Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tiểu sử nhà sáng lập BitInstant – Charlie Shrem

0

Charlie Shrem trở thành tội phạm Bitcoin đầu tiên khi anh bị kết án về một âm mưu rửa tiền trên Silk Road. Anh đã bị kết án hai năm tù giam. Anh đã dành thời thơ ấu của mình ở Brooklyn, New York và là người tiên phong trong cuộc cách mạng Bitcoin đầu tiên. Anh cũng là một trong những người sáng lập của Bitcoin Foundation.

tieu-su-nha-sang-lap-bitinstant-charlie-shrem

Charlie Shrem là ai ?

Charlie sinh vào ngày 25/11/1989 tại Brooklyn, New York. Anh là một người Do Thái Syria. Charlie đã trải qua tuổi thơ ở Brooklyn, nơi anh theo học trường Yeshivah Flatbush; một trường học tư nhân dành cho người Do Thái Chính thống ở Brooklyn từ năm 2003 đến năm 2008. Anh tốt nghiệp với bằng tốt nghiệp trung học về Nghiên cứu Do Thái giáo và Thế tục. Trong khoảng thời gian một năm, giữa năm 2009 và 2010, anh đã tham dự Học viện Hàng không trở thành một phi công riêng cho máy bay động cơ đơn.

Năm 2008, Charlie vào Đại học Thành phố New York – Brooklyn College. Anh tốt nghiệp 4 năm sau vào năm 2012 với bằng kép chuyên ngành kinh tế và tài chính. Trong năm cuối đại học của mình, Charlie tiếp xúc với Bitcoin. Trong thời gian học đại học, anh là Thủ quỹ của cơ quan quản lý Sinh viên.

Nghề nghiệp trong không gian Blockchain

Trong khi anh đang học năm cuối đại học, Charlie đã gặp Bitcoin. Vào thời điểm đó, Bitcoin đã bắt đầu tạo ra rất nhiều sự quan tâm. Charlie mua Bitcoin đầu tiên của mình khi giá mới chỉ 5 đô la và anh ta tiếp tục mua ngay cả khi nó đạt 20 đô la. Tuy nhiên, anh gặp chút xui xẻoo khi thiết bị lưu trữ của anh bị hỏng và anh đã mất quyền truy cập vào số Bitcoin của mình.

Không nản chí trước những gì đã xảy ra, Charlie không từ bỏ Bitcoin. Với những bài học rút ra từ sự xui xẻo của chính mình, anh quyết định tạo ra một dịch vụ đơn giản hóa quy trình giao dịch Bitcoin. Hợp tác với Gareth Nelson, một người say mê Bitcoin mà anh đã bắt gặp trên mạng. Cặp đôi cuối cùng đã quyết định tạo ra một công ty mới tên là BitInstant.

BitInstant

BitInstant được hình dung là một nền tảng giao dịch Bitcoin thân thiện với người tiêu dùng. Dịch vụ này được thiết kế để giúp mọi người nhanh chóng chuyển đổi tiền fiat thành Bitcoin trực tuyến mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

BitInstant

Lúc bấy giờ, BitInstant là một sở thích và một dự án phụ cho cả Shrem và Nelson. Tuy nhiên, nền tảng này nhanh chóng trở nên phổ biến và Shrem nhận ra rằng công ty cần nhiều tiền hơn để có thể có được sự tăng trưởng bền vững. Điều này đã bắt đầu một loạt các khoản đầu tư đáng chú ý trong công ty. Shrem đầu tiên nhận được khoản vay 10.000 đô la từ mẹ của mình. Anh đã sử dụng số tiền này để mở rộng hoạt động của công ty.

Hai tháng sau khi công khai nền tảng BitInstant, nhà đầu tư thiên thần Roger Ver đã đầu tư 25.000 đô la vào nền tảng này. Khoản tiền này cho phép Shrem và BitInstant thuê thêm một lập trình viên cũng như một nhà thiết kế web. Vào mùa xuân năm 2011, công ty đã xử lý số giao dịch bitcoin trị giá hơn 500.000 đô la.

