Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tin tổng hợp: BofA nhìn trước tương lai 7 tỷ USD của Blockchain

0

0

Tin vắn tuần qua

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số ShapeShift Rebuts WSJ báo cáo về hành vi rửa tiền

ShapeShift đã từ chối hồi đáp một bài báo trên tờ Wall Street Journal cáo buộc sàn này đã rửa khoảng 9 triệu USD các khoản tiền nhận được. Bài báo tính toán rằng tổng số 88.6 triệu USD được điều hướng trên 46 sàn giao dịch và trong đó 9 triệu USD thông qua ShapeShift. Trong một bài đăng trên blog, Erik Voorhees, CEO và đồng sáng lập ShapeShift cho biết những cáo buộc trên là sai lệch, và rằng sàn giao dịch của ông có chương trình AML riêng, “triển khai” pháp lý Blockchain cao cấp hơn nhiều so với yêu cầu đơn giản như điền ‘tên và địa chỉ’.”

Tiền mã hóa của Wall Street Journal – tự sinh tự diệt

Ấn phẩm lớn của Hoa Kỳ, Wall Street Journal (WSJ) đã sáng tạo ra loại tiền mã hóa của riêng mình và sau đó lại tự tay dừng phát hành chúng với lý do cần tìm hiểu thêm về lĩnh vực này. Cộng tác viên của WSJ, Steven Russolillo đã tạo ra “WSJ Coin”, nhằm làm sáng tỏ nền kinh tế mật mã cũng như trở thành nguồn cung tiền mã hóa cho ngành báo chí. Tuy nhiên, sau khi phát hành được 2 đơn vị, WSJ đã cho dừng việc phát hành với lý do “nghi vấn đạo đức nghề nghiệp.”

Ngân hàng Mỹ ước tính Blockchain có thể trở thành thị trường 7 tỷ USD

Các nhà phân tích của Ngân hàng Mỹ (BofA) cho biết Blockchain có tiềm năng trở thành một thị trường trị giá 7 tỷ USD, thúc đẩy các tập đoàn như Microsoft và Amazon. Mặc dù không có dòng thời gian, các nhà phân tích BofA ước tính rằng 2% các máy chủ của công ty có thể chạy Blockchain với chi phí hàng năm là 5,500 USD. Tuy nhiên, ngân hàng lưu ý rằng toàn bộ dung lượng của Blockchain vẫn chưa được “xây dựng”.

SEC gia hạn lần cuối về việc xem xét Bitcoin ETF là 05/11

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đưa ra khung thời gian để xem xét các thay đổi quy tắc được đề xuất trong một loạt các ứng dụng để liệt kê và giao dịch các quỹ giao dịch hối đoái của Bitcoin. Giai đoạn xem xét của SEC cho đến ngày 05/11 sẽ ảnh hưởng đến 9 ETF khác nhau được đề xuất bởi 3 ứng viên: ProShares, Direxion và GraniteShares. SEC đã yêu cầu “bất kỳ bên nào hoặc người khác” gửi một tuyên bố hỗ trợ hoặc từ chối các BTC ETF được đề xuất trong giai đoạn xem xét.

Tổng thống Venezuela Maduro tuyên bố ra mắt chính thức Petro vào ngày 05/11

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết việc bán công khai tiền mã hóa quốc gia Petro được ấn định vào ngày 05/11. Theo Maduro, trang web chính thức của Petro và ví tiền xu đã có mặt. Tổng thống cũng lưu ý rằng Petro có sẵn trên 6 sàn giao dịch chính, mà không đặt tên cho họ, và rằng tất cả các giao dịch mua dầu trong và ngoài nước phải được thanh toán bằng Petro. Tờ báo điện tử mới của Petro lưu ý rằng loại tiền này được hỗ trợ 50% bằng dầu, 20% bằng vàng, 20% bằng sắt và 10% bằng tài sản kim cương.

Quy định và thuế

Các nhà lập pháp của Mỹ đề xuất hóa đơn quảng cáo Blockchain

Hai đại diện của Hoa Kỳ, Doris Matsui và Brett Guthrie, đã đề xuất dự luật “Đạo luật khuyến mại Blockchain 2018” tại Hạ viện. Dự luật lưu ý rằng định nghĩa của Blockchain trên các dự luật là khác nhau và đề xuất Bộ Thương mại Hoa Kỳ tạo một nhóm làm việc để hình thành định nghĩa chung về Blockchain, cũng như đưa ra các đề xuất cho các cơ quan công nghệ và truyền thông của chính phủ để nghiên cứu tác động tiềm năng của công nghệ Blockchain.

