Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tiếp tục đà tăng giữa tương lai không chắc chắn của Evergrande

0

Tỷ giá USD sắp có tuần tăng giá thứ ba liên tiếp trong bối cảnh các nhà đầu tư vẫn quan ngại về khả năng phá sản của Tập đoàn Evergrande.

USD sắp có tuần tăng giá thứ ba liên tiếp

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,18% lên 93,277 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,16% xuống 1,1714. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,37% xuống 1,3673.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,34% lên 110,6850.

Theo Reuters, USD sắp có tuần thứ ba tăng giá liên tiếp so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ chính, trong bối cảnh “gã khổng lồ” bất động sản Evergrande của Trung Quốc đứng trước một tương lai không chắc chắn.

Tập đoàn này đang nợ 305 tỷ USD với các chủ nợ khác bao gồm ngân hàng, trái chủ, công ty ủy thác tài chính… Hôm 23/9 vừa qua, Evergrande cũng đã lỡ hạn thanh toán 83,5 triệu USD tiền lãi khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu tập đoàn này có thực hiện thanh toán trước khi thời gian ân hạn 30 ngày hết hạn hay không. Sự sụp đổ của Evergrande có thể tạo ra rủi ro hệ thống đối với hệ thống tài chính của Trung Quốc.

Trong khi đó, vào hôm 24/9, đồng USD đã giảm mạnh nhất trong hơn khoảng một tháng trở lại sau khi chính quyền Bắc Kinh bơm tiền vào hệ thống tài chính để giảm dịu những lo ngại về cuộc khủng hoảng của “quả bom nợ” Evergrande.

Sự sụt giảm này cũng diễn ra một ngày sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết khả năng sẽ bắt đầu cắt giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng ngay sau tháng 11 và việc tăng lãi suất có thể sẽ diễn ra sớm hơn dự kiến.

Ông Joseph Trevisani, chuyên viên phân tích cấp cao tại FXStreet.com cho biết: “Chúng ta đang ở một trong những thời điểm không phải lúc nào cũng xảy ra, khi mà đồng USD đang được hưởng lợi từ nhiều yếu tố”.

Thống đốc Fed bang Kansas, ông Esther George, cho biết thị trường lao động Mỹ đã đáp ứng được thử nghiệm của ngân hàng trung ương về mức mua trái phiếu hàng tháng của họ. Vấn đề cần thảo luận bây giờ sẽ chuyển sang kế hoạch mua trái phiếu hàng tháng sẽ cắt giảm xuống bao nhiêu và thời điểm nào nên tăng lãi suất.

Ở một góc nhìn khác, Thống đốc Fed thành phố Cleveland, bà Loretta Mester, cho rằng ngân hàng trung ương có thể bắt đầu tăng lãi suất vào cuối năm tới nếu thị trường việc làm tiếp tục cải thiện như dự kiến.

Trong một buổi phát biểu với nhiều nhà kinh tế mới đây, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã không nêu chi tiết về triển vọng kinh tế hay chính sách tiền tệ của riêng mình.

Trong một diễn biến khác, tiền điện tử sụt giảm mạnh sau khi chính quyền Trung Quốc tăng cường đàn áp tài sản kỹ thuật số của đất nước, với lệnh cấm toàn diện đối với tất cả các giao dịch tiền điện tử và khai thác tiền điện tử.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X