Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tiểu sử nhà sáng lập của ví tiền điện tử Jaxx và đồng sáng lập Ethereum – Anthony Di Iorio

0

Anthony Di Iorio là một trong những nhân vật được biết đến nhiều trên thị trường tiền mã hóa. Ông là một trong những người đồng sáng lập Ethereum và là người sáng lập Jaxx, một trong những ví tiền điện tử phi tập trung phổ biến nhất hiện nay.

Anthony là một trong những nhân vật nổi bật trong cộng đồng tiền mã hóa và là một trong những người rất tích cực. Ông là một nhà quản lý cộng đồng và một bậc thầy trong lĩnh vực công nghệ phân quyền. Anthony là một người đàn ông rất bận rộn. Ông thích đi du lịch khắp nơi và đã đầu tư vào khá nhiều các startup, tổ chức và dự án thành công. Ông có nhiều hoạt động ở Canada và là người đi đầu trong cộng đồng Bitcoin ở Canada.

Thuở thiếu thời

Anthony Di Iorio theo học trường đại học Brebeuf và đại học Ryerson, cả hai đều ở Toronto, Ontario. Ông học Marketing tại Đại học Ryerson và tốt nghiệp vào năm 1998. Sau giờ học, ông đã tham gia vào việc kinh doanh cửa hàng gia đình và điều hành một công ty khoan địa nhiệt. Ông trở nên lo lắng khi nhận thấy cuộc khủng hoảng tài chính đang làm suy yếu ngành bất động sản, Do đó, ông quyết định học Kinh tế để tìm ra vấn đề thực sự là gì.

Sự nghiệp trong không gian Blockchain

Anthony đã biết tới Bitcoin từ rất sớm và không ngần ngại dấn thân vào Bitcoin. Trong năm 2012, Anthony bắt đầu một nhóm gọi là Toronto Bitcoin Meetup để kết nối những người đam mê tiền mã hóa lại với nhau. Chính trong nhóm này, lần đầu tiên anh gặp người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin.

Anthony Di Iorio

Ông cũng thành lập Liên minh Bitcoin của Canada vào năm 2013, tổ chức giúp nâng cao nhận thức về Bitcoin cho những người tiêu dùng, thương gia, nhà quản lý và nhà hoạch định chính sách ở Canada. Ông đã ra mắt ví Bitcoin tích hợp trong trình duyệt đầu tiên, KryptoKit Initially. Ông thường rất hứng thú vào việc đầu tư vào những công ty mới có tiềm năng phát triển trong tương lai. Ông đầu tư vào những startup này ở giai đoạn ban đầu và rời đi khi startup đang bắt đầu phát triển, để đầu tư vào một startup khác cho thấy tiềm năng.

Ethereum

Năm 2014, Anthony đồng sáng lập Ethereum, một nền tảng phân quyền chạy trên các hợp đồng thông minh. Ethereum là một mạng lưới có trình duyệt internet, ngôn ngữ mã hóa và hệ thống thanh toán riêng. Điều quan trọng cần lưu ý là hệ thống cho phép người dùng tạo ra các ứng dụng phân quyền trên blockchain của Ethereum.

Vào năm 2013, một whitepaper đã được phát hành và lưu hành vào năm 2013. Anthony Di Iorio là người đọc đầu tiên của nó. Dự án này sau đó được công bố vào năm 2014, với đội ngũ cốt lõi gồm Vitalik Buterin, Anthony Di Iorio, Mihai Alisie, Charles Hoskinson, Joe Lubin và Gavin Wood. Anthony đã đầu tư hết số tiền tiết kiệm cả mình và dành toàn tâm đề phát triển dự án Ethereum. Một vài tháng sau đó, đội ngũ nghiên cứu đã tổ chức một đợt crowdsale Ether, token gốc của Ethereum, để tài trợ cho sự phát triển.

Ethereum luôn được so sánh với Bitcoin. Tuy nhiên, 2 dự án là khác nhau với những mục tiêu khác nhau. Ethereum là một nền tảng đa mục đích và là một thành phần của các nền tảng hợp đồng thông minh, trong khi Bitcoin chủ yếu là một đồng tiền mã hóa đã ổn định và thành công. Ở cấp độ tiền mã hóa, thời gian khai thác trung bình của Bitcoin là 10 phút, trong khi Ethereum là 12 giây, nhanh hơn rất nhiều so với Bitcoin.

Ethereum là altcoin tốt nhất và là một trong những đồng tiền mã hóa tốt nhất trên thế giới. Đây là cơ sở cho phần lớn các tiến bộ trong không gian tiền mã hóa.

Decentral

Decentral là một trung tâm đổi mới cho các công nghệ đột phá và phân quyền, nằm ở trung tâm thành phố, Toronto, Canada. Nó được thành lập vào ngày 01/01/2014 bởi Anthony Di Iorio. Đây là một công ty Bitcoin nổi tiếng được biết đến với máy ATM, ví tiền của họ và các dịch vụ khác trong hệ thống tiền tệ kỹ thuật số và là một trung tâm đổi mới cho các công nghệ đột phá và phân cấp. Đây cũng là nơi có máy ATM Bitcoin hai chiều đầu tiên của Canada và cũng tổ chức các sự kiện theo hướng cộng đồng trong các lĩnh vực fintech, blockchain, crypto và các công nghệ phân quyền. Decentral đã là cái nôi của nền tảng hợp đồng thông minh phân quyền được gọi là Ethereum và giao diện blockchain, Jaxx.io.

Jaxx

Anthony Di Iorio

Jaxx là một loại ví tiền điện tử cho phép bạn lưu trữ nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác nhau  được thành lập bởi Anthony Di Iorio và được phát triển bởi Decentral. Jaxx đã tham gia vào thị trường tiền mã hóa vào tháng 02/2016. Đây là một chiếc ví tiền điện tử hàng đầu hỗ trợ tới bảy loại tiền mã hóa khác nhau, bao gồm Ethereum, Bitcoin và Dash.

Jaxx có về giao diện dễ sử dụng và cơ chế bảo mật mạnh mẽ ngăn chặn hack và giữ tiền an toàn, và nó nổi tiếng với tính năng ghép nối đa nền tảng, thiết kế tuyệt vời, tạo mã QR code với số lượng tùy ý, sao lưu ví (đây là tính năng đặc biệt quan trọng khi lưu trữ bất kỳ đồng tiền ảo nào giúp bạn bảo vệ tài sản khi có sự cố với các thiết bị), khả năng chuyển đổi giữa các đồng tiền được lưu trữ và hơn thế nữa.

Những công việc khác

Ngoài công nghệ blockchain, Anthony đã tham gia vào những thứ đáng chú ý khác. Vào tháng 01/2016, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc kỹ thuật số tại Sàn giao dịch chứng khoán Toronto (TSX). Vào năm 2015, ông đã giảng dạy Chương trình Bằng Thạc sĩ về Tiền tệ mã hóa tại Đại học Nicosia, trường đại học lớn nhất ở Síp.

Tiểu sử nhà sáng lập của ví tiền điện tử Jaxx và đồng sáng lập Ethereum – Anthony Di Iorio

Tiểu sử nhà sáng lập Augur – Jeremy Gardner

Tiểu sử nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin

Theo: TapchiBitcoin/worldcryptoindex

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X