Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tòa án Quận Hồng Khẩu, Thượng Hải: Ethereum được pháp luật bảo vệ

0

0

Theo tuyên bố của Tòa án quận Hồng Khẩu Thượng Hải trong một vụ việc liên quan đến tiền mã hóa gần đây, Ethereum và các loại tiền ảo khác không được coi là tiền tệ. Tuy nhiên, chúng vẫn được bảo vệ bởi các bộ luật coi chúng là “tài sản.”

Vụ việc cũ mang đến quan điểm mới về tiền mã hóa tại Trung Quốc

Một trong những cố gắng giao dịch tiền mã hóa giữa một nhà đầu tư cá nhân và một công ty công nghệ ở Bắc Kinh đã vấp phải nhiều khó khăn. Trên thực tế, có quá nhiều khó khăn đến mức công ty cuối cùng đã phải yêu cầu đảo ngược giao dịch. Khi nhà đầu tư từ chối trả lời những nỗ lực liên lạc của công ty, vụ việc đã đưa đến sự chú ý của Tòa án quận Hồng Khẩu Thượng Hải.

Vụ việc bao gồm một số sự kiện, có mốc thời gian từ tháng 8 năm 2017, khi công ty được đề cập phát hành token để gây quỹ Bitcoin và Ether. Chưa đầy một tháng sau, vào ngày 4 tháng 9, họ quyết định trả lại số tiền đã huy động bằng Ethereum cho một trong số các nhà đầu tư để đáp ứng các yêu cầu cải chính mới do nhà nước ban hành. Ngoài ra, đã có lỗi hoạt động với tài khoản của một nhà đầu tư khác mà công ty đã cố gắng hoàn trả lại bằng Ethereum.

Sau khi công ty phát hiện ra tình hình, họ đã cố gắng liên lạc với nhà đầu tư và yêu cầu hoàn lại tiền, nhưng cá nhân này đã từ chối giao tiếp. Công ty tin rằng khoản thanh toán họ thực hiện với số tiền 20 ETH đã có sai sót, đó là lý do tại sao họ yêu cầu hoàn lại tiền. Nhưng, kể từ khi nhà đầu tư từ chối hợp tác, vụ việc nhanh chóng trở thành vụ án của Tòa án Quận.

Quyết định ban đầu của Tòa án là yêu cầu của công ty là hợp lý và họ có quyền yêu cầu trả lại, theo luật pháp. Điều này không thỏa đáng cho nhà đầu tư khi người này tuyên bố rằng lệnh cấm lưu thông Ethereum của quốc gia nên được xem xét. Điều này có nghĩa là không có cơ sở pháp lý cho vụ án.

Theo quyết định mới của tòa án, Ether vẫn có thể được luật pháp bảo vệ như là tài sản, bất chấp lệnh cấm lưu hành của nó.

Tòa án đã bảo vệ điều này bằng cách đưa ra một số luận điểm. Điều đầu tiên là, dù cho đúng là tiền mã hóa không được công nhận là tiền tệ, thì họ cũng không phủ nhận việc Ethereum có thể được luật pháp bảo vệ như một loại tài sản. Thứ hai, vụ việc được dựa trên yêu cầu bồi thường của việc làm giàu bất chính, có nghĩa là ai đó đã lợi dụng lỗi nền tảng để có được lợi ích và gây hại cho người khác.

Theo luật hiện hành, sau khi chuyển nhầm tiền ảo, người nhận của nó có thể được yêu cầu trả lại tài sản, trong trường hợp này, liên quan đến 20 ETH. Nếu bên kia từ chối hợp tác, bên thứ nhất có quyền khởi kiện. Do đó, lập luận của nhà đầu tư về việc thiếu cơ sở pháp lý cho vụ kiện đã bị phủ định.

Đa số các vấn đề phát sinh từ vụ việc có thể đã được ngăn ngừa nếu có những quy định thích hợp, vốn sẽ không diễn ra tại thời điểm xảy ra sự cố. Tình hình có thể còn tồi tệ hơn cho công ty bị ảnh hưởng. Vì người dùng của nền tảng giao dịch có khả năng tạo tài khoản dựa trên bí danh, cho nên gần như không thể thưa kiện chống lại bất kỳ ai nếu loại sự cố này lặp lại.

Lần này, công ty đã may mắn khi nhà đầu tư sử dụng tên của mình cho tài khoản giao dịch của họ. Các trường hợp tương tự có thể xảy ra trong tương lai có thể sẽ không may mắn như thế nữa.

Nguồn: TapchiBitcoin/newsbtc

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.