Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tiếp tục suy yếu trên thị trường quốc tế

0

Tỷ giá USD tiếp tục suy yếu sau khi báo cáo bảng lương của Mỹ cho thấy mức tăng trưởng thấp hơn nhiều so với dự kiến.

Tỷ giá USD hôm nay 4/9: Tiếp tục suy yếu trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,10% xuống 92,132 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,04% lên 1,1878. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,28% lên 1,3868.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,20% xuống 109,71.

Theo Reuters, tỷ giá USD tiếp tục suy yếu sau khi báo cáo bảng lương của Mỹ cho thấy kết quả thấp hơn nhiều so với dự kiến. Điều này có khả năng khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải rút lại kế hoạch thắt chặt sớm các biện pháp kích thích tiền tệ.

Cụ thể, bảng lương phi nông nghiệp của nền kinh tế lớn nhất thế giới chỉ tăng 235.000 trong tháng 8, thấp hơn nhiều so với mức dự báo 728.000 từ một cuộc thăm dò của Reuters, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 5,2% từ mức 5,4% trong tháng trước.

Trong những ngày gần đây, đồng bạc xanh đã trượt dốc do sự không chắc chắn về đường lối của chính sách của Fed. Chủ tịch Fed Jerome Powell đã tuyên bố tại hội nghị Jackson Hole rằng cơ quan này có thể thực hiện việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu trong năm nay nếu thị trường lao động tiếp tục tăng trưởng, nhưng ngân hàng trung ương sẽ chưa vội tăng lãi suất.

Mặc dù vây, các trường hợp nhiễm COVID-19 gia tăng trong những tuần gần đây đã gây ra lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế sẽ đình trệ, do đó dữ liệu việc làm yếu kém có thể sẽ khiến Fed tạm dừng kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ.

JJ Kinahan, giám đốc chiến lược thị trường tại TD Ameritrade ở Chicago, nhận định cuộc họp tháng 9 của Fed sẽ không đưa ra nhiều thay đổi về định hướng chính sách với bối cảnh hiện tại.

Trong khi đó, đồng euro mạnh lên đáng kể so với đồng bạc xanh sau báo cáo việc làm của Mỹ, chạm mức cao nhất kể từ ngày 30/7.

Trước đó, đồng euro đã được hỗ trợ bởi dữ liệu vào đầu tuần này cho thấy lạm phát trong khu vực châu Âu ở mức đỉnh trong một thập kỷ và các bình luận “diều hâu” từ các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trước cuộc họp chính sách vào ngày 9/9.

Ở một diễn biến khác, tỷ giá đồng yen Nhật so với USD có xu hướng tăng nhưng cho thấy ít phản ứng trước quyết định từ chức của Thủ tướng Nhật Yoshihide Suga vào cuối tháng trước.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X