Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thị trường mã hóa tuần qua: SEC phạt tiền EtherDelta, Binance mở cửa thu hút đầu tư tổ chức

0

Thị trường mã hóa có thể đã trì trệ, nhưng các nhà sáng tạo của ngành công nghiệp này đã tiếp tục không ngừng đánh gãy nhịp “BUIDL”, vì sự phát triển tiền mã hóa đã luôn hiện diện suốt tuần qua.

cryptocoin-la-gi-tim-hieu-ve-trang-tong-hop-tin-tuc-tien-ma-hoa-cryptocoin

Thống đốc thân thiện với tiền mã hóa được bầu ở Colorado, California

Đối với nhiều người sùng bái tiền mã hóa, tình cảnh chính trị hiện đại, thúc đẩy sự tập trung và kiểm duyệt trong một số trường hợp, là một chủ đề quan trọng. Tuy nhiên, khi các kết quả bầu cử giữa kỳ của Mỹ đã lan rộng, những người đam mê tiền mã hóa đã cảnh giác, vì nó đã được tiết lộ rằng hai chính trị gia thân thiện với Bitcoin/tiền mã hóa đã được tuyên thệ nhậm chức tại các cấp chính quyền cao nhất của quốc gia.

Jared Polis (đảng Dân chủ) của Colorado, thống đốc đồng tính công khai đầu tiên của Mỹ, là chính trị gia tiền mã hóa đầu tiên được bầu vào Quốc hội. Polis, người được cho là một trong những thống đốc tiến bộ nhất trong giai thoại chính trị của Mỹ, từ lâu đã là một fan hâm mộ tiền mã hóa và khá cởi mở trong việc hỗ trợ lớp tài sản trên một giai đoạn quy định.

Vào năm 2014, Boulder, Colorado giải thích rằng ông sẽ làm tất cả mọi thứ trong khả năng của mình để cản trở việc tuyên truyền các chính sách chống lại Bitcoin, cho dù đó là thông qua cuộc biểu tình chống lại các cơ quan chính phủ hoặc rình rập các lợi ích của tài sản mã hóa và các công nghệ liên quan. Và thậm chí bất chấp thời gian của tuyên bố nói trên, các quan điểm thân thiện tiền mã hóa của chính trị gia đã duy trì tốt trong năm 2018, thậm chí cho đến thời điểm hiện tại.

Vào tháng 02/2018, NewsBTC báo cáo rằng Thống đốc bang Colorado đã yêu cầu Quốc hội soạn thảo một hướng dẫn về công khai nắm giữ tiền mã hóa. Mặc dù điều này có thể được coi là một động thái chống lại tiền mã hóa, đặc biệt là xem xét ngành công nghiệp này có tính ẩn danh, nhưng tại thời điểm đó, nhà lập pháp tuyên bố rằng tính hợp pháp ngày càng tăng của tiền mã hóa đòi hỏi phải có cơ chế hành động thích hợp.

Cùng với Polis là Gavin Newsom (đảng Dân chủ), một trong những chính trị gia đầu tiên cởi mở trong việc chấp nhận Bitcoin (BTC). Newsom, tương tự như Polis, hiện đang cai trị California.

Xem xét rằng California là một điểm nóng cho sự đổi mới, với Bay Area và Silicon Valley nổi tiếng thế giới về tính công khai cho mọi thứ công nghệ (bao gồm cả tiền mã hóa), văn phòng của Newsom có ​​thể xúc tác việc sử dụng rộng rãi công nghệ blockchain và tài sản mã hóa trong khu vực.

Mặc dù cả hai khác biệt so với số đông, và sự chấp nhận đóng góp BTC của Newsom là không có giới hạn, các thống đốc có thể là ngòi châm cho vụ nổ thay đổi quy định ủng hộ tài sản mã hóa.

Binance hướng đến thu hút đầu tư tổ chức

Mặc dù Binance chủ yếu là nền tảng giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, vào thứ Năm, công ty có trụ sở tại Malta tiết lộ rằng họ sẽ tung ra Binance Research, một bộ phận tập trung vào việc cung cấp cho người tiêu dùng “phân tích chất lượng về tiền mã hóa và các dự án blockchain mà họ đại diện”.