Giá Bitcoin đã tăng đáng kể và Shrem đã trở thành một triệu phú. Năm sau đó , Cameron và Tyler Winklevoss đầu tư vào BitInstant. Nền tảng này đã xử lý khoảng 30% tất cả các giao dịch Bitcoin toàn cầu trong thời gian cao điểm.

Shrem bắt đầu nổi ý tưởng về một thẻ ghi nợ Bitcoin, mặc dù dự án chưa bao giờ được khởi động. Anh cũng xuất hiện trong một số tạp chí và các ấn phẩm khác. Điều này đã giúp anh tăng thêm sự nổi tiếng và giàu có của mình trong cộng đồng Bitcoin đang phát triển. BitInstant hoạt động từ tháng 9 năm 2011 đến tháng 7 năm 2013.

Trước khi đóng cửa BitInstant, công ty phải đối mặt với một số vấn đề pháp lý. Một vụ kiện tập thể đã được đưa ra trước tòa án liên bang cáo buộc công ty về việc cung cấp dịch vụ kém. Vấn đề này đã dẫn đến việc tạm ngưng các dịch vụ của nền tảng trong khi nó cố khắc phục vấn đề.

Bitcoin Foundation

Charlie Shrem được ghi nhận là một trong những nhân vật sáng lập của Bitcoin Foundation. Anh là một thành viên của hội đồng quản trị khi Bitcoin Foundation được thành lập vào năm 2012. Anh được cho là đã đóng một vai trò trong việc hình thành triết lý của nền tảng, đó là “tiêu chuẩn hóa và thúc đẩy Bitcoin”. Anh làm Phó Chủ tịch và từ chức sau khi bị bắt vào năm 2014.

Bị bỏ tù và được thả ra

Charlie Shrem đã bị bắt tại sân bay JFK vào ngày 26 tháng 1 năm 2014. Anh vừa mới đến sau khi tham dự một hội nghị thương mại điện tử ở Hà Lan. Thông tin chi tiết về vụ bắt giữ cho thấy Shrem đã bị buộc tội về âm mưu rửa tiền liên quan đến Silk Road. Các cáo buộc nói rằng Shrem đã giúp Robert Faiella rửa đến 1 triệu đô la tiền Bitcoin và số tiền này đã được sử dụng để mua các mặt hàng bất hợp pháp

Sau khi bị bắt, Shrem đã được bảo lãnh với một số tiền trị giá 1 triệu đô la. Anh đã đeo một thiết bị theo dõi và được tại ngoại trong sự giám sát tại nhà bố mẹ ở Brooklyn. Sau đó, Charlie đã  bị kết án 2 năm tù liên bang. Anh được thả vào tháng 6 năm 2016.

Những hoạt động sau khi ra tù

Shrem đã mất tất cả số tài sản Bitcoin của mình trong thời gian xét xử. Sau khi được thả, anh ta đi rửa bát thuê. Vào tháng 11 năm 2016, anh đã công bố sự ra mắt của một liên doanh mới, Intellysis Capital. Quỹ này sẽ cung cấp các token dựa trên Ethereum nhưng là những cổ phần trong một số công ty trong các phân đoạn kinh doanh được lựa chọn. Quỹ này đã được giải thể vào năm 2017. Shrem hiện là giám đốc phát triển kinh doanh và cộng đồng tại Jaxx, một dịch vụ ví tiền điện tử. Anh tiếp tục là một nhân vật có máu mặt trong cộng đồng Bitcoin. Anh sống ở Florida với vợ chưa cưới Courtney Warner.

Tiểu sử nhà sáng lập của ví tiền điện tử Jaxx và đồng sáng lập Ethereum – Anthony Di Iorio

Tiểu sử nhà sáng lập Augur – Jeremy Gardner

Tiểu sử nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin

Theo: TapchiBitcoin/worldcryptoindex

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X