Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thống đốc BoE tin rằng CBDC sẽ mở ra “kỷ nguyên mới” cho ngành ngân hàng

0

Phát biểu tại buổi ra mắt Ngân hàng thanh toán quốc tế (Bank for International Settlements) tại London, Andrew Bailey bày tỏ sự lạc quan của mình về các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

cbdc

Andrew Bailey – Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh

Andrew Bailey, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) nói rằng ông rất vui vì các ngân hàng trung ương bắt đầu chấp nhận ý tưởng về CBDC.

“Nếu điều này thành hiện thực, nó sẽ là một trong những đổi mới cơ bản nhất trong lịch sử ngân hàng trung ương. Nó sẽ đưa chúng ta vào một kỷ nguyên mới”.

Ngân hàng trung ương của Anh thẳng thắn cho biết họ đang nghiên cứu tiền kỹ thuật số của riêng mình. Cuối cùng, tiền kỹ thuật số có thể thay thế tiền mặt và tín dụng ở khía cạnh hình thức thanh toán. Mặc dù Anh vẫn chưa đưa ra quyết định về việc liệu họ có đưa CBDC vào Vương quốc Anh hay không, nhưng nước này hiện đang cân nhắc những ưu và nhược điểm với các bên liên quan.

Bailey tiếp tục chỉ ra “triển vọng trở thành phương tiện thanh toán của stablecoin và các đề xuất mới của CBDC tạo ra một loạt vấn đề mà ngân hàng trung ương, chính phủ và toàn xã hội cần phải xem xét cũng như giải quyết cẩn thận”.

BoE không phải là ngân hàng trung ương duy nhất tìm hiểu CBDC

Trong khi Anh và một số quốc gia khác còn đang xem xét CBDC để hiện đại hóa hệ thống tài chính của họ thì có những quốc gia đã bắt tay vào thử nghiệm đáng kể.

Trung Quốc là nước đi trước rõ ràng trong cuộc đua hướng tới phát hành CBDC trên toàn quốc. Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được phát triển từ năm 2014 nhưng vẫn chưa tung ra sản phẩm trên quy mô lớn. Thay vào đó, họ hiện đang thử nghiệm chúng ở các khu vực cụ thể tại Trung Quốc.

Gần đây nhất, Thượng Hải tuyên bố sẽ airdrop hơn 3 triệu đô la nhân dân tệ kỹ thuật số theo hệ thống xổ số. Trong cùng tuần, Bắc Kinh đã phát 200.000 bao lì xì có 200 nhân dân tệ kỹ thuật số trong mỗi phong bì theo kế hoạch thử nghiệm hiện tại.

Một quốc gia khác cũng đang có những bước chuyển mình lớn hướng đến CBDC là Bahamas. Theo báo cáo của PwC, đất nước ở vùng đảo Caribe này là quốc gia đứng đầu thế giới về phát triển CBDC bán lẻ. Sand Dollar (một loại tiền ảo được nhà nước hậu thuẫn) của Bahamian thắng lợi vì nó đã đi vào hoạt động và đang được sử dụng. Gần 25% các chương trình thí điểm ở Bahamas đã chuyển sang giai đoạn thực hiện.

PwC xếp Campuchia tiếp theo về mức độ phát triển CBDC bán lẻ và Trung Quốc đứng thứ ba. Ngân hàng Quốc gia Campuchia (National Bank of Cambodia) bắt đầu phát triển tiền tệ của họ từ năm 2018, có tên là Bakong và được coi là dự án duy nhất khác đang “tồn tại” ngoài Bahamas.

Đình Đình

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.