Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thổ Nhĩ Kỳ chặn các tài khoản ngân hàng của một sàn giao dịch tiền điện tử ngay cả khi đang săn lùng CEO của sàn giao dịch Thodex

0

Tháng 4 là lời nói dối của ông chủ sàn.

Tháng 4 này là một tháng buồn đối với cộng đồng tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ đã chặn tất cả các tài khoản ngân hàng trên đất nước của một sàn giao dịch tiền điện tử ở nước này, hãng tin Anadolu của nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin.

Hành động được đưa ra sau khi sàn giao dịch Vebitcoin thông báo rằng họ đã ngừng tất cả các hoạt động của mình vì lý do tài chính vào ngày thứ Sáu (23/4).

Ban Điều tra Tội phạm Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã mở một cuộc điều tra về sàn giao dịch và lãnh đạo của nó.

Động thái chống lại Vebitcoin diễn ra một ngày sau khi cảnh sát đã bắt giữ 62 người liên quan đến các khiếu nại hình sự chống lại sàn giao dịch Thodex.

Sàn giao dịch Thodex đã offline vào ngày 18 tháng 4 với việc CEO Faruk Fatih Ozer bỏ trốn ra nước ngoài. Người dùng đã gửi đơn khiếu nại cáo buộc CEO đã ôm 2 tỷ đô la đi theo, Anadolu đưa tin.

Tháng 4 không phải là một tháng tuyệt vời đối với tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ngay cả trước các hành động chống lại Thodex và bây giờ là Vebitcoin, ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo rằng tiền điện tử sẽ bị cấm làm phương tiện thanh toán vào ngày 16 tháng 4.

Lệnh cấm đang được ban hành vào thời điểm việc sử dụng tiền điện tử đang tăng vọt vì đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã phải đối mặt với áp lực bán ra bên ngoài đáng kể.

Đồng Lira đã lao dốc trên thị trường ngoại hối sau khi Tổng thống Recep Tayyip Erdogan sa thải thống đốc ngân hàng trung ương Naci Agbal vào tháng 3 vì nâng lãi suất lên tới 19%.

Nhiều người đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử như một phương thức thanh toán để tránh các vấn đề đang xảy ra với đồng Lira.

Nhưng tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, và vỏ dừa này lại hơi nhiều gai.

Ông Giáo

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.