Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thị trường tiền mã hóa đẫm máu, xả bán ồ ạt, thổi bay thêm 25 tỷ đô nữa

0

0

Trong 24 giờ qua, có thêm 25 tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi thị trường tiền mã hóa vì tài sản kỹ thuật số lớn giảm mạnh về giá trị.

Markets Panic: Bitcoin Hits Lowest Since October 2017 as Bitcoin Cash Drops 40 Percent

Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), và Stellar (XLM) ghi nhận mức sụt giảm lần lượt là 13.27%, 13.32%, 33.44% và 12.2%, thể hiện sự sụt giảm lớn cả về khối lượng lẫn đà tăng.

Bitcoin Cash giảm nhiều hơn bất kỳ tài sản nào khác

Đúng như dự kiến, Bitcoin Cash SV, một tiền mã hóa hardfork được tạo ra bởi Craig Wright, Coingeek, và phe Calvin Ayre, giảm từ $ 170 xuống $ 60 trong khoảng thời gian ba ngày. Khi SV giảm, giá trị kết hợp của SV và Bitcoin Cash (ABC) giảm từ khoảng $ 450 xuống $ 270, mức giảm gần một nửa.

Do hardfork và cuộc chiến hash giữa SV và BCH vào ngày 15/11, giá của BCH giảm từ $ 450 xuống còn $ 270, với BCHABC bị ảnh hưởng đáng kể từ cuộc xung đột. Như Roger Ver, một nhà đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng và CEO Bitcoin.com nói, “không ai chiến thắng trong cuộc chiến. Một số chỉ mất ít hơn những người khác”.

Dựa trên điều kiện thị trường hiện tại và cường độ sụt giảm trong 24h – 48h qua, Bitcoin Cash và các đồng tiền mã hóa lớn khác dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm, với BCHABC lần đầu tiên test $ 180 trong lịch sử 15 tháng của nó.

Các tài sản kỹ thuật số vốn hóa thị trường lớn khác như Monero (XMR), Tron (TRX), Dash (DASH), IOTA (IOTA) và Binance Coin (BNB) đã ghi nhận mức giảm trung bình hàng ngày khoảng 16%.

Sự suy giảm mạnh về giá của BNB đặc biệt ngạc nhiên khi xem xét thực tế BNB vẫn là tiền mã hóa thực hiện tốt nhất trong tất cả các coin khác trong năm 2018.

Từ mức cao nhất mọi thời đại, Binance Coin giảm khoảng 74%. Trong khi đó, Bitcoin giảm 76.5% và Ethereum giảm 87%.

Cả BNB và Bitcoin đã cho thấy mức độ ổn định tương đối cao trong suốt vài tháng qua, đặc biệt là từ tháng 7 đến tháng 11.

Tuy nhiên, Ethereum, có thể là do số lượng lớn ETH vẫn được nắm giữ bởi các startup ICO, như cựu biên tập viên Diar Larry Cermak đưa tin, có thể tiếp tục giảm xuống dưới mức hỗ trợ chính trong những tuần sắp tới.

“Tính trung bình, tất cả các dự án này đã di chuyển hoặc thanh lý 62% số tiền mà họ đã đầu tư ban đầu. Nói cách khác, họ vẫn nắm giữ 38% số tiền ban đầu gây quỹ được. Rõ ràng, rất nhiều công ty ICO sẽ tiếp tục xả bán ETH để trang trải chi phí hoạt động và tài trợ cho doanh nghiệp của họ. Điều quan trọng là nhận ra rằng phần lớn các dự án này không tạo ra bất kỳ doanh thu nào. Và rất có thể sẽ không bao giờ thực hiện được”.

Ethereum đang ở vị thế tồi tệ nhất trong số tất cả các tiền mã hóa chính

Ethereum (ETH) đã bị kéo dài khoảng cách vốn hóa thị trường với Ripple (XRP), củng cố vị trí tiền mã hóa lớn thứ ba. ETH/USD lỗ hàng ngày đã đạt 13.58% vào thời điểm viết bài, so với XRP/USD là  6.59%.

Ethereum 7-day price chart

Biểu đồ giá 7 ngày của Ethereum. Nguồn: Chỉ số giá Ethereum Cointelegraph 

ETH đang tiếp cận mức $ 130, cho thấy hàng triệu đô la giá trị của ETH đang được xả bán trên các sàn giao dịch tiền mã hóa công khai bởi các nhà khai thác dự án ICO để tài trợ cho hoạt động hoặc bởi các nhà đầu tư ETH.

Khi áp lực bán trên ETH gia tăng trong những ngày tới, ETH có thể test mốc $100 lần đầu tiên kể từ giữa năm 2017.

Số lần truy cập Bitcoin thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2017

Dữ liệu từ theo dõi giá của Cointelegraph, Coin360, CoinMarketCap, và Bitcointicker đã ghi lại hoạt động điên cuồng vào hôm nay khi có thời điểm BTC/USD giảm tới 17% và giao dịch quanh mốc $ 4,237.

Thi truong tien ma hoa xa ban o at5

Hiển thị thị trường từ Coin360

Thiệt hại hàng ngày của Bitcoin hiện tại là 13.27% sau khi điều chỉnh lên khoảng $ 4,500, trong khi tình hình vẫn rất dễ biến động khi cặp này test các mức kháng cự mới.

Bitcoin 7-day price chart

Biểu đồ giá 7 ngày Bitcoin. Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin Cointelegraph 

Các sự kiện đánh dấu một sự tiếp nối những bất ổn gây ra ngày 15/11 khi altcoin Bitcoin Cash (BCH) đã trải qua một hardfork đầy tranh cãi, mà từ đó đã dẫn đến sự xuất hiện của hai chuỗi cạnh tranh riêng biệt.

Nhiều tài sản khác bị mất hơn 17% trong ngày, trong khi Tezos (XTZ) và Binance Coin (BNB) giảm gần 20%. Thậm chí stablecoin Tether (USDT) hiện đang giảm khoảng 2% trong vòng 24 giờ.

“Mọi người đã hoảng sợ”, người đam mê mã hóa John McAfee đã viết trên Twitter, tóm tắt suy nghĩ của mình.

Tại thời điểm viết bài, tổng vốn hóa thị trường vào khoảng 146 tỷ đô, giảm so với mức đỉnh cao hàng tuần khoảng 212 tỷ đô – tổng vốn hóa thị trường cũng đạt 146 tỷ đô vào ngày 6/10/2017.

Total market cap since October 2017

Tổng vốn hóa thị trường từ tháng 10/2017. Nguồn: CoinMarketCap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Dịch giả: Annie

Xem thêm:

Sắp đến hồi kết? BTC.TOP tiếp hash cho BCHABC có thể ‘kết thúc thời kỳ hỗn loạn’

Sàn giao dịch chứng khoán SIX của Thụy Sĩ niêm yết ETP đa mã hóa đầu tiên trên thế giới trong bối cảnh thị trường sụp đổ

Giá BTC chạm mức thấp mới 2018 tại $ 5,170, liệu $ 4,000 có thể tránh khỏi?

Hãy thôi nói “Giao dịch mỗi giây”: BTC ưu việt hơn thế rất nhiều

Ai SODL? Nhà đầu tư Bitcoin đang tích cực gom coin giá rẻ

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.