Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tình hình chung của thị trường ICO Quý 3 năm 2018

0

Việc huy động vốn riêng tư trong ICO đã có những bước tiến đáng kể trong quý 3 năm 2018 số vòng huy động vốn (funding round) tăng gấp đôi so với năm 2017.

Loại hình gây quỹ này đã đạt mức tăng trưởng ~100% trong năm năm 2018 khi các nhà đầu tư mạo hiểm (VCs) mua các dự án ICO. Các ICO vào cuối quý 3 năm 2018 đã huy động được khoảng 4,1 tỷ đô la, gần như gấp đôi số tiền được huy động trong năm 2017. Số lượng công ty được hỗ trợ bởi VC tăng lên 17% trong quý 3 năm 2018.

thi-truong-ICO-Quy-3-2018-1
Số tiền được huy động trong ICO theo quý (Nguồn: Cơ sở dữ liệu của InWara)

Các công ty đầu tư hàng đầu như Fenbushi capital, Pantera capital, Blockchain Capital, Andreessen Horowitz và nhiều công ty khác đã nhanh chóng đầu tư vào các dự án thú vị trong không gian crypto.

Các công ty mã hóa dường như đã nhận ra rằng các nhà đầu tư chuyên nghiệp “có thể không quá tệ sau khi tất cả”. Các ICO công khai, vốn từng được sử dụng để cho phép mọi người đầu tư, đang nhanh chóng thay đổi sang một phương pháp mới về các đợt sale riêng tư và hạn chế mà chỉ cho phép các nhà đầu tư được công nhận và có quan hệ chặt chẽ tham gia.

Nhiều ICO hàng đầu như Telegram, Dfinity và nhiều hơn nữa, không bao gồm thành phần bán công khai ngày hôm nay, với các nhà đầu tư bán lẻ buộc phải đợi cho đến khi một mã thông báo được niêm yết trên sàn giao dịch trước khi họ có thể mua nó.

Sự suy thoái của ngành công nghiệp được cắt giảm thành số ICO

Với hơn 20 tỷ đô la được huy động bởi ICO trong 2 năm qua, điều này có thể được xem như là một dấu hiệu cho thấy việc áp dụng tiền kỹ thuật số trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, hơn 300 đợt sale chính thức và pre-sale đã bị trì hoãn do giá trị thấp hơn của các đồng tiền đầu tư (BTC, ETH) trong giai đoạn thị trường gấu.

thi-truong-ICO-Quy-3-2018-2
Số lượng ICO theo quý (Nguồn: Cơ sở dữ liệu của InWara)

Các dự án ICO đã kết thúc, với số vốn huy động của chúng bị mắc kẹt trong các đồng tiền suy giảm, đã chứng kiến tài sản của chúng bị xói mòn nhanh chóng và một số chúng đang ở vị thế tài chính khó khăn.

Tuy nhiên, các dự án ICO đã đạt được lực kéo đáng kể dưới vai trò là một công cụ huy động vốn. Ngay cả với việc quý 3 là quý chậm nhất của năm 2018, các công ty vẫn thực hiện hơn 170 dự ác ICO.

Thị trường trưởng thành với sự thu hẹp về khối lượng ICO trong không gian

Mỹ tiếp tục dẫn đầu thị trường với Singapore leo lên phía trước Vương quốc Anh trong các dự án ICO được thực hiện, điều này đem lại sự hứa hẹn cho thị trường châu Á. Sự thu hẹp to lớn trong quý 3 đã được nhận thấy ở Estonia, Thụy Sĩ và Canada.

thi-truong-ICO-Quy-3-2018-3
Số lượng ICO theo quốc gia (Q2 2018 so với Q3 2018) (Nguồn: Cơ sở dữ liệu của InWara)

Châu Phi vẫn chậm trong việc tiếp nhận với mức độ phủ sóng không đáng kể trong không gian.

Các ICO thuộc Quý 3 năm 2018 đang nằm trong “vùng nguy hiểm”

Chỉ 20% số lượng ICO thuộc Quý 3 được niêm yết trên sàn giao dịch, trong khi số lượng sàn giao dịch đã tăng gần 25% (2018 so với 2017). Đây là một viễn cảnh nguy hiểm có khả năng xảy ra đối với các nhà đầu tư khi họ có thể bị mắc kẹt với token và không có tính thanh khoản để bán.

thi-truong-ICO-Quy-3-2018-4
Các ICO được niêm yết theo quý (Nguồn: Cơ sở dữ liệu của InWara)

Cần lưu ý rằng việc niêm yết trên một sàn giao dịch hoặc nói cách khác có thể là một lựa chọn mang tính chiến lược của ICO, trái ngược với tính trạng thiếu các sàn giao dịch sẵn sàng niêm yết các token.

