Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thị trường mật mã Hàn Quốc: Các ngân hàng và tập đoàn lớn nhất tham gia sàn giao dịch như thế nào?

0

0

Thị trường mật mã và lĩnh vực Blockchain tại Hàn Quốc, thị trường giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn thứ ba trên thế giới sau Mỹ và Nhật Bản, có hệ thống và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ nhất bảo vệ các nhà đầu tư và tạo điều kiện đáp ứng nhu cầu tiền kỹ thuật số ngày càng tăng.

thi truong mat ma-han-quoc-cac-ngan-hang-va-tap-doan-lon-nhat-tham-gia-cac-san-giao-dich-nhu-the-nao

Cơ sở hạ tầng mạnh mẽ của thị trường mật mã tại quốc gia này chủ yếu là do sự tham gia của các tập đoàn lớn máu mặt và các ngân hàng thương mại đã hỗ trợ sự tăng trưởng của các doanh nghiệp tiền mật mã trong hai năm qua.

Vào cuối năm 2017, khi định giá thị trường mật mã đạt mức cao gần 900 tỷ USD, lãi suất cho tiền kỹ thuật số đạt mức cao nhất, và mọi mạng truyền hình quốc gia, ấn phẩm, công ty và nhà đầu tư trên thị trường mật mã nội địa đều thảo luận về khả năng tồn tại của loại tiền này.

Theo Tony Lyu, Giám đốc điều hành của Korbit, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ năm ở Hàn Quốc, thị trường tài chính địa phương thường được mô tả như một chảo đồng – do xu hướng nóng lên và hạ nhiệt nhanh chóng.

“Mọi thứ lan truyền rất nhanh ở Hàn Quốc. Khi mọi người được đầu tư, họ muốn mọi người khác cùng tham gia và nó đã trở thành một phong trào tại đây”.

Để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về mật mã, các tập đoàn lớn bắt đầu tham gia mạnh vào thị trường mật mã nội địa kể từ tháng 12 năm ngoái và vẫn tiếp tục trong suốt năm 2018.

Tổng quan về sự tham gia của các tập đoàn

Tính đến tháng 9 năm 2018, mỗi công ty hàng lớn tại Hàn Quốc vẫn tích cực tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa.

LG

LG, nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn thứ hai sau Samsung, đã phát triển một nền tảng giao dịch tiền mật mã, một hệ thống thanh toán dựa trên Blockchain, cross-border và mạng lưới Blockchain của Internet of Things (IoT).

Trong hai năm qua, LG đã tập trung vào việc xây dựng các thiết bị điện tử hỗ trợ IoT – như hệ thống điều hòa không khí, máy hút bụi và tủ lạnh – có thể được điều khiển bởi hệ thống dựa trên đám mây. Ưu tiên của LG là tạo ra những ngôi nhà thông minh cho phép bất cứ ai kiểm soát bất kỳ thiết bị nào trong nhà với một ứng dụng.

Về lâu dài, thông qua việc triển khai hệ thống Blockchain độc đáo của riêng mình, LG đang hướng tới cơ sở INFioT, nền tảng IoT của công ty và nền tảng nhà máy thông minh Factova trên đầu trang của Blockchain.

Để đạt được điều này, mạng Blockchain được tích hợp bởi IoT của LG và các nền tảng nhà máy thông minh sẽ cần một mức độ có khả năng mở rộng cao hơn ít nhất mười nghìn lần so với các mạng Blockchain công cộng hiện có. Do khả năng giao dịch của các mạng Blockchain nói chung được cải thiện, LG và các tập đoàn khác có thể triển khai các ứng dụng quy mô lớn trên các mạng ngang hàng (p2p).

Samsung

Samsung – tập đoàn lớn nhất ở Hàn Quốc đã thống trị lĩnh vực bảo hiểm, bất động sản, điện tử và thanh toán – đã phân bổ hầu hết các nguồn lực của bộ phận mật mã và Blockchain của mình trong việc duy trì xưởng đúc ASIC.

