Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thị trường chứng khoán đảo chiều giảm giá có thể gây tổn thất cho Bitcoin

0

Theo Kevin Svenson, Bitcoin vẫn có nguy cơ mất một phần lợi nhuận hàng năm do tâm lý thị trường chứng khoán tiêu cực.

Nhà phân tích biểu đồ đã nhấn mạnh lộ trình 3 ngày của S&P 500 trong tuần này, nói thêm rằng nếu “mô hình đảo ngược được xác nhận” thì nó sẽ kéo theo Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử lao dốc. Anh dẫn chứng lý do là mối tương quan giữa Bitcoin và S&P 500.

Tiền điện tử hàng đầu và chỉ số chuẩn của Hoa Kỳ đã giao dịch gần như đồng bộ sau khi giảm xuống thấp hơn vào tháng 3/2020. Gói mua trái phiếu vô hạn của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cùng với lãi suất gần như bằng 0 và chi tiêu của chính phủ đã làm giảm sự hấp dẫn của tiền mặt và trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ vì chúng cho lợi suất gần như bằng 0.

Kết quả là giá của các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu và Bitcoin đã tăng mạnh.

Tại một thời điểm, BTC/USD tăng gần 235% so với mức trung bình giữa tháng 3 là 3.858 đô la (dữ liệu từ Coinbase). Đồng thời, S&P 500 tăng tới 63%.

Đạt đỉnh<

Tuần trước, S&P 500 giảm từ đỉnh của năm 2020 do các cổ phiếu công nghệ được định giá quá cao bị bán tháo. Mặc dù đã phục hồi nhỏ vào thứ 4 tuần này nhưng chỉ số mất hoàn toàn lợi nhuận trong ngày vào hôm sau đó khi các trang báo đưa tin đáng thất vọng từ Quốc hội Hoa Kỳ và thị trường lao động.

bitcoin

Biểu đồ tăng quan S&P 500 va Bitcoin | Nguồn: TradingView.com

Đảng Dân chủ đã bỏ phiếu ngăn chặn đề xuất gói cứu trợ COVID-19 thứ hai do các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện đưa ra hôm thứ 5. Trong khi đó, đà giảm của báo cáo thất nghiệp mới tại Mỹ dần chậm lại vào tuần trước, cho thấy diễn biến phục hồi trên thị trường việc làm không hề suôn sẻ.

Các nhà phân tích tại Oxford Economics cho biết:

“Việc nhà hoạch định chính sách không ban hành gói cứu trợ tài khóa khác gây ra những rủi ro đáng kể cho nền kinh tế và thị trường lao động.

Chỉ số S&P 500 giảm 59,77 điểm, tương đương 1,8% xuống 3333,19 điểm vào lúc đóng ngày thứ 5. BTC/USD cũng giảm theo chỉ số của Hoa Kỳ, thua lỗ 127 đô la một ngày sau đó, tương đương 1,24%, xuống còn 10,214 đô la, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Bitcoin tiếp tục giao dịch thất thường trong phạm vi 10.000-10.400 đô la | Nguồn: TradingView.com

Đó là một trong những lý do chính thúc đẩy triển vọng giảm giá của Svenson về thị trường Bitcoin.

Thiết lập kỹ thuật của Bitcoin<

Trong khi đó, CEO Konstantin Anissimov tại CEX.IO lưu ý Bitcoin có khả năng chống lại diễn biến sụt giảm mới nhất nếu giao dịch trên mức hỗ trợ kỹ thuật 10.000 đô la.

Nhà phân tích nói thêm, tiền điện tử có thể dao động trong phạm vi 10.000-10.400 đô la. Không giống như Svenson, Anissimov mong đợi đảo chiều giảm giá trên thị trường Bitcoin. Anh cho biết qua email:

“Nếu kịch bản 10.000 – 10.400 đô la hoạt động, đột phá trên 10.400 đô la có khả năng xảy ra vì hành lang đi ngang đã có từ ngày 5/9 cho thấy khả năng cao về đảo chiều xu hướng giảm”.

Các nhà phân tích khác cũng có quan điểm tương tự về S&P 500, trong đó Karen Firestone, giám đốc điều hành của Aureus Asset Management có trụ sở tại Boston, dự đoán điều chỉnh của chỉ số là một sự cố nhỏ.

