Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

TIME Magazine phát hành trang bìa NFT, lên kế hoạch chấp nhận đăng ký bằng tiền điện tử

0

Không chịu lép vế trước Charmin và Taco Bell, tạp chí tin tức TIME của Mỹ đã chính thức gia nhập thị trường NFT.

Hình ảnh của 3 trang bìa sẽ được bán đấu giá dưới dạng các bộ sưu tập kỹ thuật số trong 2 ngày tới, theo tạp chí công bố sáng nay.

NFT

Đầu tiên là trang bìa của TIME cho tuần bắt đầu từ ngày 8/4/1966, có nội dung: “Chúa chết rồi phải không”? Thứ hai là trang bìa năm 2017 dẫn chiếu đến trang bìa đầu tiên, có nội dung: “Sự thật đã chết?”. Thứ ba là trang bìa nói về vấn đề hiện tại, chỉ được phát hành dưới dạng NFT, hỏi: “Fiat đã chết?”. Trang bìa mới nhất cho số phát hành ngày 25/3 – 5/4 của TIME đề cập đến bạo lực chống người châu Á và các vụ xả súng gần đây tại spa, tiệm mát-xa ở Atlanta.

Chủ tịch Keith Grossman của TIME đã viết trên Twitter rằng tạp chí sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử làm khoản thanh toán cho các đăng ký trong vòng 30 ngày tới. Công ty cũng đang tìm cách thuê một giám đốc tài chính mới có quan điểm “thoải mái với Bitcoin và tiền điện tử”, theo một bài đăng trên LinkedIn.

Keith A. Grossman tweet:

“Các bộ sưu tập sẽ luôn quan trọng nhưng tham vọng tiền điện tử của TIME lớn hơn khi chúng tôi tiếp tục chuyển đổi kỹ thuật số!

Trong vòng 30 ngày, TIME sẽ chấp nhận tiền điện tử cho các đăng ký kỹ thuật số thông qua Julia La Roche”.

Sự cường điệu xung quanh NFT (token không thể thay thế) đã đạt đến cơn sốt trên khắp các ngành công nghiệp — đây là những bộ sưu tập dựa trên blockchain (thường là hình ảnh hoặc tệp video) cung cấp bằng chứng minh bạch về quyền sở hữu. Các nhạc sĩ, cũng như nghệ sĩ hình ảnh, người đăng tweet thường xuyên và những người có ảnh hưởng khác đã bán NFT. Đầu tháng này, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán một NFT tại nhà đấu giá Christie’s với giá 69 triệu đô la.

TIME không phải là phương tiện truyền thông đầu tiên thử nghiệm với NFT: Associated Press đã bán một tác phẩm nghệ thuật NFT và Quartz đã bán một bài báo dưới dạng NFT. Bleacher Report đã đấu giá các quả bóng rổ kỹ thuật số cho NBA All Star Weekend và Decrypt sẽ giới thiệu hệ thống phần thưởng NFT cho độc giả trong thời gian tới.

Về trang bìa “Fiat đã chết?” của TIME, NFT này ủng hộ xu hướng thẩm mỹ rộng lớn hơn trong thế giới nghệ thuật tiền điện tử. Nhiều NFT bán chạy nhất (như của Beeple) đề cập rõ ràng đến tiền điện tử và dự đoán cái chết của tài chính truyền thống dưới bàn tay của blockchain. Đó là cách thức hoạt động, ít nhất là cho đến bây giờ. Giá thầu cao cho NFT “Fiat đã chết?” hiện là 20 ETH, hoặc hơn 35.000 đô la.

Cuộc đấu giá 3 NFT của TIME đang diễn ra trên thị trường NFT SuperRare và sẽ kết thúc vào ngày 24/3.

Minh Anh

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.