Ông lớn trong lĩnh vực điện tử này bước đầu gia nhập thị trường mật mã vào tháng Giêng năm nay, với chiến lược sản xuất hàng loạt các công ty ASIC bằng cách tận dụng xưởng đúc hiện có của nó ở Suwon, Hàn Quốc. Hwang Min-seong, nhà phân tích của Samsung Securities, cho biết:

“Samsung Electronics có thể tăng doanh thu thông qua sản xuất chip ASIC, nhưng vì xưởng đúc chỉ chiếm một phần nhỏ trong nhà máy sản xuất chất bán dẫn của công ty, rất khó để dự đoán rằng liên doanh liên quan đến hoạt động mining của công ty sẽ có tác động đáng kể đến doanh thu”

Kakao

Kakao, tập đoàn Internet có ảnh hưởng nhất trong cả nước có 5 ứng dụng chính – KakaoPay, KakaoTaxi, KakaoStock, KakaoTalk và KakaoStory, có gần 90% thị phần trên thị trường chứng khoán, nhắn tin và truyền thông xã hội – đã hỗ trợ Dunamu trong việc khởi động và điều hành Upbit, sàn giao dịch tiền mật mã lớn nhất của đất nước.

Hyundai

Hyundai, nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Hàn Quốc, đã điều hành một nền tảng Blockchain được gọi là HDAC thông qua công ty con Hyundai BS & C.

Giống như LG, kể từ đầu năm 2017, Hyundai đã tìm cách sử dụng Blockchain trong việc thúc đẩy các ứng dụng có thể áp dụng cho các nhà máy thông minh, nhà thông minh, các tòa nhà thông minh và các ngành công nghiệp khác nhau. Khi nhóm phát triển HDAC giải thích:

“Ngoài ra, giao dịch M2M [Machine to machine] dành cho các hợp đồng tương tác lẫn nhau và hoạt động giữa các thiết bị IoT mang lại một nền tảng mà các giao dịch hợp lý có thể thực hiện được. Đây cũng là nơi chúng tôi có thể triển khai Đổi mới giao dịch”.

Hyundai BS & C cũng đã vận hành mining pool, nhưng trong tháng 5, các ấn phẩm địa phương báo cáo rằng bể khai thác HDAC đã bị tấn công, dẫn đến việc các miner bị mất tiền oan.

SK và Ngân hàng Shinhan

SK và Shinhan Bank, tổ chức tài chính và viễn thông lớn nhất của đất nước, đã tài trợ cho các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số để thiết lập cơ sở hạ tầng tốt hơn, bảo vệ nhà đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển vốn từ lĩnh vực tài chính truyền thống sang mật mã.

Thị trường trao đổi độc đáo được hỗ trợ bởi các ngân hàng và các tập đoàn Internet

Ngoài Bithumb, tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn ở Hàn Quốc đều được tài trợ hoặc phát triển bởi các tập đoàn hàng đầu. Thật thú vị khi dù được tài trợ, Bithumb vẫn là sàn duy nhất bị hack tại Hàn Quốc.

Upbit được điều hành bởi Kakao/Dunamu, Korbit được hỗ trợ bởi SK và Softbank Hàn Quốc, Gopax được tài trợ bởi Ngân hàng Shinhan (ngân hàng thương mại lớn thứ hai trong nước), và Coinone được tài trợ bởi SBI Holdings, vốn đầu tư vào Coinone bằng cách mua cổ phần trong Tập đoàn tài chính Dayli.

Gopax, Upbit, Coinone và Korbit chưa từng trải qua bất kỳ nỗ lực phá khóa bảo mật hay hack nào, điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các công ty này đều đại diện cho danh tiếng và hồ sơ theo dõi của các thực thể lớn hơn đáng kể so với hoạt động của họ.

Các công ty như SK, Kakao, Shinhan Bank và SBI Holdings trị giá hơn 10 tỷ USD sẽ phân bổ một lượng lớn doanh thu đến từ các sàn giao dịch để ưu tiên bảo mật và tuân thủ hơn là tối đa hóa lợi nhuận. Những tập đoàn này, hiện tại không nằm trong khu vực vì lợi nhuận ngắn hạn.

Không giống như các công ty khởi nghiệp, các tập đoàn lớn ở Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa bởi vì họ có kế hoạch duy trì vị trí hàng đầu của loại tiền này và phát triển Blockchain như một chiến lược dài hạn.

Hơn nữa, các tập đoàn được khuyến khích để chạy các giao dịch mã hóa và các sáng kiến ​​Blockchain vì chính phủ Hàn Quốc đã công nhận các nền tảng giao dịch tài sản số như các tổ chức tài chính được điều chỉnh và thiết lập công nghệ Blockchain như một trong ba trụ cột của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (AI).

Quyết định của Dunamu – hoạt động KakaoStock với tư cách là một công ty con của Kakao – gần đây mở rộng Upbit đến Singapore và khởi động một trao đổi fiat-to-crypto trong khu vực thể hiện ý định của công ty để tăng nhận thức về thương hiệu của mình.

