Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tiền mã hóa đang tiến bước vào công nghệ chủ đạo, CTO Coinbase khẳng định

0

0

Balaji Srinivasan, một nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng và là giám đốc kỹ thuật tại Coinbase, cho biết tiền mã hóa đang bước vào công nghệ chủ đạo.

“Con trai của Sundar Pichai & Sergey Brin đều khai thác tiền mã hóa; Facebook đang tiến hành blockchain; Square mở nguồn một số mã kho lạnh hấp dẫn; Microsoft, Amazon, Google Cloud đều đang có những nỗ lực tìm hiểu blockchain; tiền mã hóa đang bước vào công nghệ chủ đạo”.

Tien ma hoa dang tien vao dong chinh cong nghe1

Kể từ đầu năm 2018, việc điều chỉnh 73% trong thị trường tiền mã hóa đã làm sụt giảm đáng kể từ 800 tỷ đô xuống còn khoảng 210 tỷ đô, thị trường tiền mã hóa và ngành blockchain đã cho thấy sự tiến bộ đáng kể về mặt thể chế hóa một loại tài sản mới nổi, cải thiện cấu trúc thị trường và tăng cường các công nghệ cơ bản của tiền mã hóa.

Gia tăng nhận thức về Blockchain

Là một công nghệ xử lý dữ liệu, blockchain cho phép tách biệt và lưu trữ dữ liệu trong một loạt các khối trong một quy trình P2P. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng các tác nhân có mục đích xấu xa bị trừng phạt thích đáng khi cố gắng tham gia hoạt động gian lận, một hệ thống khích lệ dưới dạng tiền mã hóa là cần thiết trên mạng blockchain.

Để hiểu rõ hơn về sự cần thiết này cùng cấu trúc và bản chất phi tập trung, ngày càng có nhiều tổ chức, tập đoàn công nghệ và những người đam mê đã bắt đầu khai thác tiền mã hóa nhằm hỗ trợ các mạng blockchain lớn.

Nguồn: Shutterstock

Gần đây nhất, CCN báo cáo rằng đồng sáng lập Google Sergey Brin và CEO Sundar Pichai đã công khai cho biết con trai của họ đã khai thác ETH, tiền mã hóa nguyên bản của giao thức blockchain Ethereum.

Pichai lưu ý rằng con trai 11 tuổi của ông hiểu rõ khái niệm Ethereum và những đồng tiền đồng thuận tốt hơn đồng tiền fiat, có thể là do sự phức tạp của các kết nối và tập trung liên quan đến việc tạo ra, phân phối và vận hành tiền fiat.

“Tuần trước tôi đã ăn tối với con trai và tôi đang nói vài điều về Bitcoin và con trai tôi đã làm sáng tỏ những gì tôi đang nói đến là Ethereum, hơi khác một chút. Nó 11 tuổi và nó nói với tôi rằng nó đang khai thác ETH. Tôi đã [giải thích] cho nó hiểu về cách thức hoạt động thực sự của tiền fiat. Tôi nhận ra nó hiểu về Ethereum tốt hơn so với cách thức hoạt động của tiền fiat. Tôi đã phải nói chuyện với nó về hệ thống ngân hàng, tầm quan trọng của hệ thống này. Một cuộc trò chuyện tuyệt vời”.

Trước đây, Fidelity Investments, nhà quản lý tài sản lớn thứ tư trên thế giới với hơn 7 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý, cũng khai thác Bitcoin và Ethereum để nắm bắt khái niệm khai thác mỏ và sự cần thiết của tiền mã hóa.

Nhanh chóng trôi qua một năm rưỡi, Fidelity Investments thành lập Fidelity Digital Assets, cung cấp dịch vụ lưu ký xoay quanh lớp tài sản mới này để giúp các nhà đầu tư tổ chức đầu tư tiến vào thị trường.

Cuộc cách mạng mã nguồn mở

Square, gã khổng lồ thanh toán trị giá 30 tỷ đô do CEO Twitter Jack Dorsey điều hành, gần đây đã mở mã nguồn của mình để xử lý các quỹ lưu trữ lạnh.

Là một mạng phi tập trung và P2P, blockchain được phát triển và duy trì bởi một nhóm các nhà phát triển mã nguồn mở đã đề xuất các thay đổi và cải tiến mã trên các kho mã như GitHub.

Tháng trước, Octoverse đã báo cáo rằng Ethereum đã trở thành dự án mã nguồn mở phát triển nhanh thứ năm trên thế giới cùng với Microsoft Azure và Spyder.

Nguồn: Octoverse

Sự gia tăng của tiền mã hóa như một lớp tài sản được công nhận và công nghệ blockchain là một trong những trụ cột cốt lõi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã khiến các tổ chức và cá nhân suy nghĩ lại cách thức hoạt động của hệ thống tiền tệ toàn cầu và cách thức xử lý thông tin P2P.

Xem thêm:

Tại sao mọi người lại bỏ lỡ phát minh quan trọng nhất 500 năm qua

Bể khai thác của sàn giao dịch Bitcoin lâu đời nhất của Trung Quốc BTCC sắp đóng cửa “vô thời hạn”

Bitcoin sẽ đạt mức cao kỷ lục vào năm 2019, Novogratz cho biết

Ethereum là một “ý tưởng ngu ngốc”, trưởng ban bảo trì Monero cho biết

Theo TapchiBitcoin/CCN

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.