Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thị trường hồi phục khi: Morgan Stanley đang xây dựng một sản phẩm giao dịch Bitcoin

0

0

Một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới đang lặng lẽ xây dựng một sản phẩm cho phép khách hàng của mình giao dịch bitcoin, ít nhất là gián tiếp.

Trích dẫn một người quen thuộc với vấn đề này, Bloomberg báo cáo rằng Morgan Stanley, ngân hàng lớn thứ sáu ở Mỹ theo khối tài sản, đang tạo ra một sản phẩm phái sinh độc quyền cung cấp cho các nhà giao dịch “sự tiếp xúc tổng hợp” với giá bitcoin.

Theo báo cáo:

    “Ngân hàng Hoa Kỳ sẽ giải quyết các hợp đồng cung cấp cho nhà đầu tư sự tiếp xúc tổng hợp với tình hình hoạt động của Bitcoin, theo người được hỏi, vốn cũng đã yêu cầu không tiết lộ danh tính vì thông tin này là riêng tư. Các nhà đầu tư sẽ có thể tính toán việc bán dài hay bán ngắn bằng cách sử dụng thứ gọi là hoán đổi trả giá, và Morgan Stanley sẽ tính phí chênh lệch cho mỗi giao dịch, người đó nói.”

Báo cáo tiếp tục ám chỉ rằng Morgan Stanley, với CEO – James Gorman – vốn cho biết đầu năm nay rằng công ty sẽ không cho phép khách hàng giao dịch tiền mã hóa trực tiếp thông qua ngân hàng, giờ hiện đang “chuẩn bị các bước cần thiết” để bắt đầu cung cấp các giao dịch bitcoin này, chỉ còn cách một bước chờ đợi hoàn thành các quy trình phê duyệt nội bộ và nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức.

Trước đó, CCN đã báo cáo rằng Morgan Stanley đã chiêu mộ “chuyên gia bitcoin” của Credit Suisse, Andrew Peel, để đứng đầu bộ phận tiền mã hóa mới của mình.

Ngân hàng này tham gia vào một nhóm ngày càng nhiều những tổ chức tài chính lớn được cho là đang tìm kiếm những cách tốt nhất để tích hợp tiền mã hóa vào các dòng sản phẩm thể chế của họ. Cả Goldman Sachs và Citigroup, ngân hàng lớn thứ tư và thứ năm của Hoa Kỳ, đều có kế hoạch cung cấp các sản phẩm phái sinh bitcoin cho khách hàng của họ. JPMorgan cũng đã bắt đầu khám phá các cách để giúp khách hàng của mình đầu tư vào tiền mã hóa, mặc dù thực tế là CEO Jamie Dimon là một trong những nhà phê bình nổi tiếng nhất của bitcoin.

Trong khi đó, Intercontinental Exchange (ICE), nhà điều hành sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới, sẽ sớm tung ra sản phẩm hợp đồng tương lai bitcoin trao-tận-tay, nghĩa là các hợp đồng sẽ được thanh toán thực tế bằng đồng BTC hơn là tiền mặt (như trường hợp hợp đồng tương lai bitcoin) các sản phẩm hiện đang có trên các sàn giao dịch tại Chicago là CME và CBOE.

Xem thêm: “Bitcoin sẽ trở lại vào năm 2019,” theo lời Giám đốc thương mại BitPay nói

Nguồn: Tapchibitcoin/ccn.com

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.