Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương cần phải cùng tồn tại song song với tiền mặt

0

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết hôm thứ Năm, các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) cần phải cùng tồn tại song song với tiền mặt.

Jerome Powell, Chủ tịch Fed

Phát biểu tại một hội nghị thanh toán ảo do Ủy ban Basel về Giám sát Ngân hàng tổ chức, Powell đã trích dẫn một báo cáo về CBDC từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế và một nhóm bảy ngân hàng trung ương, bao gồm cả Fed.

“Một trong ba nguyên tắc chính được nêu bật trong báo cáo là CBDC cần cùng tồn tại với tiền mặt và các loại tiền khác trong một hệ thống thanh toán linh hoạt và sáng tạo”, Powell nói. “Những cải tiến trong hệ thống thanh toán toàn cầu sẽ không chỉ đến từ khu vực công mà còn từ khu vực tư nhân”.

Powell cho biết thêm, Hội đồng Thống đốc Fed đang tiến hành các thử nghiệm trên CBDC cùng với Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston, nơi đang làm việc cùng các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) danh tiếng.

Trong những tháng gần đây, Powell đã nhấn mạnh nhiều lần rằng Hoa Kỳ sẽ không hành động vội vàng trong việc phát hành đồng đô la kỹ thuật số.

Tuy nhiên, bình luận mới nhất phù hợp với những nhận xét trước đây của Powell về việc Fed đang coi trọng triển vọng đối với đồng đô la kỹ thuật số. Powell cho biết Fed sẽ tham gia với công chúng về chủ đề này vào năm 2021 và sẽ tìm kiếm sự chấp thuận của Quốc hội trước khi ban hành.

CBDC là một đổi mới thanh toán giai đoạn đầu mà các chính phủ hy vọng có thể tăng hiệu quả thanh toán và giảm chi phí bằng cách chạy chúng trên các blockchain. Các chi tiết về CBDC vẫn còn mù mờ và những người gièm pha cho rằng hầu hết các giao dịch ngày nay đều liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Có một số lo ngại rằng một số chính phủ có thể sử dụng CBDC để tăng cường giám sát tài chính. Hiện tại, có vẻ như Hoa Kỳ có thể ủng hộ quyền riêng tư trong quá trình phát triển CBDC của mình.

Tống Giang

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.