Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tìm kiếm mua Bitcoin tăng vọt gần 200% trên Baidu Trung Quốc và Google toàn cầu

0


Với rất nhiều người trên khắp thế giới làm việc tại nhà, xa cách xã hội và tự cách ly để tránh truyền nhiễm virus Corona, các tìm kiếm trực tuyến xung quanh tiền điện tử đã có những thay đổi đáng kể.

Theo báo cáo, công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, Baidu đã chứng kiến ​​một bước nhảy vọt đáng kể trong các tìm kiếm đối với Bitcoin. Dữ liệu cho thấy các tìm kiếm về BTC đã tăng 183% trong ba mươi ngày qua, trong khi số người tìm kiếm thông tin về tiền điện tử trên thiết bị di động cũng tăng vọt.

Sự quan tâm có thể liên quan đến lý thuyết rằng một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu có thể dẫn đến giá trị ngày càng tăng đối với tiền điện tử như một hàng rào chống lại các ngân hàng.

Tìm kiếm mua Bitcoin cũng tăng trên Google<

Với Google hiện đang bị chặn ở Trung Quốc, Yahoo là một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất. Tuy nhiên, cư dân mạng Trung Quốc không phải là những người duy nhất có mối quan tâm ngày càng tăng đối với thị trường tiền điện tử.

Kết quả tìm kiếm Google cho BTC tại Hoa Kỳ đã có mức cao nhất trong 30 ngày vào ngày 13 tháng 3. Đây là một thời gian ngắn sau khi tiền điện tử trải qua sự sụt giảm lớn nhất hàng ngày trong bảy năm qua khi lệnh Long hơn 1 tỷ đô la bị thanh lý.

Số lượng tìm kiếm “buy bitcoin” cao hơn “sell bitcoin” rất nhiều | Nguồn: Google Trends

Với một phần lớn dân số thế giới hiện đang xa nhau hơn bao giờ hết, nó không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều người quan tâm đến Bitcoin. Tuy nhiên, số lượng kết quả tìm kiếm liên quan đến việc mua tiền điện tử cao hơn rõ rệt so với những người tìm cách bán nó.

Dữ liệu này hơi bất thường vì nhiều người Mỹ ở các thành phố lớn đang được khuyên nên trú ẩn tại chỗ, với một số người mất việc làm hoàn toàn khi các nhà hàng khách sạn phá sản. Nhiều người phải buộc bán đi bitcoin mình nắm giữ để thanh toán cho các chi phí hàng ngày, nhu cầu tiền mặt gia tăng bởi người dân cần tiền mua sắm tích trữ hàng hóa và cũng như dự phòng bệnh tật, đó là lý do giá USD tăng trong khi cả vàng và cổ phiếu quay đầu giảm giá. Nhưng có vẻ như nhiều người đang tìm cách mua thêm.

Thị trường tiền điện tử đã cho thấy nó có thể biến động như thị trường truyền thống khi nền kinh tế toàn cầu phải đối phó với đại dịch. Tuy nhiên, giá BTC đã ổn định sau vụ sụp đổ hai tuần trước và các trader có thể đang tìm mua khi giá thấp, đợi halving tháng 5 hoặc khi cuộc sống trở lại bình thường và giá USD giảm.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook
Nexo


Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

<<<
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.