Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thuyết lịch sử đối với thị trường Crypto

0

Historicism

Tình trạng hiện tại
Cho đến nay trong năm 2018 thị trường crypto đã trải qua một đợt suy giảm. Các biểu đồ phân tích kỹ thuật (TA) của các loại tài sản crypto lớn tiếp tục tạo thành xu hướng sụt giảm về giá; ngay cả với lần phục hồi gần đây nhất.

btc
Các yếu tố đáng suy xét khác
Các chỉ số TA: Đường trung bình động 50 ngày di chuyển về hướng đường trung bình động 200, chỉ số Fibonacci thoái lui xuất hiện chỉ là vấn đề thời gian, và ít hơn ngưỡng hỗ trợ mạnh cho đến khoảng 4.500 – 6.000 USD.
Thiếu nhu cầu mới: Các nhà đầu tư lẻ bỏ lỡ đợt “pump” (bơm giá) Q4 hoặc muốn tiếp cận các thị trường crypto đều không thể vì các sàn giao dịch trang bị kém hoặc bị các lớp công nghệ cản trở. Chúng ta đã nghe về vô số giai thoại như vậy.
Tin tức tiêu cực: Hầu hết các thị trường tăng giá đều tránh xa các tin tức truyền thông tiêu cực khi tiếp tục đẩy giá lên cao hơn. Điều này xảy ra trong suốt năm 2017, nhưng đã dừng lại vào năm 2018. Mỗi bài báo tiêu cực dường như đều ảnh hưởng đến thị trường.
Bản năng tự bảo toàn: Các triệu phú crypto mới nổi chứng kiến tài sản của họ bị giảm 30% có thể sẽ hoặc đã bắt đầu bán một phần cổ phần của họ, càng làm gia tăng áp lực sụt giảm giá. Bản chất cơ bản của con người là sợ lỗ nhiều hơn là muốn thu lợi. Hơn nữa, một bài báo gần đây của Cointelegraph đã chỉ ra khả năng một số nhà đầu tư có thể chuyển sang tài sản Vàng bởi nó an toàn hơn.
Tính phản xạ: Tính phản xạ có vai trò tương tự đối với khả năng tăng hay giảm giá. Đại khái là giá suy giảm làm thay đổi kỳ vọng của nhà đầu tư theo chiều hướng đi xuống, ảnh hưởng tiêu cực đến cơ sở của thị trường, gây ra giảm giá nhiều hơn. Cứ rửa trôi và tiếp tục lặp lại cho đến khi tìm thấy giá thấp nhất.
Thuyết lịch sử
Không ai biết trước được tương lai nhưng bối cảnh lịch sử thì có thể tiên đoán được. Phân tích các bong bóng trước đó cho thấy rằng gia tốc tăng giá thường sụp đổ ngay sau đó khoảng từ 12 đến 18 tháng. Các thị trường crypto trải qua giai đoạn lên giá này ít nhất là 12 tháng.

nasdaq
Bong bóng dotcom khởi đầu như một thị trường tăng giá bình thường nhưng sau đó biến thành bong bóng khi giá tăng trưởng mạnh từ tháng 10 năm 1998 đến tháng 3 năm 2000. Từ đỉnh xuống đáy, Nasdaq giảm khoảng 77% giá trị.

oil
Tương tự như vậy, Dầu khởi đầu như là một thị trường tăng giá và sau đó giá tăng trưởng mạnh từ tháng 1 năm 2007 đến tháng 7 năm 2008. Thật kỳ lạ là từ đỉnh xuống đáy giá rớt khoảng 77%.

gold-price
Sau khi xem xét dữ liệu, tôi không cho rằng Vàng là một bong bóng mà là một tài sản tăng mạnh bởi nền kinh tế đang thay đổi; tức là việc tạo ra cơ số lưu thông tiền tệ dư thừa cung cấp cho xung đột và ngăn chặn một cuộc suy thoái, cộng với sự tích lũy tự do một đồng tiền “mạnh” nhằm chống lại tình trạng siêu lạm phát trước mắt. Sự tăng trưởng của Vàng gợi nhớ đến một thị trường tăng giá mạnh mẽ và sự suy giảm sau đó ít nghiêm trọng hơn Nasdaq và Dầu; mức suy giảm từ đỉnh xuống đáy chỉ khoảng 44%.

2-index
Pugilist Ventures đã tạo ra một chỉ số bong bóng tỉ trọng từ 2 tài sản “bong bóng” để đánh giá tiềm năng giảm phát. Chúng tôi đã loại bỏ Vàng vì như đã nêu trên, chúng tôi không nhất thiết phải xem xét sự tăng trưởng của Vàng có phù hợp với mô hình bong bóng hay không. Nhìn vào biểu đồ này, chúng tôi giảm giá từ đỉnh xuống đáy là 72%.
Tóm tắt
Con người nổi tiếng là nhà dự báo tệ hại và lịch sử thì hiếm khi lặp lại nhưng sẽ có điểm chung. Tuy nhiên, hành vi thị trường đã khiến Pugilist Ventures rất thận trọng chỉ trong thời gian ngắn và phấn khởi về sau do tình trạng mất giá này có thể cho phép hệ sinh thái crypto tập trung vào đổi mới dài hạn hơn là lợi ích ngắn hạn.

Xem thêm:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.