Các đại biểu Chile trình bày giải pháp chấp nhận Blockchain tại Quốc hội

Hai đại biểu Chile, Miguel Angel Calisto và Giorgio Jackson đã đệ trình một văn bản tới Hạ viện của quốc hội Chile cho một dự án giải quyết Blockchain. Trong đề xuất, các nhà lập pháp đề nghị chủ tịch Chile Sebastian Pinera thông qua Blockchain ở tất cả các khu vực công cộng của đất nước. Nghị quyết cũng đưa ra các nghiên cứu về lợi thế của các giải pháp an ninh và năng lượng dựa trên Blockchain.

tin-tong-hop-bofa-nhin-truoc-tuong-lai-7-ty-usd-cua-blockchain

Sự thông qua

Ripple ra mắt giải pháp thanh toán xRapid

Nền tảng thanh toán thời gian thực của Ripple xRapid đã trở thành thương mại có sẵn trong tuần này, sau khi giai đoạn thí điểm đã được đưa ra vào tháng Năm. Nền tảng này, được thiết kế với mục đích tăng tốc thanh toán quốc tế, theo báo cáo là nguồn thanh khoản từ tiền kỹ thuật số XRP để trao đổi trên toàn cầu. Ba công ty – Cuallix, MercuryFX và Catalyst Corporate Federal Union – cho đến nay đã được đăng ký là khách hàng.

Công ty môi giới bán lẻ TD Ameritrade ủng hộ sàn giao dịch mã hóa mới ErisX

Công ty môi giới bán lẻ Hoa Kỳ TD Ameritrade – hiện đang hỗ trợ 11 triệu khách hàng với các dịch vụ đầu tư – đang ủng hộ ErisX. Các chi tiết của thỏa thuận này chưa được công khai, nhưng Bloomberg báo cáo rằng công ty đầu tư DRW Holdings và nhà giao dịch cao cấp Virtu Financial cũng đang tham gia đầu tư. Theo Wall Street Journal, ErisX sẽ hỗ trợ cả doanh số tiền mã hóa trực tiếp cũng như ra mắt hợp đồng tương lai vào đầu năm 2019.

Ứng dụng thanh toán được Ripple hỗ trợ “MoneyTap” phát sóng trực tiếp tại Nhật Bản

MoneyTap, một dịch vụ tiêu dùng tập trung, phát triển bởi Ripple và công ty dịch vụ tài chính Nhật Bản SBI Holdings đã được trình làng. Theo trang web của MoneyTap, ứng dụng sẽ sử dụng giải pháp Blockchain xCurrent để cho phép chuyển tiền từ ngân hàng sang ngân hàng trong thời gian thực. Các chủ tài khoản tại ba ngân hàng Nhật Bản SBI Sumishin Net Bank, Suruga Bank và Resona Bank có thể gửi tiền bằng điện thoại di động ứng dụng tương thích với cả thiết bị iOS và Android.

Nhà đầu tư tổ chức trở thành người mua tiền mã hóa lớn nhất

Các nhà đầu tư tổ chức hiện nay là những người mua lớn hơn các giao dịch tiền kỹ thuật số trị giá hơn 100,000 USD trái ngược với các cá nhân có giá trị ròng cao, Bloomberg đưa tin trong tuần này. Nghiên cứu của ấn phẩm cho thấy các nhà đầu tư truyền thống như các quỹ đầu cơ đang tham gia vào thị trường tiền mật mã thông qua giao dịch cá nhân, lưu ý rằng các miner đã bắt đầu lập kế hoạch bán coin thường xuyên hơn là hold hoặc bán trong các cuộc biểu tình của thị trường.

Tổng công ty hạt nhân của Nga sử dụng Blockchain để tăng hiệu quả

Rosatom, tập đoàn năng lượng hạt nhân của Nga, sẽ phát triển “công nghệ 4.0” bao gồm Blockchain, trí thông minh nhân tạo và Internet of Things để tăng hiệu quả của quá trình sản xuất của họ. Tổng công ty cũng đang tìm kiếm tài năng mới trong ba lĩnh vực công nghệ mới.