Sự ra mắt của cánh tay mới, trước đó là Binance Info và Binance Academy, sẽ cho phép công ty bắt tay vào mục tiêu của mình để truyền bá những điều tốt về công nghệ blockchain. Và, trong một bài đăng blog chính thức liên quan đến vấn đề này:

“Mục đích chính là tăng tính minh bạch và độ chính xác của thông tin trong tiền mã hóa và không gian blockchain. Chúng tôi tin rằng việc cung cấp báo cáo tổng hợp, toàn diện cho token và dự án tiền mã hóa sẽ là một bước tiến lớn trong việc dẫn dắt cộng đồng blockchain hiểu sâu hơn và chi tiết hơn”.

Chỉ một ngày sau thông báo nói trên của startup, Binance đã tiết lộ kế hoạch đặt nền móng cho sự xuất hiện của các nhà đầu tư tổ chức và nguồn vốn mà họ quản lý. Trong một thông báo phác thảo kế hoạch của Binance, giải thích rằng công ty dự định tiếp tục tham vọng xây dựng nền tảng công nghệ cho việc chấp nhận thể chế, đồng thời cũng cung cấp các lợi ích và phần thưởng độc đáo cho tài khoản doanh nghiệp.

SEC phạt tiền người sáng lập EtherDelta, tăng mối quan tâm quy định

Trong một hành động pháp lý không giống với những người khác, Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã chính thức buộc tội Zachary Coburn, nhà sáng lập EtherDelta, điều hành một sàn giao dịch chứng khoán không được kiểm soát và không có giấy phép.

Theo thông cáo báo chí từ cơ quan chính phủ, EtherDelta chuyển sang hỗ trợ token dựa trên ICO Ethereum, mà SEC phân loại là chứng khoán theo báo cáo DAO 2017 của cơ quan, dẫn đến lập trường pháp lý khắc nghiệt này. Mặc dù việc hỗ trợ token ICO có thể vẫn ổn trong một số trường hợp, EtherDelta chưa bao giờ được đăng ký hoặc được cấp phép chính thức từ SEC. Stephanie Avakian, đồng giám đốc ban thực thi của SEC, đã nói về vấn đề này, lưu ý:

“EtherDelta có cả giao diện người dùng và chức năng cơ bản của một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia trực tuyến và được yêu cầu đăng ký với SEC hoặc đủ điều kiện được miễn trừ”.

Coburn sẽ phải trả một khoản phí 300 triệu đô, cùng với lãi suất $13,000 và phạt $75,000, để đáp ứng nhu cầu của SEC.

Tuy nhiên, một số người đã lập luận rằng Coburn về cơ bản không nhận được hình phạt xứng đáng, khi ông đã bị phạt tổng cộng $388,000 trong việc tạo điều kiện cho 3.6 triệu giao dịch, mà số tiền chưa tới $ 0.11 một giao dịch. Động thái này nhấn mạnh tâm lý rằng SEC, cùng với các nhà quản lý hàng đầu khác, đang tìm cách đàn áp thẳng tay các nền tảng không được kiểm soát, thậm chí những nền tảng được cho là phi tập trung và/hoặc phân tán.

Charlie Shrem bị kiện bởi cặp song sinh Winklevoss về hơn 5,000 BTC

Charlie Shrem, được coi là một trong những nhà sáng lập ra Bitcoin, vừa bị kiện bởi những người chấp nhận sớm của mình, cặp song sinh Winklevoss, người đã cáo buộc anh tham ô 5,000 BTC từ mối quan hệ kinh doanh cũ của họ. Điều này đánh dấu một thời điểm khác mà Shrem, nhà sáng lập BitInstant, đã chịu áp lực pháp lý do các giao dịch của mình trong ngành công nghiệp mã hóa. Trước đây, ông đã bị kết án tù vì bị cáo buộc tạo điều kiện cho các giao dịch chuyển tiền fiat-crypto khi tham gia vào giao dịch bất hợp pháp.

