Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thị trường gấu vẫn chưa kết thúc sau khi Bitcoin đầu hàng ở mức 3,700 đô la

0

0

Giá Bitcoin một lần nữa nhắm đến mức kháng cự trên 10.000 đô la nhưng vẫn chưa đạt được. Động thái mới nhất này dẫn đến đỉnh thấp hơn.

Trừ khi giá vượt qua và thiết lập đỉnh cục bộ mới, tài sản có nguy cơ thiết lập đáy thấp hơn. Điều đó cũng có thể khiến tài sản tạo ra đáy thị trường gấu mới.

Tâm lý cho biết thị trường bò đang hiện hữu nhưng Bitcoin đã thực sự chạm đáy chưa?<

Tất cả các thị trường đều theo chu kỳ và trải qua thời kỳ thịnh vượng, suy thoái.

Đã gần 4 năm kể từ khi Bitcoin đạt đỉnh 20.000 đô la. Bong bóng tiền điện tử vỡ là một ký ức xa xôi nhưng đầy đau đớn. Tuy nhiên, tài sản kỹ thuật số vẫn hứa hẹn, tiềm năng và dự đoán tăng trưởng tích cực sẽ diễn ra trong vài ngày nữa.

Theo các kỹ thuật viên thị trường, nhiều yếu tố kỹ thuật báo hiệu xu hướng tăng mới. Breakout ngày càng trở nên rõ ràng hơn.

Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng công cụ và chỉ số giúp họ hiểu được tài sản đang ở đâu trong một chu kỳ như vậy. Trong đó, có công cụ được thiết kế để đo lường sức mạnh của xu hướng và chỉ ra Bitcoin vẫn chưa chạm đáy.

Và nếu tài sản chưa chạm đáy, khi nào điều này sẽ xảy ra và giá giảm đến mức nào?

Chỉ số định hướng trung bình của BTC/USD mang lại tín hiệu gấu đáng sợ<

Có vẻ như khó tin nhưng các chỉ số cung cấp dữ liệu mà không có bất kỳ sự thiên vị nào. Chỉ số định hướng trung bình (ADX) là một trong những công cụ đó, được J. Welles Wilder thiết kế để đo lường sức mạnh xu hướng.

Wilder cũng đã phát triển các công cụ phân tích kỹ thuật phổ biến khác, chẳng hạn như Chỉ số sức mạnh tương đối và Parabolic SAR.

ADX cũng bao gồm 2 chỉ số chuyển động định hướng. Khi 2 chỉ báo giao nhau, nó báo hiệu xu hướng là giảm hoặc tăng. Bản thân ADX sau đó đo lường xu hướng mạnh đến mức nào.

Chỉ số trên 20 cho thấy xu hướng đang tăng cường sức mạnh và số càng cao thì xu hướng càng mạnh. Chỉ số cao cho thấy xu hướng đang đảo ngược và khi ở mức cực thấp, tiếp theo sẽ không có xu hướng nào cả.

Trên các khung thời gian hàng tháng của biểu đồ BTC/USD, ADX đang đưa ra tín hiệu đáng sợ. Theo công cụ này, Bitcoin có thể chưa chạm đáy.

Chỉ số định hướng trung bình của BTC/USD hàng tháng | Nguồn: TradingView

So với chu kỳ giảm đến tăng giá trước đó, ADX vẫn chưa giảm dưới 20, chứng tỏ xu hướng trước chưa hoàn toàn kết thúc. Ngoài ra, 2 chỉ số định hướng vẫn chưa tạo ra bearish cross trong downtrend này.

Trong khi điều này chỉ đơn giản thể hiện Bitcoin quá tăng để các chỉ số giao cắt giảm thì so sánh với quá khứ cho thấy điều ngược lại.

bitcoin

Chỉ số định hướng trung bình BTC/USD 5 ngày | Nguồn: TradingView

Chuyển sang khung thời gian cao khác của BTC/USD, biểu đồ ADX 5 ngày cho thấy xu hướng hiện đang có sức mạnh thấp nhất từng được ghi nhận.

