Thử nghiệm đầu tiên về tính ưu việt của Bitcoin với tư cách là kho lưu trữ giá trị so với tài sản truyền thống


Thế giới tài chính không xa lạ gì về những biến động và với sự xuất hiện của tiền điện tử, ngành công nghiệp này một lần nữa phải đối mặt với mối đe dọa hiện hữu. Ba ngân hàng Silicon Valley Bank, Silvergate Bank và Signature Bank phá sản khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu có phải do tiền điện tử hay không? Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng còn quá sớm để đổ lỗi cho loại tài sản này gây ra thất bại của các ngân hàng truyền thống.

Mặc dù không thể bỏ qua những rủi ro liên quan đến đầu tư, nhưng cũng không thể phủ nhận lợi ích tiềm năng của tiền kỹ thuật số. Với bản chất phi tập trung, tiền điện tử mang lại mức độ bảo mật và hiệu quả mà tài chính truyền thống không thể sánh được. Hơn nữa, xu hướng thị trường hiện tại dường như đang ủng hộ các token, đặc biệt là Bitcoin tăng giá gần đây.

Theo dữ liệu của CryptoQuant, Bitcoin vẫn có tiềm năng hướng lên cho đến khi chạm mức kháng cự gần nhất trong phạm vi 29.200 – 32.300 đô la. Chỉ báo SOPR dài hạn cũng cho thấy holder dài hạn đang nắm giữ Bitcoin và chưa bán ồ ạt. Chỉ báo lãi/lỗ chưa thực hiện ròng (NUPL) thể hiện nhà đầu tư đang có lời, nhưng vẫn chưa chốt lời.

bitcoin

bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Phân tích kỹ thuật Bitcoin bằng cách sử dụng Sóng Elliott cũng thể hiện tiềm năng tăng giá rất lớn. Bằng cách thêm các đường trung bình động 365 ngày và 60 ngày vào biểu đồ, chúng ta có thể thấy đường màu xanh đã phá vỡ trên đường màu vàng sau khoảng cách 21 tháng. Mô hình được lặp lại nhiều lần kể từ năm 2013 và mỗi lần Bitcoin đều trải qua các đợt tăng giá mạnh mẽ.

bitcoin

Nguồn: Tradingview

Mặc dù một số người vẫn coi tiền điện tử là rủi ro, nhưng không thể bỏ qua khả năng đột phá hệ thống tài chính truyền thống của nó. Tình hình hiện tại đưa ra thử nghiệm quan trọng đầu tiên đối với Bitcoin để chứng minh tính ưu việt với tư cách là kho lưu trữ giá trị so với các tài sản truyền thống. Tuy nhiên, kinh tế vĩ mô bất ổn vẫn là một yếu tố gây rối tiềm ẩn đối với bất kỳ kịch bản nào.

Với việc thị trường bị chia rẽ do vừa FOMO (nỗi sợ bỏ lỡ) và vừa giảm bớt sợ hãi, điều cần thiết là phải xem xét tất cả các khả năng trước khi đưa ra kết luận.

Nguồn: Santiment

Santiment báo cáo các giao dịch có lời nhiều hơn gấp 2,4 lần so với giao dịch thua lỗ trên mạng Bitcoin kể từ thứ 4 khi thị trường trải qua FOMO và giảm bớt nỗi sợ hãi đồng thời sau khi Bitcoin lần đầu tiên tăng vọt lên trên 27.000 đô la kể từ ngày 12/6.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo AZCoin News