Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tiên đoán cho ngày hôm qua? Ngày mà tờ Economist dự đoán vào năm 1988 đã đến và qua đi (trong khi Bitcoin vẫn say ngủ)

0

Ngày 10 tháng 10 năm 2018, đã đến – ngày mà tờ The Economist nói rằng chúng ta nên “sẵn sàng cho một loại tiền tệ thế giới mới.” Liệu Bitcoin có đột nhiên hoàn thành vai trò đó trong ngày hôm qua?

Một loại “Tiền tệ thế giới mới” vào năm 2018

Thứ tư đánh dấu một (được cho là) ​​rất quan trọng trong lịch sử của Bitcoin – nhưng cho đến nay, không có gì khác lạ xuất hiện.

Theo tờ báo hiện-đã-khét-tiếng The Economist cách đây ba mươi năm vào năm 1988, thời điểm quan trọng trong ngày này đánh dấu việc cư dân trên thế giới đang giao dịch bằng cùng một loại tiền tệ phổ thông.

“Ba mươi năm tới, người Mỹ, Nhật Bản, châu Âu và người dân ở nhiều quốc gia giàu có khác, và một số nước tương đối nghèo có thể sẽ trả tiền cho việc mua sắm của họ với cùng một loại tiền tệ,” bài báo viết.

Tranh bìa mô tả một con phượng hoàng – phép ẩn dụ được tờ The Economist dùng cho loại tiền này – bao bọc quanh một đồng xu với những con số 10 và 2018 khắc trong đó. Bên dưới nó, đồng đô la cháy.

Các nhà tiên tri nhiều năm đã tự hỏi liệu thời hạn được ám chỉ, ngày 10 tháng 10 năm 2018, vốn ám chỉ một sự thay đổi lớn liệu vẫn có thể xảy ra.

Thời hạn đã đến, và thế giới thực sự là giao dịch trong một loại tiền tệ được lựa chọn – Bitcoin – nhưng chỉ với số lượng nhỏ.

Tiền mã hóa: Người hùng trong lời Tiên tri hay chỉ là Kẻ “Vô dụng”?

Từ lối văn của bài báo, tờ The Economist dường như mong đợi nhiều bước tiến bộ hơn được thực hiện tại thời điểm này hơn là đã xảy ra trong thực tế.

“Giá sẽ được phân định không bằng đô la, yên hoặc D-mark mà, giả sử, bởi phượng hoàng,” nó tiếp tục.

“Phượng hoàng sẽ được các công ty và người mua ưa thích bởi vì nó sẽ thuận tiện hơn so với tiền tệ quốc gia ngày nay, mà theo đó sẽ có vẻ là nguyên nhân gây nhiều gián đoạn cho cuộc sống kinh tế trong thế kỷ XX.”

Một phần nhỏ sự thật có thể chắc chắn được cảm nhận trong một số dự đoán của ấn phẩm, nhưng khi 10 tháng 10 trôi qua, thị trường Bitcoin hiện tại vẫn thiếu sự chuẩn bị cho một sự thay đổi mang tính địa chấn như thế.

Như Micky lưu ý trong tuần này, người dùng Twitter đã bắt đầu dự đoán một bất ngờ vào tuần trước.

Tuy nhiên, theo Bitcoinist đã báo cáo, tất cả các dấu hiệu kỹ thuật cho thấy Bitcoin vẫn còn phải chịu ít nhất một vài tháng chậm rãi suy giảm giá trị hơn là một đợt tăng trưởng đột biến để thực hiện lời tiên tri của The Economist.

Thật vậy, ngay cả bản thân ấn phẩm dường như đã mất niềm tin vào thế giới tiền mã hóa, mô tả tất cả chúng trong tháng 8 là “vô dụng”.

Nguồn: TapchiBitcoin/bitcoinist

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X