Nếu đúng vậy, xu hướng ngắn hạn có thể được xác định sớm. Nếu giá đi xuống trong 5 ngày tới, tín hiệu BTC/USD hàng tháng đáng ngại sẽ được xác nhận. Nếu đi lên, Bitcoin sẽ không bao giờ thực hiện bearish cross trên ADX và xu hướng tăng mạnh từ đây.

Bitcoin đã hồi phục mạnh mẽ từ mức thấp đầu hàng vào tháng 3. Kể từ ngày 13/3, tiền điện tử hàng đầu tăng hơn 150%, từ $3.700 lên $9.250.

Với điều này, nhiều người chắc chắn BTC đang ở trong thị trường tăng giá.

Theo một trader, yếu tố kỹ thuật không ủng hộ điều này. Tuy nhiên, không thể dựa vào đó để nhận xét Bitcoin không sớm bước vào thị trường tăng giá.

Nhà phân tích: Bitcoin vẫn còn trong thị trường gấu về mặt kỹ thuật<

Hiệu suất giá Bitcoin có thể đã tăng mạnh trong những tháng gần đây, nhưng điều đó không có nghĩa là nó đang trong thị trường tăng giá. Một trader giải thích vào ngày 9/7:

“Cho phép tôi giải thích: BTC không kiếm được đỉnh cao hơn trong 1 năm tròn, vì vậy theo định nghĩa, đó không phải là thị trường tăng giá. BTC đã thực hiện các đáy và đỉnh thấp hơn liên tiếp trong cả năm, do đó, theo định nghĩa, nó là thị trường gấu”.

bitcoin

Nguồn: Limitless

Vấn đề nằm ở chỗ đỉnh Bitcoin từ ngày 2/6 tại ~$10.460 thấp hơn mức được thấy vào tháng 2. Trong cuộc biểu tình tháng 2, tiền điện tử hàng đầu đã di chuyển cao hơn một chút trên $10.600.

Cho đến khi BTC có thể vượt qua xu hướng đó và $10.600 để thiết lập mức cao trung hạn mới, về mặt kỹ thuật giá vẫn nằm trong thị trường gấu.

Liệu sẽ có bull run?<

Dự đoán bull run Bitcoin đang đến mặc dù có một loạt các dấu hiệu cơ bản và kỹ thuật không mấy khả quan nêu trên.

Vào tuần trước, một nhà phân tích cho biết BTC đã hình thành phân kỳ tăng giá ẩn trong chỉ số sức mạnh tương đối. Phân kỳ hình thành khi chỉ báo di chuyển theo hướng ngược lại với giá tài sản. Tín hiệu này xác nhận khả năng tăng giá lên tới $10.500 và thậm chí cao hơn.

bitcoin

Nguồn: Trader Credible Crypto

Một trader khác cũng có chung quan điểm. Sau khi Bitcoin tăng vọt lên mức $9.400 vào ngày 8/7, anh ta xác định 5 dấu hiệu chứng tỏ tiền điện tử sẽ đạt $10.500, sau đó là $11.500.

Yếu tố cơ bản góp phần xác thực những kỳ vọng tăng giá.

Nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg chia sẻ tweet dưới đây vào ngày 2/7, viết rằng hợp nhất BTC sẽ giải quyết theo hướng tăng:

“Biến động sẽ tiếp tục giảm khi BTC mở rộng quá trình chuyển đổi sang tiền điện tử tương đương với vàng từ một tài sản có tính đầu cơ cao, tuy nhiên chúng tôi hy vọng động thái nén gần đây sẽ được giải quyết thông qua giá cao hơn”.

Cơ sở để đưa ra dự đoán tích cực là Grayscale quản lý hàng loạt Bitcoin, tăng tỷ lệ chấp nhận BTC thông qua hợp đồng tương lai và tăng giá vàng.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.