Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tín hiệu tăng giá – cá Voi có thể vừa mua dip Bitcoin trị giá 806 triệu đô la trên Coinbase Pro

0

“Dự đoán của tôi là các tổ chức đang mua dip bitcoin”, một nhà phân tích cho biết.

Các nhà phân tích đang đánh giá một điểm dữ liệu mới được trích xuất từ ​​blockchain bitcoin: Giá trị khoảng 806 triệu đô la của tiền điện tử dường như đã được chuyển thông qua Coinbase Pro.

Đây có thể là một siêu cá voi hoặc nhà đầu tư tổ chức vừa hoàn thành một đợt mua dip mới và hiện đang rút tiền ra khỏi sàn giao dịch để nắm giữ lâu dài, hoặc đơn giản là di chuyển nội bộ.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty phân tích blockchain CryptoQuant, khoảng 14.666 BTC đã được chuyển khỏi sàn giao dịch trong những giờ đầu làm việc của Hoa Kỳ.

Việc chuyển giao diễn ra sau khi giá bitcoin giảm mạnh nhất trong tháng xuống còn khoảng 53.000 USD, mức mà thị trường chưa từng thấy trong gần hai tuần. Đến thứ Ba, BTC đã ổn định và đang đổi chủ quanh mức 54.500 đô la.

“Dòng tiền được chia thành nhiều ví, có thể là ví nóng của họ, đại diện cho chuyển khoản nội bộ hoặc ví giám sát cho các tổ chức,” Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant cho biết.

Ví lạnh của Coinbase để lưu ký được tích hợp trực tiếp với quầy giao dịch OTC của sàn. Các tổ chức và cá voi thường giao dịch qua bàn OTC để tránh ảnh hưởng quá nhiều đến giá thị trường. Do đó, dòng tiền từ Coinbase Pro thường được lấy để đại diện cho nhu cầu của tổ chức đối với bitcoin.

Ki nói: “Tôi nghĩ nó có khả năng là một chiếc ví giám sát, điều này có thể cho thấy các tổ chức vẫn đang mua vào”, nhưng thêm rằng đó chỉ là phỏng đoán cá nhân.

CryptoQuant là trung tâm của cuộc tranh cãi vào tuần trước, khi một trong những cảnh báo dữ liệu blockchain của nó báo hiệu một khoản di chuyển trị giá 1,1 tỷ đô la bitcoin vào sàn giao dịch Gemini của cặp song sinh Winklevoss, dự báo một áp lực bán lớn sắp tới, sau khi thông tin được công bố ít phút, rất nhiều trader đã bán ra khiến giá Bitcoin giảm 5% trong vài giờ.

Nhưng các nghiên cứu sau đó đã chỉ ra đây là một sai lầm trong phân tích, CryptoQuant đã phải hứng chịu các phản ứng dữ dội trên Twitter, với một số KOL tiền điện tử cho rằng dữ liệu đã được dán nhãn sai hoặc cố tình hiểu sai nhằm trục lợi.

Sau đó, giám đốc điều hành CryptoQuant phải xin lỗi, hứa sẽ thay đổi quy trình của công ty để tránh nhầm lẫn. Nhưng drama cũng đã nhấn mạnh những nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến việc trader tin tưởng quá nhiều vào các điểm dữ liệu blockchain.

Dữ liệu Coinbase Pro cho thấy BTC đang chảy ra có thể tạo một đợt tăng giá mới | Nguồn: CryptoQuant

Trong khi Ki không chắc chắn về bản chất của dòng chảy mới nhất, cộng đồng tiền điện tử đang rất đón nhận dữ liệu trên Twitter. “Tín hiệu tăng giá, dòng chảy BTC lớn từ Coinbase Pro”, một người dùng đã tweet.

Biểu đồ này cho thấy các đợt giảm giá của bitcoin đã kết thúc với sự gia tăng dòng tiền từ Coinbase Pro.

Vi Tiểu Bảo

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.