tin-tong-hop-bofa-nhin-truoc-tuong-lai-7-ty-usd-cua-blockchain

Sáp nhập, mua lại và hợp tác

Doanh nghiệp Ethereum Alliance và Hyperledger tham gia liên minh hợp tác

Liên minh Ethereum doanh nghiệp (EEA) và Hyperledger đã báo cáo tuần này rằng họ sẽ tham gia vào tổ chức của người kia với tư cách là “Thành viên liên kết” để ngăn chặn việc chấp nhận Blockchain của doanh nghiệp. Brian Behlendorf, Giám đốc điều hành Hyperledger tại Linux Foundation và Ron Resnick, Giám đốc điều hành của Ethereum Alliance, đã viết về quyết định tham gia hợp tác, sẽ “kích hoạt sự tương tác với nhau hơn thông qua sự kiện tham gia, kết nối với các thành viên khác và tìm cách để những nỗ lực tương ứng của chúng tôi được bổ sung và tương thích”.

Vòng tài trợ

ConsenSys đầu tư 6.5 triệu USD trong Startup Blockchain được thành lập bởi Execs R3 cũ

Người đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin, đã đầu tư 6.5 triệu USD vào công nghệ DLG khởi động DrumG Technologies thông qua hệ sinh thái Blockchain ConsenSys. DrumG, đáng chú ý là lãnh đạo cấp cao tại đối thủ blockchain R3, bây giờ sẽ bao gồm Lubin như một thành viên bên ngoài của ban giám đốc của nó, với Drum3 bây giờ có một “sự hiện diện đáng kể” trong hệ sinh thái của ConsenSys. DrumG có kế hoạch giải quyết các vấn đề trong không gian blockchain với sự nhận thức của nhiều sổ cái được phân phối liên kết trong thế giới của công ty.

Đại học Yale tham gia tài trợ 400 triệu USD cho quỹ tập trung vào tiền mã hóa

Đại học Yale, một tổ chức Ivy League ở Mỹ, được cho là một trong những nhà đầu tư đầu tư 400 triệu USD vào quỹ Paradigm tập trung vào mật mã. Quỹ này được tạo ra bởi đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam, cựu đối tác của Sequoia Capital là Matt Huang và Charles Noyes, trước đây là quỹ tiền kỹ thuật số Pantera Capital. Bloomberg lưu ý rằng quỹ này đã lên kế hoạch đầu tư vào các dự án tập trung vào giai đoạn đầu của tiền mã hóa, các blockchain mới và sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Binance Labs đầu tư “hàng triệu đô” vào nội dung kỹ thuật số phân cấp

Binance Labs, được thành lập bởi Binance, đã báo cáo đầu tư hàng triệu đô vào các hệ thống nội dung số phân cấp nội dung kỹ thuật số. Số tiền chính xác của khoản đầu tư “hàng triệu đô” của Binance Lab không được tiết lộ. Contentos lưu ý trong thông cáo báo chí của họ rằng họ có kế hoạch phát triển một hệ sinh thái phân cấp sẽ cho phép minh bạch hơn và kiếm tiền từ nội dung.

Công ty VC Hàn Quốc lần đầu tiên đầu tư vào Startup Blockchain 

Đối tác đầu tư Hàn Quốc (KIP), công ty đầu tư mạo hiểm lớn nhất Hàn Quốc, đã đầu tư vào TEMCO, lần đầu tiên công ty đã đầu tư vào startup blockchain. KIP, được biết đến với khoản đầu tư vào các công ty như công cụ tìm kiếm Naver Naver và ứng dụng nhắn tin LINE của Nhật Bản, đã đầu tư một khoản tiền không được tiết lộ trong TEMCO, nhằm mục đích phát triển các giải pháp quản lý chuỗi cung ứng trên Blockchain cho doanh nghiệp.

Thị trường mật mã đã có một tuần ổn định, với giao dịch Bitcoin vào khoảng 6.525 USD và Ethereum vào khoảng 223 USD. Tổng vốn hóa thị trường khoảng 216 tỷ USD.

Ba token tăng giá trong tuần là RabbitCoin, Rupee và Royalties. Ba token giảm giá nhiều nhất trong tuần là Carebit, ConnectJob và Oxycoin.

tin-tong-hop-bofa-nhin-truoc-tuong-lai-7-ty-usd-cua-blockchain

FUD của tuần

Chuyên gia từ Blockchain Capital tin rằng Bitcoin đã gần chạm đáy

Spencer Bogart, một chuyên gia về tiền mã hóa và Blockchain của Blockchain Capital, cho biết tuần này Bitcoin đã gần như chạm đáy. Theo Bogart, thị trường này đã giảm khoảng 70% so với mức cao nhất.

