Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thủ tướng Singapore bức xúc khi thấy nền tảng BitClout sử dụng tên và ảnh Twitter của mình để bán token

0

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nói ai đó đã thiết lập một hồ sơ của ông trên nền tảng BitClout để bán token bằng cách sử dụng thông tin từ tài khoản Twitter của ông ấy.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

Trong một bài đăng trên Facebook hôm thứ Sáu, ông Lý kêu gọi người dân Singapore “hãy luôn cảnh giác khi giao dịch với các nền tảng tiền điện tử”. Ông nói rằng kẻ nào đó đã sử dụng BitClout, sử dụng ứng dụng Creator Coins của nền tảng này để tạo tài khoản bằng các tiểu sử trên Twitter của ông ấy. Theo ảnh chụp màn hình mà ông Lý đăng, có 27,4088 token của ông với giá trị vốn hóa thị trường hơn 9.800 đô la, với ít nhất một người dùng nắm giữ trị giá 4,77 đô la.

Hình ảnh được Thủ tưởng Singapore cảnh báo với người dân nước mình | Facebook nhân vật 

“Tôi đã phát hiện ra rằng hồ sơ Twitter của tôi (và những người khác) đã được sử dụng mà không có sự cho phép hoặc hiểu biết của tôi về một nền tảng blockchain cho phép người dùng mua và đầu cơ bằng tiền điện tử độc quyền của nó.” Ông ấy nói thêm:

“Những người tạo ra trang web ẩn danh, nhưng tôi đã gửi một tweet công khai yêu cầu xóa tên và ảnh khỏi website ngay lập tức vì tôi không liên quan gì đến nền tảng này. Nó gây hiểu lầm và được thực hiện mà không có sự cho phép của tôi”.

Tài khoản của ông Lý sau đó đã bị xóa. Theo BitClout, trang web đã tải trước 15.000 người có ảnh hưởng hàng đầu trên Twitter – chủ yếu dựa trên số lượng người theo dõi – cho phép người dùng “mua và bán tiền của họ ngay cả khi họ chưa có trên nền tảng”. Thủ tướng Singapore là một người có các hoạt động tích cực trên mạng xã hội và có hơn 792.000 người theo dõi trên Twitter.

Tuy nhiên, có vẻ như các số liệu đằng sau các tài khoản BitClout không cần phải bảo lưu hồ sơ của họ để bắt đầu mua bán token. Hồ sơ BitClout của CEO Tesla Elon Musk cho thấy ông chưa chính thức tham gia nền tảng này, nhưng nhiều người dùng hiện đang nắm giữ các token của ông, trị giá 89.379,39 đô la mỗi token tại thời điểm viết bài. Khi chủ sở hữu thực sự kích hoạt tài khoản của họ bằng cách tweet địa chỉ BitClout của họ lên trang Twitter cá nhân, họ có quyền yêu cầu một số lượng token nhất định của riêng họ.

Cảnh báo của thủ tướng được đưa ra cho 1,6 triệu người theo dõi Facebook của ông ngoài những người theo dõi Twitter, nhưng có chủ đích dành cho tất cả 5,7 triệu người dân Singapore. Thủ tướng dường như ngụ ý việc đầu tư vào nền tảng tiền điện tử giống như “con mồi của những trò gian lận” và khuyến khích người dùng chỉ giao dịch với các công ty do Cơ quan tiền tệ Singapore quản lý.

BitClout cũng đã thu hút sự chú ý của cựu ngôi sao Baywatch Pamela Anderson, người đang trao các bản sao có chữ ký của trang bìa tạp chí Playboy cuối cùng năm 2016 của cô ấy cho ba người nắm giữ nhiều nhất Creator Coin của cô ấy. Token của Anderson hiện được định giá là 6.749,89 đô la với vốn hóa thị trường hơn 800.000 đô la.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.