Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Mối quan hệ giữa tiền mã hóa và Blockchain

0

Thông thường, hầu hết mọi người đều nhầm lẫn giữa Blockchain và tiền mã hóa, cho rằng hai phạm trù này là một. Mặc dù cả hai là những sáng kiến khác nhau, nhưng cả hai đều có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Điều đáng chú ý là Blockchain có thể được sử dụng trong các lĩnh vực khác ngoài bản chất phi tập trung mà nó cung cấp cho tiền mã hóa.

Ngan-hang-trung-uong-Singapore-hop-tac-voi-Deloitte-Nasdaq-trong-giai-quyet-tai-san- blockchain 1

Trong thời gian gần đây, nhiều tổ chức và chính phủ đang cân nhắc khả năng tận dụng công nghệ Blockchain. Các doanh nghiệp hiện đang đề xuất sử dụng Blockchain riêng tư để tăng cường hoạt động.

Blockchain đã được thiết kế để lưu giữ hồ sơ của tất cả các giao dịch diễn ra trên mạng P2P. Blockchain hoạt động như một sổ kế toán ẩn danh. Mặc dù thông tin chi tiết về các giao dịch được giữ bí mật nhưng sổ kế toán được công khai. Vì vậy, mọi người có thể xem nó để xác nhận rằng một giao dịch đã diễn ra hay chưa. Công nghệ Blockchain giúp giảm chi phí, tăng cường tính minh bạch và mang lại sự hiệu quả.

Satoshi Nakamoto đã tạo ra blockchain để phục vụ mục đích ghi lại các giao dịch được thực hiện bằng Bitcoin, do đó trở thành sổ cái giao dịch công khai. Điều này đã làm cho Bitcoin trở thành đồng tiền mã hóa đầu tiên sử dụng Blockchain trong việc ghi lại tất cả các giao dịch mà không có sự can thiệp của bên thứ ba hoặc cơ quan trung ương.

Hầu hết thời gian hoạt động của các loại tiền mã hóa đều dựa vào blockchain. Để khai thác các loại tiền mã hóa như Bitcoin, Blockchain là là điều kiện cần và đủ. Blockchain chứa một tập hợp các khối, trong đó mỗi khối chứa các chi tiết về dữ liệu giao dịch hoặc các giao dịch được thực hiện bằng tiền mã hóa. Mỗi khối riêng lẻ được tạo thành từ các câu đố đang được các miner giải quyết để xác thực giao dịch. Sau khi giải quyết thành công vấn đề, một khối mới được tạo ra và công bố cho các node khác. Miner sau đó được thưởng vì hoàn thành nhiệm vụ.

Như đã nói ở trên, Blockchain đóng vai trò là sổ kế toán ghi lại tất cả các giao dịch được thực hiện bằng tiền mã hóa và có thể mất tối đa 30 phút để giao dịch Bitcoin được ghi lại. Khi điều này xảy ra, chi tiết của giao dịch được xác nhận và giải quyết trong một khoảng thời gian ngắn trên tất cả các node. Khi giao dịch đã được ghi lại, dữ liệu sẽ không thể sửa đổi được nữa.

Blockchain cũng đảm bảo rằng các ví điện tử tính toán số dư có thể chi tiêu của chúng để các giao dịch mới có thể được xác nhận và đảm bảo rằng không bị chi tiêu quá mức.

Điều quan trọng là phải biết rằng nếu không có Blockchain, hầu hết các loại tiền mã hóa đều không thể hoạt động thành công. Nếu muốn thu được tất cả những lợi ích của hầu hết các loại tiền mã hóa, bạn không thể thiếu Blockchain.

Xem thêm:

59% nhà đầu tư bỏ phiếu không tin rằng Tether hoàn toàn được hỗ trợ bởi USD

Điều gì sẽ xảy ra với tài sản kỹ thuật số của bạn khi bạn chết?

CEO BitPay: Chúng tôi tin tưởng vào Blockchain kể cả trong bối cảnh thị trường lao dốc

Theo TapchiBitcoin/Zycrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.