Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tội phạm mạng đã kiếm được 4,3 tỷ đô la từ các vụ liên quan đến tiền điện tử vào năm 2019

0

Tội phạm mạng đã kiếm được 4,3 tỷ đô la từ các sàn giao dịch tiền điện tử, nhà đầu tư và người dùng trong năm 2019.

BitPoint- bi-hack

Công ty bảo mật Blockchain CipherTrace đã đưa ra tóm tắt về hành vi trộm cắp liên quan đến tiền điện tử trong báo cáo Chống rửa tiền mà họ đã chia sẻ vào ngày 12 tháng 8.

Theo CipherTrace, các vụ trộm cắp toàn bộ, lừa đảo và các thể loại chiếm dụng tiền khác từ các chủ sở hữu tiền kỹ thuật số và sàn giao dịch đã dẫn đến thiệt hại khoảng 4,3 tỷ đô la trong suốt năm 2019.

Trong quý đầu tiên của năm 2019, các hacker đã đánh cắp hơn 124 triệu đô la từ các sàn giao dịch, với tổng số 480 triệu đô la bị đánh cắp từ các sàn giao dịch vào năm 2019.

Sự cố mất mát lớn nhất được trích dẫn bởi CipherTrace là chương trình PlusToken, với mục đích lừa đảo người dùng và nhà đầu tư trị giá 2,9 tỷ USD.

Xét về loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất cho các hoạt động bất hợp pháp, các tác nhân xấu chủ yếu sử dụng Bitcoin (BTC) để mua và bán ma túy bất hợp pháp, vũ khí, cũng như thông tin đăng nhập mạng và ngân hàng.

Tuy nhiên, các dark market và các cuộc tấn công phần mềm độc hại sử dụng rộng rãi các loại tiền điện tử khác, bao gồm Ether (ETH), Litecoin (LTC), Monero (XMR), Bitcoin Cash (BCH) và Dogecoin (DOGE). Báo cáo nêu rõ:

“Kết quả cho thấy các coin riêng tư hầu như không được sử dụng ở các dark market và các dark web của nhà cung cấp (ví dụ: chỉ có 4% trường hợp liên quan đến Monero (XMR). Thay vào đó, Bitcoin vẫn là coin của thế giới mờ ám này, với việc BTC được sử dụng trong 76 % các trường hợp tại dark market và ETC chỉ được sử dụng có 7%”.

Khi nói đến phần mềm độc hại và ransomware, bọn tội phạm được báo cáo đã sử dụng BTC trong 98% trường hợp, trong khi ETH chỉ được sử dụng trong 1%.

Trong số các vụ trộm cắp tiền điện tử nổi tiếng nhất trong những tháng gần đây, một báo cáo từ Liên Hợp Quốc tuyên bố rằng Triều Tiên đã kiếm được khoảng 2 tỷ đô la bằng cách hack các ngân hàng và sàn giao dịch vào năm 2019.

Thủy Tiên

TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CHÉM GIÓ
Loading...