Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thị trường phái sinh đang nói gì khi Bitcoin vượt qua EMA-50?

0

Bitcoin đã có một đợt tăng mạnh 34% trong 7 ngày qua, mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư trên thị trường giao ngay, nhưng thực tế thú vị là đợt phục hồi này cũng mang lại lợi ích cho thị trường phái sinh. Quan sát các số liệu on-chain cho thấy hợp đồng tương lai và quyền chọn Bitcoin đang hoạt động tốt.

Thị trường phái sinh Bitcoin đang tăng trưởng

Lần đầu tiên trong tháng, thanh lý short hợp đồng tương lai chứng kiến mức tăng đột biến lớn như vậy. Thanh màu vàng đạt mức cao nhất là 219 triệu đô la cho thấy tổng số lượng lệnh short bị thanh lý vào ngày 26/7. Mức tăng đột biến này đã xác nhận nguyên nhân chính cho sự bùng nổ giá gần đây là short squeeze.

Thanh lý short hợp đồng tương lai Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Ngoài thanh lý short gia tăng, hợp đồng mở (OI) của hợp đồng tương lai cũng cho thấy tín hiệu lạc quan. Sau đợt bán tháo hồi tháng 5, OI dường như đi ngang trong khoảng từ 10 tỷ đến 12 tỷ đô la. Mô hình này cuối cùng đã thay đổi khi OI hợp đồng tương lai tăng thêm 1,4 tỷ đô la chỉ trong tuần này. OI tăng cao như vậy thường làm tăng xác suất xảy ra squeeze đòn bẩy. Với sự gia tăng của OI, khối lượng hợp đồng tương lai cũng tỏ ra không thua kém.

bitcoin

OI hợp đồng tương lai Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Lần đầu tiên trong hơn một tháng, khối lượng hợp đồng tương lai ghi nhận giá trị hàng ngày cao như vậy trên thị trường Bitcoin. Vào ngày 26/7, chỉ trong 24 giờ, khối lượng đã tăng thêm 90 tỷ đô la lên 120 tỷ đô la. Đây là bằng chứng cho thấy mức độ tham gia mạnh vào thị trường phái sinh.

bitcoin

Tổng khối lượng hàng ngày của hợp đồng tương lai Bitcoin | Nguồn: Skew

Thêm vào đó, khối lượng quyền chọn cũng tăng thêm $1,1 triệu vào ngày 26/7 lên $1.2 tỷ cho thấy thị trường dường như đang mạnh hơn bao giờ hết vào lúc này.

Phòng thủ hay xuôi theo dòng thị trường?

Theo kỹ thuật, tỷ lệ put (bán) luôn chiếm ưu thế so với tỷ lệ call (mua) và mọi người có xu hướng phòng thủ chống lại thị trường vốn đầy rủi ro. Tình trạng này xảy ra cho đến gần đây khi mọi thứ thay đổi vào ngày 27/7, số lượng hợp đồng call cao hơn tương đối so với hợp đồng put, với hơn 1.513 BTC trong các hợp đồng call. Mặc dù mọi người đang giao dịch futures ở mức giá cao hơn nhưng một số vẫn tiếp tục trong phạm vi hợp nhất từ 29.000 đến 40.000 đô la. Các mức giá thực hiện call đạt tới 90.000 đô la, như một lời khẳng định về triển vọng lạc quan đối với Bitcoin.

bitcoin

OI hợp đồng quyền chọn Bitcoin theo giá thực hiện trên sàn Deribit | NguồnGlassnode

Những người muốn tham gia thị trường phái sinh có thể thấy đây là thời điểm thích hợp, chỉ cần đảm bảo rằng các mức thoát của bạn phù hợp với mô hình mà hành động giá Bitcoin tuân theo.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X