Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tim Cook xác nhận Apple sẽ không phát triển tiền điện tử

0

CEO của Apple, Tim Cook, đã xác nhận với Les Echos vào hôm thứ 5 rằng gã khổng lồ mảng điện thoại thông minh sẽ không thực hiện phát triển tiền điện tử của riêng mình.

tim-cook-xac-nhan-apple-se-khong-phat-trien-tien-dien-tu

Khi sự thất bại của Facebook vẫn tiếp tục, các phương tiện truyền thông chính thống đã suy đoán ai sẽ tiếp tục “lao đầu” vào “vùng nước âm u” của các hệ thống thanh toán phi tập trung này.

Khi được hỏi Apple sẽ đáp lại như thế nào sau khi Facebook cố gắng ra mắt Libra, Cook đã trả lời:

“Không. Tôi tin tưởng rằng tiền phải nằm trong tay của nhà nước. Tiền, như một phương tiện phòng thủ, phải nằm trong tay của các quốc gia, đó là trung tâm của nhiệm vụ họ đề ra”.

Hiệp hội Libra đang phải chịu áp lực khi hai trong số những công ty ủng hộ chính, Visa và Mastercard đang xem xét việc rút khỏi do áp lực liên tục đến từ các cơ quan quản lý.

Apple không sẵn sàng nhúng tay vào mảng tiền điện tử<

Mặc dù hàng hóa thị phần điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm, Apple vẫn duy trì mục tiêu chính cho việc chấp nhận tiền điện tử.

Samsung, công ty dẫn đầu số lượng cổ phiếu toàn cầu bằng một số margin, đã phát triển một vài giải pháp tiền phi tập trung cho loạt điện thoại của mình. Cuộc chiến crypto trên điện thoại thông minh đang diễn ra và Apple chỉ ngồi ngoài lề mà thôi.

Cook đã đưa ra một giải pháp fintech thay thế, Apple Card, vào đầu mùa hè này tại Hoa Kỳ, tuy nhiên, nó đã được đưa đến các thị trường chính thống khác. Khi được hỏi liệu ông có cho ra mắt bổ sung tại Pháp hay không, ông nói:

“Chúng tôi đang nghĩ đến việc phát triển giải pháp ở một số quốc gia. Apple cần phải dựa vào các đối tác địa phương. Chúng tôi không có ý định trở thành một ngân hàng. Ở Hoa Kỳ, chúng tôi đang làm việc với Goldman Sachs”.

Goldman Sachs được cho là đang để mắt đến tiền điện tử – một động thái có khả năng sẽ khiến nhà sản xuất iPhone và người hâm mộ của họ lâm vào thế khó.

Tiền điện tử vẫn là một lựa chọn phổ biến trong khi Apple Card vẫn sẽ phải dựa vào các ngân hàng ở mỗi quốc gia riêng lẻ.

Các vấn đề về quyền riêng tư vẫn còn là trở ngại đối với các công ty Hoa Kỳ<

Quy định quá nghiêm ngặt tại Hoa Kỳ tiếp tục cản trở các tổ chức lớn như Apple thực hiện các bước đổi mới trong không gian tiền điện tử.

Ví dụ, Bộ Tư pháp đang tích cực theo đuổi quyền truy cập vào tin nhắn riêng tư trên WhatsApp của người dùng.

Privacy still an issue for large companies like Apple

Quyền riêng tư vẫn còn là vấn đề đáng kể đối với các tập đoàn lớn như Apple | Nguồn: Twitter

Cook dường như không muốn đối đầu với các cơ quan chức năng trong bối cảnh vụ đẩy lùi chống lại Facebook mới diễn ra gần đây. Apple đã phải đối phó với các yêu cầu bí mật của chính phủ trong quá khứ.

Các nhà sản xuất châu Á có một vị trí dẫn đầu khá cao trong nghiên cứu tiền điện tử và nếu số lượng thị phần tiếp tục giảm, Apple có thể không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tự mình lao dốc.

Huyền Đinh

TUVANTIENAO.COM | CCN

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.