Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tiếp tục giao dịch ở gần mức thấp nhất ba tuần

0

Tỷ giá USD đã phục hồi nhưng vẫn giao dịch gần mức đáy của 3 tuần trở lại đây khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhấn mạnh rằng lãi suất có thể tiếp tục giữ ở mức thấp.

Tỷ giá USD hôm nay 16/4: Tiếp tục giao dịch ở gần mức thấp nhất 3 tuần  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,05% xuống 91,640 điểm vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD taneg 0,06% lên 1,1972. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,02% xuống 1,3784.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,09% xuống 108,65.

Theo Investing, tỷ giá USD đã phục hồi nhưng vẫn giao dịch gần mức đáy của 3 tuần trở lại đây và lợi suất trái phiếu của Mỹ đã giảm khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhấn mạnh rằng lãi suất có thể tiếp tục giữ ở mức thấp.

Chiến lược gia tiền tệ của Nomura Securities, Yujiro Goto, nhận định đồng bạc xanh cùng với trái phiếu chính phủ Mỹ đã mất đi sức mạnh khi Fed duy trì lập trường ôn hòa.

Fed đã nhiều lần cam kết giữ lãi suất ở mức thấp, điều này đã giúp ổn định thị trường trái phiếu tại nền kinh tế lớn nhất thế giới. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm xuống 1,636%, thấp hơn nhiều so với mức đỉnh 14 tháng là 1,776% đạt được vào cuối tháng 3.

Mặc dù một số nhà đầu tư vẫn lo ngại rằng Fed có thể thay đổi quan điểm vào cuối năm 2021 nếu chỉ số lạm phát tăng mạnh hơn so với dự kiến, nhưng đến này ngân hàng trung ương Mỹ vẫn chưa có động thái hay kế hoạch điều chỉnh chính sách.

Trong sự kiện tổ chức tại Economic Club of Washington, Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng tuyên bố sẽ giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng trước khi cam kết tăng lãi suất. Nhiều nhà đầu tư cũng đã coi kịch bản này là điều hiển nhiên.

Hiện tại, các nhà giao dịch đang chờ đợi báo cáo doanh số bán lẻ của tháng 3 để có cái nhìn rõ ràng hơn về tình trạng của nền kinh tế Mỹ.

Trên thị trường, đồng euro đang giao dịch gần mức cao nhất trong 4 tuần so với đồng USD.

Trong khi đó, tỷ giá USD so với đồng nhân dân tệ tăng 0,16% lên 6,5398. Trung Quốc dự kiến sẽ công bố dữ liệu GDP, sản xuất công nghiệp và đầu tư tài sản cố định vào thứ Sáu (16/4).

Đồng đô la Úc giảm 0,12% so với đồng bạc xanh xuống 0,7711 USD, trong khi đô la New Zealand tăng 0,07% lên 0,7143 USD.

Liên quan đến thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin đã giao dịch gần mức cao kỷ lục 64.895,22 USD. Cổ phiếu của nền tảng tiền kỹ thuật số Coinbase Global Inc đóng cửa ở mức 328,28 USD, mang lại cho công ty vốn hóa thị trường 65,39 tỷ USD trong lần ra mắt Nasdaq vào thứ Tư (14/4).

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.