Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thị trường crypto có thể trì trệ , nhưng thị trường việc làm Blockchain phát triển mạnh

0

Mặc dù các thị trường crypto bị cuốn vào một thị trường gấu dai dẳng, công việc liên quan đến blockchain đang ở trong một thị trường tăng trưởng dữ dội, với sự phát triển công việc của nhà phát triển blockchain đứng đầu trong năm nay theo Báo cáo việc làm mới nổi của LinkedIn.

Báo cáo được LinkedIn phát hành vào ngày 13 tháng 12, phân tích các công việc phát triển nhanh nhất ở Mỹ và lưu ý rằng ngành công nghiệp blockchain là thị trường việc làm phát triển nhanh nhất trong năm 2018.

Crypto bị sập, nhưng Blockchain vẫn phát triển mạnh

Mặc dù các thị trường tiền mã hóa đã chững lại trong suốt năm 2018 và hiện đang ngồi ở mức giá thấp nhất kể từ giữa năm 2017, ngành công nghiệp phát triển blockchain đang phát triển mạnh.

Báo cáo của LinkedIn lưu ý rằng tại Hoa Kỳ, các công việc của nhà phát triển blockchain đã chứng kiến sự tăng trưởng 33 lần trong năm 2018, nhiều hơn đáng kể so với công việc phát triển nhanh thứ hai của các kỹ sư máy, tăng 12 lần trong suốt cả năm.

Báo cáo lưu ý rằng trong lĩnh vực phát triển blockchain, các kỹ năng được tìm kiếm rộng rãi nhất là kiến thức và kinh nghiệm với Solidity (hợp đồng thông minh), công nghệ blockchain, Ethereum, tiền mã hóa và Node.js.

Trong thị trường, hầu hết nhu cầu về lao động có kỹ năng và kiến thức cơ bản về các công nghệ nói trên xuất phát từ ba công ty chính, bao gồm IBM, ConsenSys và Chainyard, và ba thành phố chính, bao gồm San Francisco, Thành phố New York và Atlanta.

Mặc dù nhu cầu về các nhà phát triển blockchain là vô cùng cao, nhưng tình hình của tiền mã hóa đã không thể phủ nhận sự tăng trưởng này, vì nhiều công ty trong lĩnh vực blockchain đã bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của thị trường.

ConsenSys, người được LinkedIn ghi nhận là một trong những nhà tuyển dụng blockchain lớn nhất, gần đây đã trải qua một cuộc tái cấu trúc công ty dẫn đến 13% nhân viên của công ty bị cắt giảm.

Việc tái cấu trúc, được các nhà lãnh đạo của công ty mệnh danh là “ConsenSys 2.0”, sẽ dẫn đến các cột mốc khắt khe hơn và sẽ dẫn đến tăng sự tập trung vào các dự án có tiềm năng dài hạn nhất, trong khi các dự án thử nghiệm và rủi ro hơn sẽ bị cắt giảm.

Ngành công nghiệp Blockchain không bị ảnh hưởng nhiều

Mặc dù ngành công nghiệp blockchain có thể bắt đầu cảm thấy một số áp lực do sự sụp đổ của thị trường tiền mã hóa, nó vẫn có một sự tăng trưởng đáng kể trước đó.

Gần đây, MouseBelt- một dịch vụ tăng tốc blockchain và ICO, đã tài trợ khóa học kỹ thuật blockchain được công nhận đầu tiên của UCLA, sẽ bắt đầu vào tháng 1 năm 2019. Khóa học sẽ dành cho sinh viên đại học quan tâm đến kỹ thuật máy tính và sẽ được trường đại học coi là 4 khóa học chủ đề đặc biệt.

Trước đây, sinh viên đã có quyền truy cập vào các khóa học về blockchain và tiền điện tử thông qua Trường Quản lý Anderson, nhưng đây là khóa học đầu tiên thực sự được UCLA cung cấp cho sinh viên đại học.

Mặc dù tình hình hiện tại của thị trường tiền mã hóa có vẻ nghiêm trọng, sự tăng trưởng trong thị trường việc làm blockchain và sự ra đời của các khóa học tập trung vào blockchain mới từ các trường đại học hàng đầu báo hiệu sự phát triển trong công nghệ DLT, đồng nghĩa với việc tiền mã hóa tiếp tục phát triển và điều tốt nhất là vẫn chưa đến.

Nguồn: TapchiBitcoin/newsbtc

Xem thêm:

Giá Bitcoin sẽ tăng vọt trong ba năm tới, CEO Circle Jeremy Allaire cho biết

Sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase bổ sung dịch vụ cho phép chuyển tiền mặt vào Paypal

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X