Sau một năm tham gia, nhà sáng lập BitInstant được tiết lộ với giá trị tài sản ít hơn $ 100,000, khiến mọi người nghi ngờ hơn khi mua hàng triệu đô la tài sản và hàng hóa trong những năm tiếp theo. Chương trình mua sắm trị giá hàng triệu đô la này đã thôi thúc cặp song sinh Winklevoss, hiện đang điều hành công ty Gemini Trust có trụ sở tại New York, tìm kiếm 5,000 BTC mà Shrem ‘cuỗm mất’ sau một hợp đồng kinh doanh năm 2012.

Kể từ khi vụ kiện của cặp song sinh không được niêm phong, luật sư của Shrem, Brian Klein, đã tuyên bố rằng khách hàng của mình không bao giờ đánh cắp 5,000 BTC, có giá trị 32 triệu đô vào thời điểm hiện tại. Klein lưu ý rằng tiền mã hóa thuộc về một “thành viên ngành công nghiệp Bitcoin nổi tiếng”, không phải là cặp song sinh Winklevoss hay bất kỳ người hưởng lợi nào của họ.

Những người khác cũng đã hỗ trợ Shrem, được mệnh danh là “Felon đầu tiên của Bitcoin”, với nhiều ý kiến ​​cho rằng ông có nhiều cơ hội đầu tư mã hóa hàng đầu khác, cho phép các doanh nhân sửa chữa tình hình tài chính bấp bênh trước đây của họ.

Vài mẩu tin lý thú

  • “Thuyền trưởng James T. Kirk” bảo vệ Ethereum khỏi các nhà phê bình: William Shatner, diễn viên nổi tiếng thế giới đằng sau Thuyền trưởng James T. Kirk của series phim Star Trek. Kirk, vừa mới tiếp tục thâm nhập vào không gian mã hóa, đã bảo vệ dự án Ethereum khỏi các nhà phê bình trên Twitter. Trong một số tweet, Shatner, còn được gọi là nhân vật nổi tiếng của Priceline, bổ sung Vitalik Buterin, sử dụng các thuật ngữ “FOMO”, “FUD” và “HODL”, các tiêu chuẩn ERC đã đề cập và cách hoạt động của giao thức Ethereum. Mặc dù Shatner không phải là Elon Musk khi nói đến việc chấp nhận tiền mã hóa, nhưng động thái trước đây nhằm đột phá một cách công khai vào ngành công nghiệp này làm nổi bật chủ đề ngày càng tăng của những người theo chủ nghĩa truyền thống chuyển sang tiền mã hóa và công nghệ blockchain.
  • Airdrop Blockchain 125 triệu đô giá trị của Lumen Stellar (XLM): Blockchain, phối hợp với Stellar, vừa tiết lộ về hoạt động airdrop 125 triệu đô giá trị của Stellar Lumens (XLM) cho người dùng mới của dịch vụ ví của họ, hiện có tổng cộng hơn 30 triệu người dùng. Giải thích lý do đằng sau động thái từ thiện công khai này, Blockchain, đứng đầu là Peter Smith, lưu ý rằng họ muốn “thêm một cách hoàn toàn mới để người dùng có thể sở hữu tiền mã hóa đầu tiên của họ”. Xây dựng vào thời điểm này, startup nổi tiếng bổ sung thêm một cách khả thi để củng cố việc áp dụng và phân cấp.
  • Token BAT được ra mắt trên Coinbase.com: Sau khi tung ra hỗ trợ token BAT trên Coinbase Pro, hôm thứ Năm, startup ở San Francisco tiết lộ rằng sẽ bổ sung thêm token dựa trên Ethereum trên nền tảng tập trung vào người tiêu dùng. Tuy nhiên, trái với “hiệu ứng Coinbase”, BAT giảm 30% sau khi nó được niêm yết trên Coinbase Consumer, khiến nhiều người cho rằng đây là một ví dụ rõ ràng về “mua tin đồn, bán tin tức”. Bổ sung này chỉ xuất hiện vài tuần sau khi Coinbase công bố hỗ trợ cho ZRX và USDC của Circle.

Xem thêm:

Revolut CEO: Phố Wall vẫn chưa muốn đầu tư vào cryptocurrency

Mạng Litecoin nhận được khoản tiền gửi khổng lồ 1,15 triệu LTC, khiến nó trở thành địa chỉ giàu nhất

Theo TapchiBitcoin/Newsbtc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X