Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thụy Điển dự kiến cần ​​5 năm để hoàn thành đồng tiền kỹ thuật số E-krona

0

Thống đốc ngân hàng trung ương Thụy Điển (Riksbank) đã đưa ra khung thời gian dự kiến ​​cho E-krona, loại tiền kỹ thuật số được lên kế hoạch của họ.

Thống đốc Riksbank Stefan Ingves

Vào ngày 15 tháng 4, Bloomberg đưa tin rằng thống đốc Stefan Ingves nói rằng 5 năm “là một mục tiêu hợp lý” để ngân hàng trung ương Thụy Điển có một đồng tiền kỹ thuật số hoạt động. Mặc dù đây là lần đầu tiên ngân hàng đưa ra một ước tính như vậy, nhưng nó có nghĩa là mốc thời gian này không hoàn toàn nhanh như một số dự đoán.

Là một thành viên của Liên minh châu Âu, tuy nhiên Thụy Điển lại ở bên ngoài khu vực đồng Euro và tự xây dựng đồng tiền quốc gia của riêng mình, đồng Krona. Hệ sinh thái thanh toán kỹ thuật số của Thụy Điển cực kỳ năng động, với mức sử dụng tiền mặt ở quốc gia này thuộc hàng thấp nhất trên thế giới.

Nhiều người coi Thụy Điển là đất nước tiên phong ở châu Âu để phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), vì nó không cần phải cân bằng các lợi ích quốc gia mà đồng Euro kỹ thuật số, với hơn 20 nước cùng sử dụng phải giải quyết.

Bản thân Riksbank luôn tỏ ra khá thận trọng trong các ước tính về thời gian ra mắt CBDC. Vào cuối năm ngoái, một quan chức hàng đầu ở Thụy Điển đã thông báo về việc khởi động đánh giá tính thực tiễn của E-krona dự kiến ​​sẽ kết thúc cho đến tháng 11 năm 2022.

Vi Tiểu Bảo

Theo The Block

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.