đã đẩy thị trường vào “giai đoạn theo dõi”, trong đó cả những người theo xu hướng và nhà đầu tư cần “xem một số chuyển động, dù là tăng hay giảm” trước khi họ tham gia vào thị trường.

Lifchitz cho biết:

“Thị trường chắc chắn cần một chất xúc tác, có thể là tăng hoặc giảm để tiến lên. Một khoảng thời gian quá dài mà không có bất kỳ chất xúc tác nào có thể khiến các nhà đầu tư mệt mỏi và quyết định rút tiền, tìm kiếm các coin khác. Kéo theo đó, giá sẽ đi xuống. Vài ngày/tuần tới sẽ cho biết rất nhiều điều sẽ xảy ra tiếp theo”.

Có rất nhiều chỉ báo tăng giá

Trong khi các trader trung bình hiện đang ở trạng thái đình trệ và chờ đợi động thái thị trường lớn tiếp theo để báo hiệu chuyển động của BTC trong thời gian tới, dữ liệu on-chain cho thấy khả năng tăng giá từ những người chơi lớn hơn đã tận dụng tối đa đợt giảm giá gần đây bằng cách mua dip.

Theo Micah Spruill, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại S2F Capital, hầu hết hoạt động bán được chứng kiến ở mức thấp gần đây “từ những người mới tham gia thị trường”, “bán thua lỗ và dường như đã kiệt sức tại thời điểm này”.

Trong một cuộc trò chuyện, Spruill đã chỉ ra khối lượng chuyển ròng Bitcoin cho thấy sau đợt suy thoái từ ngày 17 đến 20/5, “lượng lớn USDC và USDT đã được gửi đến các sàn (để mua BTC, ETH, v.v.) và chuyển chúng vào kho lưu trữ lâu dài”.

bitcoin

Khối lượng chuyển ròng BTC đến/từ tất cả các sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Phân tích sâu hơn chứng tỏ các ví bán lẻ nắm giữ từ 0,1 đến 1 BTC, cũng như ví cá voi giữ từ 1.000 đến 10.000 BTC, đã tích lũy ở các mức này để chuẩn bị cho động thái tổng thể cao hơn.

Một chỉ báo tăng giá khác được Spruill đề cập là tăng trưởng ròng của các thực thể, “đang phục hồi trở lại mức trước đó” và có thể báo hiệu “thị trường tăng giá hoạt động trở lại” nếu xu hướng này tiếp tục trong vài tuần tới và chỉ số tiếp tục leo lên mức cao.

bitcoin

Tăng trưởng ròng của các thực thể Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Nhìn chung, Spruill nhận thấy động thái tích cực đối với BTC trong tương lai, mặc dù chưa rõ là bao giờ do nhiều yếu tố.

Spruill nói:

“Tôi nghĩ rằng có khả năng chúng ta sẽ trải qua một khoảng thời gian kéo dài (vài tháng) từ mức 30.000 đô la đến 42.000 đô la khi thị trường nghiên cứu các sự kiện gần đây và chúng ta phải trải qua một khoảng thời gian tái tích lũy giữa chu kỳ. Ngoài ra, có thể giá sẽ phục hồi giống như đợt COVID, theo đó Bitcoin sớm vượt ra ngoài phạm vi này và phục hồi nhanh hơn nhiều so với những gì người khác đang mong đợi”.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.