Giám đốc điều hành của công ty, Lee Sir-goo, nói rằng trong những năm tới, nó sẽ tiếp tục xây dựng một cầu nối giữa thị trường mật mã địa phương của Hàn Quốc và thị trường toàn cầu.

“Một trong những chức năng chính của việc trao đổi tài sản mã hóa là kết nối nền kinh tế thực với tiền mã hóa và chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể cung cấp cầu nối này giữa Hàn Quốc và thị trường toàn cầu. Chúng tôi hy vọng các nguyên tắc điều chỉnh Blockchain sẽ sớm được thiết lập tại Hàn Quốc để các công ty ở đây có thể tiếp tục tăng khả năng cạnh tranh của họ. ”

Các nhà đầu tư trên thị trường nội địa được kỳ vọng sẽ tiếp tục lạc quan với sự tham gia của Ngân hàng Shinhan trong lĩnh vực này, vì nó đảm bảo các dịch vụ ngân hàng ổn định trên thị trường mật mã. Không tồn tại rủi ro của các ngân hàng từ chối cung cấp dịch vụ tài chính để trao đổi bởi vì tổ chức tài chính lớn thứ hai trên thị trường đã vào cuộc.

Cấu trúc độc đáo của thị trường mật mã ở Hàn Quốc và sự thừa nhận loại thị trường này như một ngành công nghiệp hợp pháp đã khiến nhiều nhà đầu tư gia nhập nhiều hơn, điều hiển nhiên thể hiện qua khối lượng tiền mã hóa giao dịch.

Trong tuần này, khối lượng Upbit và Bithumb tăng lần lượt 345% và 134%, khi thị trường mật mã tăng thêm 20 tỷ USD giá trị.

Hợp tác giữa ICON và gã khổng lồ viễn thông lớn nhất Hàn Quốc

Quan hệ đối tác gần đây nhất được thành lập giữa một tập đoàn địa phương và một dự án Blockchain ở Hàn Quốc là sự hợp tác giữa ICON và SK Planet trong việc sử dụng Blockchain để cung cấp năng lượng cho hệ thống tiết kiệm được sử dụng rộng rãi nhất của đất nước.

Vào tháng 7, SK đã tiết lộ kế hoạch sử dụng tiền kỹ thuật số để bù đắp và khuyến khích người dùng OK Cashbag hỗ trợ 35 triệu thành viên trong hệ thống, chiếm hơn 50% tổng dân số của Hàn Quốc, ước tính là 51,25 triệu người.

Phát ngôn viên của SK Planet cho hay:

“OK CashBag đã phê duyệt việc bắt đầu dự án OKX, một dự án dựa trên công nghệ Blockchain, và hiện đang trong giai đoạn xem xét các mô hình kinh doanh khác nhau và các phương pháp khuyến khích. Tuy nhiên, SKPlanet sẽ không tham gia vào bất kỳ ICO hoặc gây quỹ nào liên quan đến Dự án OKX”.

Vào ngày 20/09, ICON, dự án Blockchain có giá trị nhất trong nước, đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với SK Planet để liên kết mạng Blockchain ICON với OK Cashbag và phát triển các chiến lược trung và dài hạn để thương mại hóa Blockchain Quốc gia.

Park JM, một giám đốc điều hành tại SK Planet, cho biết:

“Blockchain dường như là một trong những công nghệ then chốt sẽ thúc đẩy sự biến đổi thị trường trong ngành công nghiệp hiện có cho trung và dài hạn. SK Planet sẽ làm việc với ICON để lấy được sự phối hợp trong nhiều lĩnh vực khác nhau để chúng tôi có thể mang lại những lợi ích khác biệt cho khách hàng của mình”.

Với sự tham gia của nó trong Korbit, SK vẫn là một trong những tập đoàn tích cực nhất trong lĩnh vực tiền mật mã và Blockchain địa phương.

Đầu năm nay, ICON cũng hợp tác với Kyobo, một nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng đầu cùng với Samsung, để sử dụng công nghệ Blockchain trong việc xử lý và tự động hóa quá trình yêu cầu bồi thường bảo hiểm phức tạp.