“Thị trường cực kỳ mạnh mẽ, một số cổ phiếu đã tăng trưởng hưng phấn, như Tesla và Zoom. Thoái lui là tự nhiên và có lẽ là lành mạnh. Thị trường phải tìm ra một mức thoải mái để ổn định”.

BTC/USD hiện giao dịch thấp hơn 0,75% ở mức 10.317 đô la.

Phân tích kỹ thuật<

Bitcoin dần tăng kể từ khi đạt mức thấp địa phương là 9.825 đô la vào ngày 8/9.

Tuy nhiên, giá đã vật lộn để breakout trên vùng kháng cự nhỏ và diễn biến tăng có vẻ như mang bản chất điều chỉnh, dẫn đến nhiều khả năng sẽ tạo ra mức thấp hơn.

Bitcoin vẽ mô hình sao băng (Shooting Star)

Trong suốt tuần, BTC đã bị từ chối ở khu vực 10.450 đô la nhiều lần, tạo ra mức kháng cự nhỏ ở đó. Ngoài ra, giá cũng hình thành mô hình sao băng, thường được coi là tín hiệu đảo chiều giảm giá khi xuất hiện sau động thái đi lên.

Các chỉ báo kỹ thuật đang tỏ ra yếu kém. RSI, MACD và Stochastic RSI giảm. Chỉ báo Stoch RSI hiện trong quá trình vẽ bearish cross (giao cắt giảm giá), trong khi RSI tạo phân kỳ giảm giá ẩn.

bitcoin

Biểu đồ BTC | Nguồn: TradingView

Căn cứ vào biểu đồ ngắn hạn, có khả năng sẽ phá vỡ cấu trúc tăng giá, bằng chứng là breakdown từ đường hỗ trợ tăng dần. Ngoài ra, giá đã tạo ra 3 đỉnh thấp hơn cho đến thời điểm này.

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật cho thấy động thái tăng đang gần kề. MACD tăng, chỉ báo Stochastic RSI quá bán và có thể đã sẵn sàng để tạo ra bullish cross (giao cắt tăng giá).

Do đó, trong khi có vẻ như cuộc biểu tình của BTC đang dần cạn kiệt thì đợt tăng cuối cùng có thể xảy ra trước khi giá bắt đầu giảm xuống một mức khác.

bitcoin

Biểu đồ BTC | Nguồn: TradingView

Bước sóng

Giá Bitcoin có thể đã bắt đầu hình thành sóng 5 giảm giá vào ngày 2/9 và hiện đang ở trong sóng 4, diễn ra bên trong cấu trúc điều chỉnh phức tạp (W-X-Y, màu đỏ bên dưới).

Mức sóng kết thúc có khả năng cao nhất sẽ nằm trong khoảng 10.840- 10.940 đô la, là Fib 1,61 của sóng W (màu đỏ) và Fib 0,5 của toàn bộ diễn biến giảm (màu cam).

Tuy nhiên, giá đã đạt đến một mức khác có khả năng kết thúc điều chỉnh, trong đó sóng W:Y có tỷ lệ 1:1.

Để dự đoán xem điều chỉnh đã kết thúc hay chưa, chúng ta cần xác định liệu động thái được nêu trong khoảng thời gian đánh dấu là tăng hay điều chỉnh.

bitcoin

Xem xét kỹ hơn chuyển động cho thấy nhiều khả năng diễn biến giảm là điều chỉnh, củng cố khả năng giá tạo ra một mức cao khác hướng tới 10.800 đô la trước khi cuối cùng breakdown và quay về 9.600 đô la.

Do sự trùng lặp giữa phần cuối của sóng đầu tiên và phần đầu của sóng thứ hai nên khả năng duy nhất bắt đầu của một đợt giảm là nếu giá bây giờ nằm ​​trong sóng thứ ba kéo dài — theo đó đẩy giá xuống thấp hơn nhiều so với 9.600 đô la.

Tuy vậy, điều đó không phù hợp với bước sóng dài hạn và chuyển động này có vẻ điều chỉnh nên một đợt tăng khác trước khi giảm là không nằm ngoài dự kiến.

bitcoin

Tóm lại, giá Bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng lên 10.800 đô la trước khi giảm xuống còn 9.600 đô la.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.