Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thử nghiệm thanh toán Blockchain dựa trên Ethereum của JPMorgan bổ sung 75 ngân hàng

0

Một thử nghiệm thanh toán blockchain được hợp tác và phát hành bởi một bộ ba ngân hàng do JPMorgan dẫn đầu đã mở rộng sang 75 ngân hàng mới trên toàn cầu với mục đích làm cho giao dịch mua bán liên ngân hàng liền mạch và nhanh hơn.

Được triển khai lần tiên bởi JPMorgan vào tháng 10 năm 2017, Mạng thông tin Liên ngân hàng đã bắt đầu như một thử nghiệm blockchain để giảm thiểu những bên tham gia và bất đồng thường thấy trong một giao dịch thanh toán toàn cầu. Blockchain được phát triển bằng cách sử dụng Quorum, một blockchain riêng dựa trên Ethereum được phát triển bởi JPMorgan trong quan hệ đối tác với studio phát triển EthLab.

Như CCN đã báo cáo vào thời điểm đó, bước đột phá blockchain của JPMorgan đã hình thành cách đây gần hai năm vào năm 2016. Ngân hàng lớn nhất ở Hoa Kỳ đã bỏ hợp đồng Blockchain lấy ngân hàng làm trọng tâm R3 vào năm sau đó, có lẽ là để xây dựng và phát triển blockchain “cây nhà lá vườn” của riêng mình.

Mười một tháng sau, nỗ lực này – bao gồm Ngân hàng Hoàng gia Canada và Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand (ANZ) với tư cách là nhóm thành viên – hiện đang cạnh tranh với R3 qua việc bổ sung ‘hơn 75 ngân hàng lớn nhất thế giới’ theo một báo cáo của Financial Times.

Cụ thể, thử nghiệm là để đánh giá tính khả thi của sổ cái phổ biến có thể truy cập bởi tất cả các ngân hàng tham gia trong một quá trình làm giảm số lượng người tham gia trong một chuỗi thanh toán qua biên giới đơn giản. Việc sử dụng các tài khoản bistro và quan hệ đối tác ngân hàng tương ứng ở các khu vực khác nhau trên thế giới có nghĩa là thanh toán quốc tế có thể sẽ phải chuyển qua ba hoặc bốn công ty trung gian. Việc sử dụng công nghệ blockchain, mang ý nghĩa là nó có thể giao tiếp với nhau tức thời và giải quyết các vấn đề vốn có thể mất đến hai tuần để giải quyết.

Rõ ràng, giải pháp blockchain này được giao nhiệm vụ cụ thể để giải quyết các vấn đề trong ngành công nghiệp thanh toán, một lĩnh vực ngân hàng nơi mà các ngân hàng truyền thống lo sợ sự quấy nhiễu nhiều nhất từ ​​các công ty khởi nghiệp mới mẻ.

Nhà phân tích ngân hàng JPMorgan Jason Goldberg nói với FT:

    “Thanh toán là một trong những phân khúc mà các ngân hàng lo lắng nhất về mặt cạnh tranh đối với đối thủ phi ngân hàng. Blockchain là một cách để giữ việc [kinh doanh] chỉ qua nội bộ các ngân hàng với nhau.”

Báo cáo từ FT cũng lưu ý rằng Mạng thông tin Liên ngân hàng cho phép gửi tin thông báo tài chính ngang hàng (peer-to-peer), làm cho nó trở thành đối thủ của các tuyến thanh toán toàn cầu được sử dụng phổ biến nhất do SWIFT vận hành.

Với gần 80 ngân hàng, mạng lưới dự kiến ​​sẽ xử lý khoảng 14.500 USD thanh toán một ngày. IIN cũng có ý định hỗ trợ thanh toán bằng loại tiền không phải USD trong tương lai.

Nguồn: Tapchibitcoin/ccn.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X