Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thị trường được đại diện bởi cơn sốt Dogecoin chỉ là thứ phù phiếm

0

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) Jerome Powell cho rằng, thị trường vốn được đại diện bởi cơn sốt Dogecoin là thứ phù phiếm – sự tập hợp của những bong bóng nhỏ. Ông cũng thừa nhận rằng chính sách tiền tệ dễ dàng (*) của ngân hàng trung ương có thể đã làm gì đó tạo nên những bong bóng nhỏ đó.

(*) Chính sách tiền dễ dàng là chính sách tiền tệ làm tăng cung tiền thường bằng cách hạ lãi suất. Nó xảy ra khi ngân hàng trung ương của một quốc gia quyết định cho phép dòng tiền mới vào hệ thống ngân hàng.

Chủ tịch Fed cho biết: Thị trường như được làm gương bởi Dogecoin là thị trường hơi sủi bọt

Jerome Powell – Chủ tịch Fed

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư (28/4), Powell được hỏi liệu ông có tin rằng có rủi ro đối với sự ổn định tài chính trong các xu hướng như tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme hay không. Tiền điện tử do Shiba Inu đại diện, bắt đầu như một trò đùa, đã tăng hơn 6.000% so với năm trước.

Câu hỏi được đặt ra trong bối cảnh lãi suất thấp và chính sách tiền tệ dễ dàng làm gia tăng sự quan tâm đối với cổ phiếu Gamestop và Dogecoin.

Powell cho hay:

“Bạn đang thấy mọi thứ trên thị trường chỉ là thứ phù phiếm, đó là một sự thật. Tôi sẽ không nói nó không liên quan gì đến chính sách tiền tệ nhưng nó cũng liên quan rất nhiều đến vấn đề tiêm chủng và mở cửa lại nền kinh tế”.

Trong nỗ lực chống lại sự bùng phát từ Covid-19, các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đã tiếp tục đổ tiền mới vào thị trường tài chính, do đó, điều này đã tác động lớn đến tiền điện tử thông qua lạm phát giá tài sản.

Tuy nhiên, chủ tịch Powell vẫn lạc quan với triển vọng của Hoa Kỳ về một sự phục hồi kinh tế, hướng tới các ngân hàng lớn có nguồn vốn dồi dào và rủi ro tỷ lệ tài trợ thấp giữa các tổ chức tài chính.

“Điều đã làm thay đổi thị trường rất nhiều trong vài tháng qua là sự thay đổi từ một mùa đông khá đen tối đến bây giờ là quá trình tiêm chủng nhanh hơn nhiều và mở cửa trở lại nhanh hơn”.

Ông Giáo

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.