Kim Jong-hyup, Thành viên Hội đồng Thành viên tại ICON Foundation và CEO của ICONLOOP cho hay:

“Với nhiều bệnh viện và nhà cung cấp bảo hiểm hiện đang hoạt động, ICONLOOP sẽ tiến hành thử nghiệm thí điểm trước tháng 9/2018 và khởi động một hoạt động chính thức bắt đầu từ tháng 10”.

Danh tiếng của ICON tại Hàn Quốc xuất phát từ quan hệ đối tác với chính phủ trong việc đưa tài năng vào lĩnh vực Blockchain bằng cách đào tạo sinh viên tốt nghiệp đại học và các cá nhân thiếu kinh nghiệm để phát triển chuyên môn trong phát triển Blockchain.

Trạng thái điều tiết

Như Cointelegraph đưa tin vào tháng 7, chính phủ Hàn Quốc đã giới thiệu tiền mã hóa và bản điều luật Blockchain đầu tiên, sau khi từ chối điều tiết thị trường. Trong nhiều năm, chính phủ đã hoài nghi về việc thiết lập các khuôn khổ pháp lý vì chính phủ tin rằng họ sẽ hợp pháp hóa lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Các cuộc tấn công liên tiếp tấn công của Bithumb, Coinrail và nhiều sàn giao dịch mật mã khác đã buộc chính phủ phải soạn thảo một luật về tiền mã hóa và Blockchain để bảo vệ các nhà đầu tư.

Ngay sau khi phát hành bản thảo đầu tiên của luật tiền mật mã, chính phủ đã công nhận Blockchain là một trong ba công nghệ chính trong cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư, thúc đẩy đào tạo Blockchain.

Won Young-kyung, một viên chức chính sách phần mềm tại Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng, cho biết:

“Mặc dù vấn đề việc làm thanh thiếu niên đang nổi cộm, thì vấn đề không phù hợp với công việc cũng rất nghiêm trọng”.

Tuy nhiên, mặc dù cách tiếp cận lạc quan của chính phủ về việc điều tiết không gian, trong tháng 9, bộ phận doanh nghiệp liên doanh của Hàn Quốc đã quyết định loại bỏ các trao đổi mã hóa khỏi dự luật tăng tốc liên doanh vừa được soạn thảo.

Dự luật tăng tốc liên doanh, cung cấp cho các công ty vừa và nhỏ một loạt lợi ích – bao gồm giảm thuế – loại bỏ sàn giao dịch tiền mã hóa cùng với các nhà phân phối sòng bạc và rượu, đặt doanh nghiệp liên quan đến tiền mật mã trong cùng danh mục với các tổ chức xử lý cờ bạc.

Quyết định đáng ngờ của bộ phận doanh nghiệp liên doanh đã khiến các nhà đầu tư và các công ty trong lĩnh vực mật mã phẫn nộ. Các chuyên gia trong thị trường mật mã đã tuyên bố rằng nếu hóa đơn được thông qua dưới hình thức hiện tại của mình mà không có các doanh nghiệp liên quan đến mật mã, nó sẽ tác động tiêu cực đến nền kinh tế Hàn Quốc, vì nó sẽ đẩy các nhà đầu tư ra khỏi các sàn giao dịch địa phương và ngăn chặn các công ty đầu tư mạo hiểm hỗ trợ giao dịch mật mã của đất nước.

Hướng đi của thị trường mật mã

Trong khi quyết định của bộ phận doanh nghiệp liên doanh của Hàn Quốc vẫn còn để được nhìn thấy, về tổng thể, ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số của Hàn Quốc đang phát triển mạnh với sự tham gia của nhiều tập đoàn và ngân hàng lớn.

Các doanh nghiệp liên quan đến mật mã và các dự án Blockchain đang nhận được cả hỗ trợ tài chính và nguồn lực từ các tập đoàn địa phương có thể xây dựng cơ sở hạ tầng đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà bán lẻ và nhà đầu tư tổ chức.

Khi các khuôn khổ pháp lý về trao đổi tiền mã hóa và các dự án Blockchain được cải thiện, với các công ty như SK, Samsung, LG, Hyundai và Kyobo có liên quan, thị trường mật mã của Hàn Quốc có thể tăng trưởng theo cấp số nhân như kỳ vọng.

Theo TapchiBitcoin/Cointelegraph

Xem thêm: https://www.tapchibitcoin.vn/khoi-luong-giao-dich-tien-ma-hoa-tang-50.html

Xem thêm: https://www.tapchibitcoin.vn/giam-doc-cong-nghe-ibm-hay-de-chinh-phu-san-sang-voi-cong-nghe-blockchain.html

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.