Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thị trường trực tuyến Trung Quốc ghi nhận số lượng máy khai thác cũ tăng đột biến sau lệnh cấm

0

Trên thị trường đồ dùng đã qua sử dụng trực tuyến của Trung Quốc, số lượng máy khai thác cũ được rao bán từ Nội Mông và Tứ Xuyên tăng đột biến với giá cả thấp hơn bình thường.

tien dien tu

Số lượng máy khai thác cũ được rao bán tăng vọt

Theo Wu Blockchain, thị trường second-hand trực tuyến lớn nhất Trung Quốc Xianyu ghi nhận số lượng máy khai thác Bitcoin cũ được rao bán tăng vọt trong vài ngày qua, đặc biệt là từ các vùng Nội Mông và Tứ Xuyên, hai trung tâm khai thác Bitcoin lớn nhất. Hoạt động bán máy khai thác Bitcoin đã qua sử dụng diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàn áp hoạt động khai thác ở Trung Quốc ngày càng gay gắt.

Nội Mông đã ban hành luật mới hạn chế mọi loại hình kinh doanh khai thác tiền điện tử trong lãnh thổ này. Để thực hiện các mục tiêu phát thải carbon, quy định mới cấm tất cả các loại hoạt động khai thác, dù lớn hay nhỏ. Sau khi không đạt được mục tiêu phát thải carbon hàng quý của Bắc Kinh, Nội Mông đã đưa ra các biện pháp phản đối khai thác tiền điện tử quyết liệt vào tháng 4 năm nay.

Nội Mông, cùng với Tứ Xuyên, là một trong những trung tâm khai thác Bitcoin nổi tiếng nhất của đất nước, có nhiều trang trại khai thác Bitcoin, nhờ các nguồn năng lượng giá rẻ.

Lệnh cấm hiện đang ảnh hưởng đến Bitcoin?

Trung Quốc hiện được coi là thủ đô khai thác tiền điện tử của thế giới, chiếm gần 60% tổng sức mạnh hash cung cấp vào mạng Bitcoin. Các nguồn năng lượng sạch giá rẻ là nguyên nhân chính thu hút nhiều miner tập trung tại đây. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra lo ngại về mức độ tập trung đáng kể hoạt động khai thác tại một quốc gia có chế độ quản lý chuyên quyền như Trung Quốc. Do vậy, họ coi các cuộc đàn áp gần đây là một chiến lược để đa dạng hóa sự tập trung khai thác và phân cấp đầu vào sức mạnh hash.

Khi có những báo cáo tương tự về lệnh cấm khai thác tiềm năng ở quốc gia này vài năm trước, miner cũng bán máy như lần này.

Ngoài ra, miner buộc phải bán coin để có tiền chuyển đến các quốc gia khác thuận lợi hơn hoặc để cơ cấu lại hoàn toàn hoạt động kinh doanh của họ do hoàn cảnh thay đổi. Hoạt động bán và sự không chắc chắn có thể kéo dài trong một thời gian, nhưng theo Bixin Mustafa Yilham, Phó Chủ tịch Global Business Development, điều đó không thể ngăn cản Bitcoin.

Thay vào đó, anh ấy nói rằng đây là “cơ hội lớn” để phân cấp hơn nữa hoạt động khai thác Bitcoin và không có gì quan trọng về tiền điện tử đã thay đổi.

Thực tế là quá nhiều hoạt động khai thác trên thế giới tập trung ở Trung Quốc được coi là một trong những lập luận mạnh mẽ nhất chống lại Bitcoin và là mối đe dọa tiềm tàng đối với mạng.

Hoạt động khai thác Bitcoin trở nên phi tập trung hơn mang lại lợi ích cho tất cả người chơi và nếu có thì làm tăng sức mạnh cơ bản của tiền điện tử. Nó có thể trải qua một vài giai đoạn phát triển nữa trước khi sẵn sàng tăng trưởng mới.

Đình Đình

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.