Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tiếp tục giảm trên thị trường quốc tế

0

Tỷ giá USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tuần khi thị trường trái phiếu tiếp tuc suy yếu trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lập trường chính sách hiện tại

Tỷ giá USD hôm nay 17/4: Tiếp tục giảm trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,10% xuống 91,530 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,18% lên 1,1986. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,39% lên 1,3840.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,06% lên 108,81.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tuần khi thị trường trái phiếu tiếp tuc suy yếu trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lập trường chính sách hiện tại.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng là 1,528%, cách xa mức 1,776% đạt được vào tháng 3, bất chấp doanh số bán lẻ cao hơn dự kiến.

Minh Trang, nhà giao dịch ngoại hối cấp cao tại Silicon Valley Bank cho biết động thái chốt lời sau khi đồng bạc xanh tăng giá mạnh trong tháng 3 cũng như sự suy yếu gần đây của thị trường trái phiếu là những lý do chính dẫn đến sự sụt giảm của tỷ giá USD.

Bên cạnh đó, tâm lý đầu tư vào các tài sản rủi ro như cổ phiếu được cải thiện cũng làm giảm nhu cầu đối với đồng USD.

Colin Asher, Nhà kinh tế cấp cao tại Mizuho, dự đoán lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ sẽ không biến động nhiều và đồng bạc xanh sẽ tiếp tục suy yếu trong phần lớn thời gian tới.

Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly nhận định nền kinh tế Mỹ còn cách xa các mục tiêu của ngân hàng trung ương, bao gồm lạm phát 2% và gia tăng tuyển dụng lao động. Đây là các mục tiêu mà Fed đã đặt ra để bắt đầu xem xét giảm hỗ trợ cho nền kinh tế.

Trong một số bài phát biểu trong tuần qua, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết các nhà hoạch định chính sách sẽ xem xét các đợt điều chỉnh trong ngắn hạn trước bối cảnh thị trường lao động đang tiếp tục trì trệ.

Thứ Sáu (16/4), Bộ Tài chính Mỹ cũng tuyên bố sẽ tiếp tục tăng cường cam kết với Việt Nam và Thụy Sĩ, đồng thời bắt đầu các cuộc đàm phán tương tự với Đài Loan sau khi kết luận cả ba quốc gia này đều đáp ứng các tiêu chí theo luật thao túng tiền tệ năm 2015 của Mỹ.

Trên thị trường, đồng đô la Canada tăng 0,3% so với đồng bạc xanh khi giá dầu cải thiện.

Liên quan đến tiền điện tử, giá bitcoin đang giao dịch quanh mức 61.648,71 USD, dưới mức cao kỷ lục 64.895 USD đạt được vào thứ Tư (14/4) sau khi nền tảng tiền kỹ thuật số Coinbase ra mắt lần đầu trên sàn Nasdaq.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.