Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thị trường ICO đã chết, nhà đầu tư mã hóa Barry Silbert khẳng định

0

Thị trường ICO đã chết, nhưng điều đó sẽ không cản trở sự tăng trưởng không thể tránh khỏi của thị trường tiền mã hóa, theo Barry Silbert, nhà sáng lập quỹ đầu tư tiền mã hóa Digital Currency Group.

barry-silbert ICO da chet1

Silbert cho biết sự điên cuồng đối với ICO vào năm 2017 đã thúc đẩy sự tăng đột biến về giá Bitcoin, nhưng giờ đây thị trường ICO đã bị suy giảm, kết quả là tình trạng bán tháo hàng loạt mà chúng ta đang thấy.

“Thị trường ICO đã chết”, Silbert nói với CNBC vào ngày 27/11. “Bây giờ bạn không có nhu cầu từ ICO. Và bạn thấy tất cả các nhà tài trợ của các ICO, những người đã gây quỹ bằng một loạt Bitcoin [và Ether] đang bắt đầu xả bán”.

Silbert: Lĩnh vực công nghệ sụt giảm gây áp lực lên tiền mã hóa

Silbert cho biết không có gì đáng ngạc nhiên khi thị trường tiền mã hóa đang phải chịu đựng áp lực từ lĩnh vực công nghệ.

Ông giải thích rằng hai lĩnh vực di chuyển song song bởi vì có nhiều sự chồng chéo giữa các khoản đầu tư vào cổ phiếu công nghệ và lớp tài sản mã hóa.

Silbert đã lặp lại đánh giá của Tom Lee của quỹ Fundstrat, người cho biết sự suy thoái trong các cổ phiếu công nghệ phần nào chịu trách nhiệm cho sự sụt giảm trong ngành công nghiệp mã hóa.

“Khi các cổ phiếu tăng trưởng, công nghệ và FAANG chịu áp lực, nó sẽ làm tổn thương Bitcoin”, Lee lý luận.

Bất chấp sự sụt giảm gần đây, Lee vẫn lạc quan, cho rằng sự sụp đổ của Bitcoin là một “giai đoạn chuyển đổi khó xử” sẽ phải vượt qua. Theo đó, Lee quyết tâm duy trì mục tiêu giá Bitcoin $ 15,000 của mình cho năm 2018, theo như báo cáo của CCN.

Trong khi thị trường gấu mã hóa đang tìm lối thoát, Silbert không bị bối rối bởi những biến động thất thường của thị trường bởi vì đó là những khó khăn ngày càng không thể tránh khỏi luôn đi kèm với bất kỳ hiện tượng mới nào.

Silbert nói rằng bạn phải nhìn lại những bong bóng trong quá khứ và những điều chỉnh để có thể thay đổi tầm nhìn,

“Chúng ta 5, 6, 7, lần trải qua điều này. Hai lần đầu tiên bạn nhìn thấy sự sụt giảm tới 80%, điều đó có vẻ khó chấp nhận. Đến lần thứ ba hoặc thứ tư, bạn đã quen với nó. Bây giờ chúng ta xem đây là một cơ hội tuyệt vời”.

Các tổ chức đang gõ cửa không gian tiền mã hóa

Silbert cho biết những điều đáng chú ý đang xảy ra không được phản ánh trong nỗi ám ảnh trần tục của thị trường với các biến động giá Bitcoin hàng ngày.

Các nhà đầu tư tổ chức đang bắt đầu tham gia vào không gian – và đó là một sự phát triển thay đổi trò chơi sẽ biến đổi ngành công nghiệp.

“Những gì đang diễn ra âm thầm là các công ty đang tạo ra cơ sở hạ tầng cho phép đưa ra một danh mục đầu tư hoàn toàn mới, mà tôi nghĩ sẽ xảy ra vào năm 2019″, ông nói. “Đó là các nhà đầu tư tổ chức. Vì vậy, phía sau hậu trường, không ai bị chậm lại”.

Theo như báo cáo của CCN, một sự kiện mang tính bước ngoặt đã xảy ra vào tháng 10/2018, khi Harvard, Dartmouth, MIT, Yale và Stanford thông báo rằng các khoản tài trợ đại học trị giá hàng tỷ đô la của họ đã bắt đầu đầu tư vào tiền mã hóa.

Động thái này được xem như một tín hiệu không thể nhầm lẫn về sự tự tin của các tổ chức đối với tiền mã hóa như các phương tiện đầu tư.

Trong khi báo cáo trước đây về sự phân bổ của các trường đại học cho tiền mã hóa là chưa nhiều, hãy ghi nhớ rằng các khoản tài trợ kết hợp của sáu trường đại học hiện đang đầu tư vào tiền mã hóa là con số đáng kinh ngạc, 108 tỷ đô la.

Một điều đáng chú ý là: khoản tài trợ của Harvard là 37 tỷ đô la, vì vậy ngay cả khi khoản phân bổ là 1% cho tiền mã hóa cũng đạt con số khổng lồ 370 triệu đô la.

‘Các miner là nhà đầu tư dài hạn’

Khi được hỏi về chi phí khai thác leo thang, Barry Silbert cho biết chi phí khai thác Bitcoin không phải là tiêu chuẩn phù hợp để đánh giá giá trị lớp tài sản.

“Tôi không đồng ý với tiền đề rằng chi phí khai thác Bitcoin nên được sử dụng như một điểm nhập tốt”, Silbert nói. “Bạn phải phân biệt quyết định đầu tư mà một miner đang kiếm được từ chi phí hoạt động khi họ khai thác Bitcoin”.

Silbert cho biết các hoạt động khai thác tiền mã hóa có một sự tập trung dài hạn; họ không nghĩ về lợi ích ngắn hạn,

“Các miner là các nhà đầu tư dài hạn. Các doanh nghiệp khai thác mỏ được tạo ra trong năm năm qua đã tích luỹ được một lượng vốn khổng lồ. Họ có khả năng tiếp tục khai thác tại thời điểm hoảng loạn [vì họ đang đầu tư dài hạn]”.

Theo báo cáo của CCN, công ty khai thác tiền mã hóa Coinmint có kế hoạch đầu tư lên tới 700 triệu đô la để xây dựng trung tâm khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới ở Upstate New York .

Cho đến nay, Coinmint đã đầu tư 50 triệu USD để chuyển đổi một nhà máy luyện nhôm Alcoa 1,300 mẫu tại Massena, New York.

Trang trại khai thác tiền mã hóa mới được dự kiến ​​sẽ tạo ra 150 việc làm mới, và dự kiến ​​sẽ chính thức hoạt động vào tháng 6/2019.

Coinmint đã ký một hợp đồng thuê 10 năm tại tòa nhà, báo hiệu sự tự tin của mình rằng bất chấp sự sụt giảm gần đây của Bitcoin, họ tin rằng tiền mã hóa luôn tồn tại.

Theo TapchiBitcoin/CCN

Xem thêm:

Các hợp đồng thông minh Blockchain lệ thuộc vào các luật tài chính, theo CFTC cho biết

Tin vắn trong ngày: Chủ tịch SEC tiết lộ lập trường về ETF BTC cùng với các tin tức về Ripple và XRP, Tron, Ethereum, Litecoin, VeChain

Nasdaq, VanEck hợp tác triển khai hợp đồng tương lai ‘Crypto 2.0’ được điều chỉnh và được giám sát

Bitcoin tăng đột biến 15%, nâng tổng giá trị vốn hóa thị trường mã hóa lên 20 tỷ USD

Tom Lee: Thị trường gấu là ‘thời điểm vàng’ để bạn nhảy vào không gian mã hóa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X