Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tòa án Hàn Quốc yêu cầu Bithumb bồi thường cho người dùng trong sự cố rút BTC vào năm 2018

0

Tòa án Hàn Quốc đã yêu cầu một trong những sàn giao dịch lớn nhất trong nước phải bồi thường cho các nạn nhân của “sự cố rút tiền” vào năm 2018. Bithumb đã bị yêu cầu thanh toán cho những khách hàng đã rút BTC để gửi vào một ví không xác định.

BTC

BTC ở trong ví không xác định chủ sở hữu

Theo Fn News, 6 khách hàng của Bithumb đã đưa vụ việc ra trước Phòng 15 về Thỏa thuận Dân sự của Tòa án Quận Trung tâm Seoul (Seoul Central District Court). Họ cáo buộc rằng sàn giao dịch đã cung cấp thông tin sai lệch về việc rút tiền vào tháng 11/2018.

Do các lỗi bị cáo buộc, người dùng đã gửi BTC đến một ví không xác định. Các nạn nhân muốn chuyển tiền điện tử của họ từ ví Bithumb cho bên thứ ba thông qua một chức năng do sàn giao dịch cung cấp.

Nhưng theo thẩm phán Min Seong-cheol, hoạt động đã diễn ra sai quy cách, vì hệ thống của Bithumb không chuyển tiền đến ví của bên thứ ba. Trên thực tế, số tiền của họ đã được chuyển đến ví mà vẫn chưa xác định danh tính của chủ sở hữu, theo tòa án Seoul.

Các nạn nhân cáo buộc dịch vụ khách hàng của Bithumb nói với họ rằng sàn giao dịch không làm gì sai, mặc dù công ty nhận thức rõ rằng đã có sai sót.

Vụ việc thu hút sự chú ý trên toàn quốc nhờ một đoạn video được đăng trên Youtube. Cộng đồng IT của Hàn Quốc đã nhanh chóng lan truyền video vì các lỗi bị phát hiện trên video do nạn nhân đăng tải.

Bồi thường cho các nạn nhân làm dấy lên tranh cãi

Thẩm phán Min nhận xét trong phiên tòa:

“Rất khó khi nói bị đơn đã hoàn thành các nghĩa vụ phòng ngừa của mình theo hợp đồng thuê đã trả tiền, chẳng hạn như không hoàn thành nghĩa vụ xác minh danh tính của địa chỉ rút tiền mà nguyên đơn yêu cầu và địa chỉ rút tiền được truyền đến máy chủ của bị đơn”.

Ban đầu, các nạn nhân đòi bồi thường 1 triệu đô la, nhưng thẩm phán quyết định bồi thường theo tỷ giá Bitcoin vào ngày vụ việc xảy ra (khoảng 4,550 đô la – 4,650 đô la). Quyết định này đã tạo ra tranh cãi giữa các nạn nhân, yêu cầu tính theo giá Bitcoin hiện tại.

Tính đến thời điểm viết bài, Bithumb chưa đưa ra bình luận công khai về quyết định của tòa án.

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.