Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thị trường NFT OpenSea tích hợp giao thức Layer 2 Immutable X

0

Thị trường token không thể thay thế (NFT) OpenSea sẽ hỗ trợ việc sử dụng giải pháp mở rộng layer-2 Immutable X.

Theo một thông cáo báo chí, việc tích hợp Immutable X sẽ cho phép thị trường cung cấp cho người dùng OpenSea một “trải nghiệm giao dịch không tốn kém gas mà không phải hy sinh tính bảo mật của mạng Ethereum”, theo Nate Chastain, người đứng đầu bộ phận sản phẩm của OpenSea.

“Chúng tôi triển khai điều này không chỉ để hỗ trợ tốt hơn cho các dự án Immutable X hiện có mà còn cho các nhà phát triển game và người chơi trong tương lai trên OpenSea, những người sẽ được hưởng lợi từ giải pháp mở rộng này”, Chastain nói.

Immutable là một công ty có trụ sở tại Úc, tập trung vào việc tạo ra một nền tảng giao dịch liền mạch và dễ tiếp cận hơn, được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư như Naspers Ventures, Galaxy Digital và Apex Capital Partners.

Immutable X là giải pháp mở rộng quy mô layer 2 đầu tiên cho NFT trên blockchain Ethereum với xác nhận giao dịch tức thì và khả năng mở rộng cao, theo công ty, có ít nhất 9.000 giao dịch mỗi giây và không tính phí gas. Giao thức dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa xuân này, dựa trên các công bố trước đây từ nhóm phát triển.

Các giải pháp Layer 2 nhằm giúp mở rộng quy mô ứng dụng bằng cách xử lý các giao dịch ngoài blockchain Ethereum, được gọi là mạng Layer 1 trong bối cảnh này. Trong phạm vi của NFT, bản chất của các token này có thể khiến chúng đắt đỏ khi di chuyển hoặc giao dịch on-chain. Về cơ bản, các nhóm xây dựng giải pháp Layer 2 đang cố gắng làm cho các quy trình đúc và giao dịch này có thể mở rộng hơn, nhanh hơn và không cần lòng tin.

Có một số loại giải pháp khác nhau, bao gồm các giải pháp dành riêng cho NFT như Flow của Dapper Labs, các sidechain như Matic và Ronin, plasma channel, và state channel. Immutable X được coi là “ZK-rollup”, sử dụng các bằng chứng hợp lệ. Điều này có nghĩa là khi một bằng chứng mật mã đã được chấp nhận trên chuỗi, người dùng sẽ nhận được xác nhận ngay lập tức rằng các giao dịch là hợp lệ và bất biến.

Theo một bài đăng trên blog được viết bởi nhóm Immutable, khi nói đến NFT, điều này có nghĩa là người dùng có thể rút tiền ngay lập tức và không ai có thể tấn công hệ thống – bất kể có bao nhiêu tiền đang đi qua hệ thống. ZK-rollups nhằm mục đích tăng tốc đáng kể và tăng số lượng giao dịch được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định.

Sự phát triển diễn ra ngay sau khi OpenSea huy động được 23 triệu đô la trong vòng tài trợ do a16z dẫn đầu.

Hòa Thân

Theo The Block

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.