Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thị trường phái sinh Ethereum nghiêng về xu hướng tăng ngay cả khi giá ETH nằm ở mức hỗ trợ quan trọng

0

Giá Ether (ETH) đang giao dịch gần mức hỗ trợ quan trọng, nhưng dữ liệu phái sinh cho thấy các trader chuyên nghiệp kỳ vọng sẽ có nhiều xu hướng giảm trong ngắn hạn.

ETH đã mất mức hỗ trợ 1.750 đô la vào ngày 22 tháng 3, đánh dấu mức lỗ 7% và 230 triệu đô la đã bị thanh lý trên các hợp đồng tương lai. Nó đã được giữ gần mức hỗ trợ vững chắc là 1.500 đô la nhưng các nhà đầu tư không sẵn sàng mở các vị thế Long mới mặc dù giá thấp hơn gần 13% so với mức cao của tuần trước.

Các dẫn xuất Ethereum nghiêng về xu hướng tăng ngay cả khi giá ETH nằm ở mức hỗ trợ quan trọng

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: Tradingview

Binance Chain gần đây đã vượt qua khối lượng giao dịch của Ethereum. Sự tăng trưởng đáng kinh ngạc này trong các ví Unique/Active chắc chắn đã đóng góp một phần vào sự lạc quan của các nhà đầu tư. Sự điên cuồng của NFT đã thúc đẩy các dự án mới thoát khỏi mức phí cao của mạng Ethereum.

Mọi thứ trở nên khó khăn hơn với Ethereum khi nhiều giao thức DeFi đang tìm kiếm các giải pháp thay thế có thể tương tác. PancakeSwap là ứng dụng hàng đầu của Binance Smart Chain (BSC) đã có thể tích lũy 4,46 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL).

Trong khi đó, các nhà phát triển Ethereum đang cố gắng triển khai hard fork Berlin nhằm mục đích giảm chi phí giao dịch. Bản nâng cấp dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào ngày 14 tháng 4, nhưng một số nhà lãnh đạo trong ngành, bao gồm cả CEO của Enjin, Maxim Blagov không mong đợi tác động đáng kể đến chi phí mỗi giao dịch.

Chúng ta hãy xem xét một vài chỉ báo phái sinh để xác định lý do tại sao kỳ vọng của các nhà đầu tư đối với ETH gần đây giảm sút.

Phí bảo hiểm hợp đồng tương lai vẫn tăng

“Basis” thường được gọi là phí bảo hiểm hợp đồng tương lai, và nó đo lường khoảng cách giữa các hợp đồng tương lai dài hạn với mức thị trường giao ngay hiện tại.

Phí bảo hiểm hàng năm từ 10% đến 20% (basis) được hiểu là trung lập, được gọi là “Contango – bù hoãn mua”. Sự chênh lệch giá này phản ánh chi phí cơ hội chênh lệch giá, thường là tỷ lệ stake của stablecoin.

Mặt khác, bất cứ khi nào chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang âm, điều đó cho thấy thị trường đang nhanh chóng chuyển sang xu hướng giảm.

Các dẫn xuất Ethereum nghiêng về xu hướng tăng ngay cả khi giá ETH nằm ở mức hỗ trợ quan trọng

 Basis hợp đồng tương lai 3 tháng của ETH trên OKEx | Nguồn: Skew

Biểu đồ trên cho thấy chỉ báo này gần đây đã đạt đỉnh 32% vào ngày 20 tháng 3, cho thấy người mua sử dụng đòn bẩy cực lớn. Khi giá ETH giảm, basis hợp đồng tương lai quay trở lại mức tăng nhẹ 23%.

Xem xét mức giảm giá 10% kể từ mức đỉnh 1.850 đô la vào ngày 20 tháng 3, phí bảo hiểm hợp đồng tương lai vẫn duy trì ở mức tốt và là một chỉ báo tăng giá.

Độ lệch quyền chọn đã được trung lập kể từ ngày 5 tháng 2

Mặc dù thị trường hợp đồng tương lai tăng giá trong hai tuần qua, các trader quyền chọn không thoải mái khi đưa ra biện pháp bảo vệ giảm giá. Quyền chọn mua (call option) cho phép người mua có được ETH với mức giá cố định khi hết hạn hợp đồng. Mặt khác, quyền chọn bán (put option) cung cấp bảo hiểm cho người mua và bảo vệ chống lại việc giảm giá.

Bất cứ khi nào các nhà tạo lập thị trường và các trader chuyên nghiệp nghiêng về xu hướng giảm, họ yêu cầu mức phí bảo hiểm cao hơn đối với các quyền chọn bán. Xu hướng này gây ra chỉ báo độ lệch 25% delta dương.

Các dẫn xuất Ethereum nghiêng về xu hướng tăng ngay cả khi giá ETH nằm ở mức hỗ trợ quan trọng

Phân bổ các quyền chọn độ lệch 25% delta của ETH | Nguồn: Laevitas

Chỉ báo lệch giữa -10 và +10 được coi là trung lập, trường hợp này đã xảy ra kể từ ngày 5 tháng 2. Đây là bằng chứng về đánh giá rủi ro cân bằng từ cá voi và các nhà tạo lập thị trường giữa rủi ro giảm và rủi ro tăng.

Do đó, không có bằng chứng nào cho thấy các trader quyền chọn đang tăng giá, ngược lại với các thị trường hợp đồng tương lai ETH.

Dữ liệu này không đáng lo ngại, vì ETH đã tăng 74% vào năm 2021. Sau những đợt phục hồi mạnh mẽ, việc các trader dịch tìm kiếm bảo vệ khỏi sự điều chỉnh giá cuối cùng là điều tự nhiên.

1.500 đô la dường như đang được giữ là hỗ trợ chính của ETH, nhưng cũng sẽ không ngạc nhiên nếu nó kiểm tra các mức thấp hơn trước khi phục hồi để chiếm lại rào cản tâm lý quan trọng 1.800 đô la.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.