Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tin vắn ngày 16/01: Dan Held tuyên bố về mục đích dự định của Bitcoin cùng những tin tức về Ripple và XRP, Tron, NEO, Litecoin, Ethereum, OmiseGo

0

Từ lý do thực sự cho việc tạo ra Bitcoin cho đến việc áp dụng mới cho Tron và Litecoin. Dưới đây là một số câu chuyện nổi bật trong thế giới tiền mã hóa.

Bitcoin

Trong một loạt tweet mới nhất, Dan Held, nhà phân tích kỳ cựu về tiền mã hóa và đồng thời là cựu giám đốc điều hành Blockchain đã giải thích lý do tại sao Bitcoin chủ yếu được tạo ra như một kho lưu trữ giá trị chứ không phải là một sự thay thế cho các đại gia thanh toán như Visa.

Held đã viết:

“Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã khiến nhiều người mất đi niềm tin. Bitcoin đã được tung ra vào đúng thời điểm nhạy cảm – Satoshi đã gieo hạt giống Bitcoin vào đúng thời điểm. Thế giới đã không cần một VISA mới, họ cần một giải pháp thay thế cho các ngân hàng”.

Theo Held, những người thúc đẩy câu chuyện “Bitcoin được tạo ra để thực hiện thanh toán” nhấn mạnh vào các trích dẫn từ sách trắng và bài đăng trên diễn đàn để bảo vệ quan điểm của họ.

Held sử dụng những lời nói của người sáng tạo Bitcoin ẩn danh Satoshi Nakamoto để ủng hộ cho lập luận của mình.


(Bitcoin giống một kim loại quý hơn. Thay vì nguồn cung thay đổi để giữ giá trị như cũ, nguồn cung được xác định trước và giá trị thay đổi. Khi số lượng người dùng tăng lên, giá trị trên mỗi đồng coin sẽ tăng lên – Satoshi).


(Nếu không có gì trên thế giới có giá trị nội tại có thể được sử dụng như tiền, chỉ khan hiếm nhưng không có giá trị nội tại, tôi nghĩ mọi người vẫn sẽ chiếm một thứ gì đó. Tôi đang sử dụng từ khan hiếm ở đây chỉ có nghĩa là nguồn cung tiềm năng hạn chế).

Held là người đồng sáng lập công cụ quản lý danh mục đầu tư tiền mã hóa cấp thể chế Interchange. Ông cũng là người đồng sáng lập ứng dụng Bitcoin ZeroBlock, được Blockchain.info mua lại vào năm 2013. Tên hiển thị trên Twitter của ông là một cách chơi chữ của thuật ngữ tiền mã hóa “Hodl”.

Độc giả có thể đọc loạt tweet tại đây.

Ethereum và OmiseGo

Decodes Media đã phát hành một video mới về cuộc phỏng vấn với người sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin và người sáng lập OmiseGo – Jun Hasegawa.

Video khai thác tất cả những gì OmiseGo hướng đến, và những nỗ lực của nó để tăng cường giao dịch Ethereum, mỗi giây với giải pháp mở rộng quy mô ngoài chuỗi Plasma.

Giám đốc điều hành Ripple Chris Larsen cho biết các giải pháp thanh toán dựa trên blockchain sẽ giúp giảm bớt sự tăng trưởng lớn trong thương mại kỹ thuật số toàn cầu.

Trong một bài viết mới về Tài chính CNTT, Larsen nói rằng công nghệ này đã đủ trưởng thành để loại bỏ những hạn chế lớn trong ngành thanh toán xuyên biên giới.

“Khối lượng thương mại kỹ thuật số toàn cầu đã vượt quá 3 nghìn tỷ đô la trong năm 2017 và dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi vào năm 2022. Sự tăng trưởng to lớn như vậy không thể chỉ dựa vào các giải pháp thanh toán hiện tại và các công nghệ mới, đã tồn tại, phải được sử dụng để hỗ trợ sự tăng trưởng này.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: https://t.me/tapchibitcoinvn
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Các nền tảng blockchain như Ripple và các nền tảng khác đã được phát triển để giải quyết từng một trong những hạn chế này, liên quan đến thanh toán xuyên biên giới bằng cách cung cấp một cơ sở hạ tầng được tiêu chuẩn hóa, phi tập trung; tầm nhìn đầy đủ cho các khoản phí, giao hàng và tình trạng; tối ưu hóa tuyến giao dịch và giảm chi phí.

Khi những rào cản đối với việc áp dụng các hệ thống thanh toán dựa trên blockchain đang giảm, ngày càng có nhiều tổ chức tài chính đang khám phá các cách để triển khai công nghệ này trong việc cung cấp giải pháp cốt lõi của họ. Khi nhiều tổ chức tài chính sẽ nắm lấy công nghệ này, thì nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có thể sử dụng nó để mở rộng sang các thị trường và phân khúc mới”.

Litecoin

Ví tiền điện tử Bitbill vừa thêm hỗ trợ cho Litecoin trên iOS và Android. Nó hiện là ví di động Litecoin đầu tiên và duy nhất hỗ trợ công nghệ đa chữ ký.


NEO

NEO News vừa phát hành bản đánh giá tuần mới nhất.

Báo cáo bao gồm bản phát hành 2.9.4 của phần mềm nút neo-cli. Nó cũng chi tiết về tiến trình trên một số nền tảng dựa trên NEO bao gồm Alphacat, Aloolint, Narrative và Switcheo.

Tron

Nền tảng xử lý thanh toán CoinGate vừa thêm hỗ trợ cho Tron (TRX).

“Nhóm của chúng tôi tại CoinGate chắc chắn rằng blockchain TRON sẽ trở thành một bổ sung có giá trị vào danh sách các loại tiền mã hóa được hỗ trợ của chúng tôi. Bằng cách tạo điều kiện thanh toán giữa người mua sắm TRX và nhà cung cấp trực tuyến, chúng tôi đặt mục tiêu trở thành một phần quan trọng của hệ sinh thái TRON và đóng góp cho sự phát triển hơn nữa của cộng đồng”.

Theo: TapchiBitcoin/dailyhodl

Xem thêm:

Điện năng rẻ mạt tại Mông Cổ đã thu hút các công ty khai thác Bitcoin của Nhật Bản tìm kiếm lợi nhuận

Sau khi bị hủy ICO, Zwoop đã nộp đơn xin phá sản

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.