Gây quỹ riêng theo quốc gia

Hoa Kỳ vẫn dẫn đầu trong không gian mã hóa về số lượng vòng huy động vốn riêng tư theo quốc gia.

Mỹ thống trị thị trường với hơn 200 vòng huy động vốn trong quý 3 năm 2018, chủ yếu là do nhiều tên tuổi lớn trong cộng đồng các nhà đầu tư mạo hiểm hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ. Châu Á đứng trước châu Âu về số lượng vòng huy động vốn riêng tư, trong đó có Trung Quốc và Singapore cho thấy có khoảng 150 vòng tài trợ.

thi-truong-ICO-Quy-3-2018-5thi-truong-ICO-Quy-3-2018-5
Số vòng huy động vốn riêng theo quốc gia (Nguồn: Cơ sở dữ liệu của InWara)

Các VC thông thường giờ đây dường như đang khiến blockchain “đóng vai trò” như là một phần mở rộng của hoạt động thường xuyên của họ, trong khi có ít VC thực sự tập trung vào blockchain hơn.

Triển vọng ngành công nghiệp

Công nghệ Blockchain đã đạt được lực kéo trong quý 3 năm 2018. Các dịch vụ tài chính vẫn giữ vị trí dẫn đầu trong ngành với khoản 100 dự án ICO trong Q3

Các dịch vụ tài chính vẫn là lĩnh vực phổ biến nhất trong ICO, trong khi các lĩnh vực khác như chăm sóc sức khỏe và thương mại đã tăng trưởng với nhiều quỹ dựa trên crypto đang tăng lên trong quý 3 năm 2018.

thi-truong-ICO-Quy-3-2018-6
Số lượng ICO theo ngành (Q2, 2018 so với Q3, 2018) (Nguồn: Cơ sở dữ liệu của InWara)

Trong quý 3 năm 2018, nhiều tập đoàn đã mọc lên với tầm nhìn để phát triển các giải pháp blockchain đa dạng. DREP và 0xcert nằm ở đỉnh của kim tự tháp về số tiền được huy động trong Quý 3 trong không gian blockchain. Công nghệ đằng sau bitcoin được nhiều người tin rằng có khả năng phá vỡ các quy trình kinh doanh toàn cầu.

Mặc dù giá của các đồng tiền mã hóa trong năm 2018 đã “giáng một đòn chí mạng”, thế nhưng niềm tin cơ bản trong công nghệ blockchain dường như ngày càng lớn mạnh.

Lựa chọn đầu tư từ 10 quỹ đầu tư mã hóa hàng đầu

Một số lượng lớn các khoản đầu tư đã được thực hiện bởi DCG & Blockchain Capital, khi mà các quỹ blockchain tập trung đi vào “cuộc đổ bộ mua sắm” trong năm 2018.

thi-truong-ICO-Quy-3-2018-7
Số lượng đầu tư trên mỗi quỹ (Nguồn: Cơ sở dữ liệu của InWara)

Mặc dù có nhiều vấn đề như: các rủi ro khi đầu tư vào ICO, các ICO gian lận chiếm tỷ lệ phần trăm cao, và sự sụt giảm về giá của các token của nhiều dự án, thế nhưng vẫn còn nhiều điều được dự đoán trong thị trường tiền mã hóa.

Quý 3 năm 2018 là giai đoạn chậm đối với các ICO so với quý 1 và quý 2. Tuy nhiên, tổng số tiền huy động được đã vượt quá 2,4 tỷ USD. Trong đó, 20 dự án ICO lớn nhất chiếm hơn 40% số tiền này (khoảng 1 tỷ USD).

Về mặt tích cực, năm 2018 đã giới thiệu crypto đến nhiều người trên khắp thế giới. Đã xuất hiện thêm nhiều loại coin hơn, nhiều ICO hơn, nhiều tiền hơn và nhiều ngành công nghiệp liên quan đến blockchain hơn bao giờ hết.

Với các dự án đầu tư mới sắp thâm nhập thị trường, cũng như nhiều quốc gia trên thế giới đang tiến tới hợp pháp hóa tiền mã hóa, và xét về thuế và các quy định crypto, sẽ được coi là công bằng để mà hy vọng rằng việc tiếp nhận sẽ xảy ra sớm hơn đối với loại tiền này. Ngoài tính sẵn có ngày càng tăng của các sản phẩm đầu tư, cũng có những tin tức cơ bản vững chắc để trông đợi vào cuối năm 2018 và đầu năm 2019.

Xem thêm:

Khai thác Bitcoin mang lại nhiều lợi nhuận hơn 43% so với fork BCH “thân thiện với miner” của Craig Wright

Hầu hết các đồng tiền mã hóa chính đều giảm ít nhất 90% từ mức cao nhất mọi thời đại

Theo TapchiBitcoin/hackernoon

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.