Token bị dump hàng loạt sau khi list trên Binance làm dấy lên nghi ngờ về giao dịch nội gián


Giao dịch nội gián luôn là một chủ đề “hot” trong hệ sinh thái tiền điện tử, đặc biệt là sau vụ kết án gần đây đối với anh trai của một cựu quản lý Coinbase. Vụ buộc tội giao dịch nội gián này được cho là lần đầu tiên liên quan đến tiền điện tử và giờ đây một bộ địa chỉ ví khác có lịch sử giao dịch được liên kết với niêm yết Binance đã làm dấy lên nghi ngờ.

Giám đốc Conor Grogan của Coinbase đã lên Twitter để cảnh báo hoạt động giao dịch của một số ví ẩn danh trong 18 tháng qua. Các ví ẩn danh bị cáo buộc đã mua nhiều token chưa niêm yết vài phút trước khi thông báo niêm yết trên Binance và dump chúng ngay sau thông báo.

Trường hợp đầu tiên là với token Rar và một trong những ví này đã mua 900.000 đô la Rari (RGT) vài giây trước đó và dump chúng vài phút sau khi niêm yết.

Binance

Chuyển động của token RGT sau khi niêm yết trên Binance | Nguồn: Etherscan

Một ví khác bắt đầu bằng cụm từ 0x20 đã mua khoảng 78.000 ERN trong khoảng thời gian từ ngày 17 đến 21/6 và bán ngay sau thông báo niêm yết. Tình trạng dump token tương tự cũng xảy ra với TORN, trong đó một trong những ví được đề cập đã mua hàng trăm nghìn token này và bán ngay sau khi thông báo niêm yết.

Binance

Chuyển động của token ERN sau khi niêm yết trên Binance | Nguồn: Etherscan

Token RAMP cũng không là ngoại lệ. Một trong những ví này bắt đầu bằng cụm từ 0xaf đã mua 500.000 đô la RAMP trong vài ngày, trước khi gửi token đến Binance vài phút sau thông báo niêm yết. Chủ sở hữu đã kiếm được 100.000 đô la lợi nhuận từ giao dịch.

Binance

Chuyển động của token RAMP từ ví bị nghi ngờ sau khi niêm yết Binance | Nguồn: Etherscan

Một người khác cũng đã kiếm được 100.000 đô la với chiến lược tương tự cho GNO.

Dump token ngay sau khi niêm yết trên Binance đã mang lại cho những ví này hàng trăm nghìn đô la. Độ chính xác của giao dịch cho thấy chủ sở hữu ví có quyền truy cập vào thông tin nội bộ liên quan.

Grogan suy đoán điều này có thể là do “một nhân viên lừa đảo bắt tay với team niêm yết có thông tin chi tiết về thông báo tài sản mới hoặc một trader đã tìm thấy API hoặc dàn dựng/thử nghiệm rò rỉ trao đổi thương mại”.

Binance gần đây đã tiết lộ chính sách bán token trong 90 ngày cho nhân viên, cấm họ hoặc thành viên gia đình của họ bán bất kỳ token nào mới được niêm yết trong khung thời gian được đề cập. Binance đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM