Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tòa án tối cao của Ấn Độ lắng nghe các lập luận cuối cùng về vụ việc Ngân hàng trung ương chống lại Bitcoin

0

0

Tòa án tối cao Ấn Độ sẽ lắng nghe những lý lẽ cuối cùng về vụ kiện chống lại lệnh cấm Bitcoin của ngân hàng vào thứ ba, theo phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

Cuộc chiến đang diễn ra giữa Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) và Hiệp hội Internet và Điện thoại di động Ấn Độ (IMAI) đã bước vào giai đoạn cuối cùng trước tòa án quốc gia. Phiên điều trần ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 11/09, nhưng do các phiên điều trần của tòa án về các trường hợp khác và sự chậm trễ của đơn đệ trình từ RBI, phiên họp đã chứng kiến ​​hai lần thay đổi lịch liên tiếp. Trong bản tuyên thệ của mình, RBI đã bảo lưu quan điểm của mình về lệnh cấm tiền mã hóa, nói với tòa án rằng không có hệ thống pháp luật nào định nghĩa các đồng tiền mã hóa theo định dạng hiện tại của nó.

RBI cũng đã tranh luận với Tòa án Tối cao về quyền hiến pháp của mọi người để can thiệp vào các vấn đề pháp lý.

“Nguyên đơn không thể tìm cách đòi hỏi quyền tài phán tuyệt đối từ Tòa án tối cao này để lạm dụng những quyền mà họ không có,” ngân hàng trung ương Ấn Độ đã viết trong bản tuyên thệ của mình. “Các thông tư và các tuyên bố đang được chất vấn đã được ban hành một cách phù hợp với các quyền hạn được trao cho RBI từ luật pháp và cũng đồng thời hợp pháp và hợp lệ.”

RBI tin rằng IMAI, người khởi kiện trong vụ việc này, đã không đưa ra bất kỳ lý lẽ hợp lệ nào chống lại lệnh cấm tiền mã hóa từ ngân hàng, đó là lý do tại sao Tòa án Tối cao nên từ chối lời thỉnh cầu của họ. Tuy nhiên, ngân hàng không tiết lộ bản chất của những lập luận đó, khiến những người đam mê tiền mã hóa tin rằng cơ quan tài chính sợ rằng tòa sẽ đảo ngược lệnh cấm của họ.

CCN lập luận rằng ngân hàng Ấn Độ không nên can thiệp vào đơn đệ trình, một quá trình dân chủ cho phép mỗi cá nhân được lắng nghe trước các nhà lập pháp của đất nước. Khung pháp lý hiện tại không công nhận Bitcoin chủ yếu bởi vì nó là một loại tài sản mới. Một số quốc gia đang hướng tới đã xây dựng một ngành công nghiệp blockchain bằng cách đưa ra các luật thân thiện với tiền mã hóa, nhưng Ấn Độ có thể tụt lại phía sau khi các doanh nhân của nước này chuyển ra nước ngoài để thiết lập các doanh nghiệp tiền mã hóa của họ.

Đồng thời, lệnh cấm RBI không khả thi. Các thị trường tiền mã hóa Ấn Độ đang di chuyển ngầm hoặc đang dựa vào sàn giao dịch P2P để phá vỡ luật pháp. Kết quả là, nguồn thu Cục thuế đang bị thất thoát hàng ngàn đô la tiền thuế mặc dù áp dụng thuế thu nhập từ lãi trên tài sản tiền mã hóa.

Nguồn: TapchiBitcoin/ccn

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.