Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thị trường ICO nhận hàng loạt trát hầu tòa sau khi bị SEC “sờ gáy”

0

ICO-co-nguy-co-nhan-trat-hau-toa-sau-khi-bi-SEC-so-gay1

Theo tờ Wall Street Journal, Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC) đang theo sát thị trường ICO đầy sôi nổi.

WSJ đã báo cáo hôm thứ Tư rằng SEC đã ban hành “hàng loạt trát đòi hầu tòa và yêu cầu thông tin” đối với những người liên quan đến các dự án ICO. WSJ đã trích dẫn những người vô danh quen thuộc với vấn đề này. SEC đã từ chối bình luận với WSJ.

Chủ tịch SEC, Jay Clayton, đã không né tránh về ý định của cơ quan nhằm phát hiện gian lận và những hoạt động không tuân thủ trong thị trường ICO đang bùng nổ. Trong buổi tiếp xúc với Thượng viện Hoa Kỳ, Clayton cho biết phần lớn ICO là chứng khoán.

ICO-co-nguy-co-nhan-trat-hau-toa-sau-khi-bi-SEC-so-gay2

“Không nên có sự nhầm lẫn về luật pháp”, Clayton cho biết. “Khi các nhà đầu tư được chào bán và bán chứng khoán – những điều mà ICO hầu như đã làm cho đến nay – họ được hưởng các quyền lợi của nhà nước và luật pháp chứng khoán liên bang trong khi người bán cũng như những người tham gia thị trường khác phải tuân theo các luật này”.

ICO – một loại Crypto về quy trình chào bán công khai ban đầu – cho phép các công ty huy động vốn bằng cách phát hành Token của chính mình. Họ đã cho phép các công ty mở rộng dịch vụ tài chính sang lĩnh vực game để thu hút hàng triệu USD từ các nhà đầu tư. Telegram, một nhà điều hành ứng dụng nhắn tin, ví dụ, đang cố gắng huy động hơn 2 tỷ USD từ việc bán Token.

Theo thông tin từ nhà cung cấp dữ liệu phân tích công nghệ tài chính Autonomous NEXT, các công ty đã thu được 1,5 tỷ USD từ ICO chỉ trong tháng 01/2018. Đã có hơn 5 tỷ USD đã được huy động vào năm 2017.

Theo Businessinsider

Xem thêm:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.