Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tìm kiếm “NFT” trên Google vượt qua “Tiền điện tử” và “Blockchain”

0

Số lượt tìm kiếm cụm từ “NFT” trên Google tăng vọt kể từ tháng 1. Mối quan tâm đối với các token không thể thay thế đã khiến nó được tìm kiếm thường xuyên hơn những thuật ngữ phổ biến khác liên quan đến tiền điện tử.

Các thuật ngữ phổ biến liên quan đến thế giới tiền điện tử được quan tâm rất nhiều trong vài tháng đầu năm 2021. “NFT”, “Tiền điện tử”, “Blockchain” và “DeFi” đều có mức tăng khá ấn tượng trên Google vào năm 2021. Điều này xảy ra sau khi duy trì ở mức quan tâm khá thấp vào năm 2020.

Tăng trưởng lớn nhất trong số này là mức quan tâm đến NFT. Mặc dù hầu như sự quan tâm đó không tồn tại vào năm ngoái, nhưng bắt đầu tăng từ cuối tháng 1 năm 2021.

Ban đầu, “NFT” đã vượt qua “DeFi” vào đầu tháng 2 và sau đó là “blockchain” vào cuối tháng. Trong khi đó, cụm “tiền điện tử” cầm cự được đến đầu tháng 3.

“Tiền điện tử” cũng đã có lượt truy cập tìm kiếm tăng mạnh trên Google trong tháng 2.

nft

Như dự kiến, tuần này “NFT” đã đạt mốc quan tâm 100, có nghĩa là nó đã đạt đến mức phổ biến cao nhất của cụm từ này. Đây là mức cao nhất mọi thời đại mới cho thuật ngữ.

Các tìm kiếm tăng mạnh bao gồm thị trường NFT, nghệ thuật tiền điện tử NFT và Beeple. Đây là một bước phát triển mới khi các tìm kiếm bùng nổ trước đây chủ yếu xoay quanh việc truy vấn NFT là gì.

Mức độ quan tâm đến các token này gia tăng dự kiến ​​sẽ có tác động dây chuyền đối với số lượt tìm kiếm. Google là cổng kết nối đầu tiên cho những người muốn tìm hiểu thêm về một chủ đề mà họ không hiểu.

Các vụ hack NFT duy trì sự chú ý cho token

Ban đầu, doanh số bán hàng triệu đô la và sự tham gia của người nổi tiếng đã kích thích mức độ quan tâm đến NFT tăng lên. Người dùng mạng xã hội tranh cãi về giá trị thực so với giá trị tưởng tượng của chúng và các nhân vật công nghệ lớn đã thành công tham gia xu hướng mới.

Doanh số bán kỷ lục thường xuyên được đưa tin trong suốt tháng 2. Gần đây nhất là cuộc đấu giá 69 triệu đô la các tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple. Điều này thậm chí còn có sự hậu thuẫn của tổ chức từ nhà đấu giá Christie’s.

Tuy nhiên, trong tuần trước, một vụ hack tại thị trường NFT lớn Nifty Gateway đã gây chú ý tiêu cực cho thị trường.

Sự cố này cho thấy những tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số có giá trị và dễ bị tấn công như thế nào.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.