Cryptojackers đã phát hiện hơn 30,000 bộ định tuyến ở Ấn Độ

Báo cáo gần đây của công ty bảo mật Banbreach đã phát hiện ra rằng số lượng thiết bị định tuyến bị xâm nhập bởi phần mềm mã hóa ở Ấn Độ đã tăng gấp đôi trong tháng qua, hiện đang trên 30,000. Báo cáo, được biên soạn bằng cách theo dõi lưu lượng truy cập Internet trên các thiết bị có địa chỉ IP công cộng, các khu vực được nhóm của Ấn Độ với nhau từ nhiều nhất đến ít nhất là dày đặc. Theo Banbreach, 45% các bộ định tuyến bị xâm nhập được đặt tại các khu vực ít dân cư.

Các nhà đầu tư ICO của Đức đã mất 90% vốn của họ

Theo nghiên cứu, các nhà đầu tư vào các ICO của Đức đã mất tới 90% vốn của họ. Tạp chí kinh doanh Đức WirtschaftsWoche đã xem xét vấn đề giá của các ICO tại Đức vào đầu tháng 09/2018, phát hiện ra rằng ICO của Đức mất nhiều hơn về giá trị so với Bitcoin và Ethereum trong năm nay. Tạp chí lưu ý rằng chỉ có 8 công ty mới thành lập có trụ sở chính tại Đức cho đến nay đã hoàn thành một ICO.

5 trở ngại cần vượt qua để Blockchain được chấp nhận

Deloitte đã vạch ra năm lĩnh vực cơ bản cần phát triển để công nghệ Blockchain đạt được sự chấp nhận rộng rãi. Theo báo cáo của công ty, Blockchain trước hết phải khắc phục năm vấn đề – tốn thời gian, thiếu tiêu chuẩn, chi phí cao và ứng dụng Blockchain phức tạp, không chắc chắn quy định và sự vắng mặt của các công ty liên quan đến Blockchain – trước khi có thể được chấp nhận rộng rãi hơn.

Báo cáo của WSJ cho thấy các Bot tự động thao túng giá tiền mã hóa

Theo một báo cáo từ Wall Street Journal, các chương trình giao dịch tự động (bot) đang thao túng giá tiền mã hóa. WSJ viết rằng việc thiếu quy định trong các thị trường mật mã đã cho phép các bot thực hiện các chiến lược lạm dụng của họ ở cấp độ công nghiệp. Bài báo này đề cập cụ thể đến một quỹ đầu tư tiền tệ kỹ thuật số trị giá 80 triệu USD và cuộc chiến của nó với “các chương trình kẻ thù” trong các thị trường mật mã.

Dự đoán trong tuần

Mike Novogratz: Bitcoin sẽ không phá vỡ ngưỡng 9,000 USD trong năm 2018

Giám đốc điều hành của công ty đầu tư mã hóa Galaxy Digital Capital đã điều chỉnh dự báo giá BTC của ông – trước đó ông cho biết trong tháng 11/2017 rằng BTC có thể đạt 45,000 đô la trong một năm – hiện đã thay đổi rằng Bitcoin sẽ không thực sự phá vỡ ngưỡng 9,000 USD trong năm 2018. Novogratz cũng cho rằng giá thị trường mã hóa suy giảm là kết quả của các công ty hiện đang xả bán tiền mã hóa “chỉ để tài trợ cho tỷ lệ cháy của ngành công nghiệp”.

tin-tong-hop-bofa-nhin-truoc-tuong-lai-7-ty-usd-cua-blockchain

Tin tức nổi bật

Tương lai của các quy định tiền mã hóa

Brookings xem xét chính xác các quy định tiền mã hóa sẽ diễn ra trong tương lai, lưu ý những vấn đề quan trọng như xem xét tiền kỹ thuật số và token như chứng khoán, các hành động nhiều lớp chống lại ICO và phân biệt quan điểm quốc tế về mặt quy định.

Theo TapchiBitcoin/CoinTelegraph

Xem thêm: https://www.tapchibitcoin.vn/bot-hoa-dien-dua-bitcoin-len-gan-muc-8-000-usd-eth-o-muc-300-usd-day-ltc-xuong-1-usd-tren-bitstamp.html

Xem thêm: https://www.tapchibitcoin.vn/chris-larsen-duoc-forbes-binh-chon-la-nguoi-giau-nhat-tien-ma-hoa.html

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.