Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tôi chưa bán bất kỳ Bitcoin nào của mình

0

Tỷ phú Elon Musk đã trấn an cộng đồng crypto rằng ông chưa bán bất kỳ Bitcon nào của mình, mặc dù công ty Tesla đã chốt lời 10% Bitcoin.

Bình luận của Musk được đưa ra để đáp lại những cáo buộc từ diễn viên hài nổi tiếng Dave Portnoy rằng CEO Tesla đã thu lợi từ một vụ bơm Bitcoin và bán phá giá nó thông qua các tuyên bố công khai ủng hộ tiền điện tử của ông.

Bác bỏ cáo buộc của Portnoy, Musk tuyên bố “Tesla đã bán 10% cổ phần của mình về cơ bản để chứng minh tính thanh khoản của Bitcoin như một giải pháp thay thế cho việc giữ tiền mặt trên bảng cân đối kế toán”, ông khẳng định rằng:

“Tôi chưa bán bất kỳ Bitcoin nào của mình”.

Đáng chú ý, Musk trong quá khứ chưa bao giờ nhận rằng mình đã mua Bitcoin, cách đây vài năm ông nói mình có 0,15 BTC do một người bạn tặng. Thậm chí đầu năm nay Musk còn tiếc nuối nói than thở: “Tôi đã đến trễ trong bữa tiệc Bitcoin”.

Đây cũng là lần đầu tiên ông xác nhận rằng mình đang nắm giữ Bitcon với cộng đồng crypto.

Như TUVANTIENAO.COM đã đưa tin sáng nay, Tesla đã bán 10% Bitcoin nắm giữ trong quý đầu tiên của năm 2021, thu được 272 triệu đô với mức lợi nhuận 101 triệu đô la.

Vào tháng 2, công ty đã tạo xúc tác cho đợt tăng giá của thị trường tiền điện tử sau khi tiết lộ việc mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin – chiếm 7,7% tổng lượng tiền mặt của công ty vào thời điểm đó.

Tháng sau, Tesla thông báo họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC cho khách hàng, nhấn mạnh rằng công ty sẽ lưu trữ số tiền bằng Bitcoin thay vì chuyển đổi ra tiền fiat.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.